YouTube sẽ xóa các video ‘bạo lực’ và ‘có nội dung người lớn’ núp bóng thân thiện với trẻ em.

Google+ Pinterest LinkedIn +

YouTube cho biết họ sẽ xóa các video ‘bạo lực’ và ‘có nội dung người lớn’ núp bóng thân thiện với trẻ em.

Đầu tuần này, YouTube đã âm thầm tuyên bố thay đổi chính sách đối với việc xử lý các video nhắm vào trẻ vị thành niên và trẻ nhỏ. Nền tảng video này cho biết giờ đây họ sẽ xóa tất cả nội dung có chứa các chủ đề bạo lực, nếu nó được nhắm mục tiêu đến trẻ em, thông qua tiêu đề của video, mô tả hoặc các thẻ đi kèm.

Trước mắt, YouTube cho biết loại nội dung này sẽ không còn được phép sử dụng trên nền tảng này. Trước khi có sự thay đổi này, YouTube đã hạn chế các video như vậy, nhưng giờ đây nó sẽ tiến thêm một bước để giúp dọn sạch nền tảng và biến nó thành một nơi an toàn hơn cho trẻ em giữa sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý và sự chỉ trích không ngừng nghỉ của lãnh đạo điều hành của youtube.

Thay đổi chính sách đã được công bố hai ngày trước, nhưng nó đã được thực hiện trên một diễn đàn cộng đồng Trợ giúp YouTube và hầu như không được chú ý, với bài đăng chỉ có 20 câu trả lời và ít tin tức. YouTube cho biết họ sẽ bắt đầu tăng cường thực thi chính sách mới này trong 30 ngày tới, để tạo cơ hội cho người sáng tạo làm quen với các quy tắc mới.

YOUTUBE ĐÃ TỪNG GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI CỦA NHỮNG VIDEO NÀY, NHƯNG BÂY GIỜ NÓ SẼ XÓA CHÚNG

YouTube cho biết họ sẽ xóa các video vi phạm chính sách, nhưng sẽ không đình chỉ các kênh cho đến khi hết thời hạn 30 ngày. YouTube cho biết họ sẽ không đưa ra các đình chỉ với các video được tải lên trước khi thay đổi chính sách, nhưng họ vẫn có quyền xóa các video đó.

YouTube khuyên người sáng tạo kiểm tra các nguyên tắc của YouTube Kids nếu họ muốn tiếp cận cụ thể với trẻ em bằng video của mình và cũng khuyên người sáng tạo đảm bảo mô tả và thẻ của họ đang nhắm mục tiêu đúng đối tượng để tránh bị cuốn vào lệnh cấm. 

YouTube đưa ra một số ví dụ về nội dung vi phạm, như các video được gắn thẻ là dành cho trẻ em, có các phim hoạt hình thân thiện với gia đình tham gia vào các hoạt động bạo lực hoặc gây rối khác, như chích kim tiêm. tình dục, bạo lực, và cái chết.

youtube-xoa-cac-video-lien-quan-den-bao-luc

Nguồn: Internet

Các cuộc đấu tranh của YouTube để kiểm duyệt nền tảng của nó và các video cụ thể nhắm vào trẻ em, đã diễn ra trong nhiều năm, mặc dù những vấn đề này đã tăng lên rõ rệt trong vài năm qua. Chỉ trong sáu tháng qua, sự giám sát theo quy định đối với kiểm duyệt nền tảng công nghệ đã đạt đến một cơn sốt, với YouTube bị lôi kéo vào một cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang đang diễn ra về việc không thể chống lại các video được thiết kế để khai thác, thao túng hoặc gây hại cho trẻ nhỏ và các vi phạm quyền riêng tư liên quan để xử lý người xem chưa đủ tuổi.

Trọng tâm của cuộc tranh cãi là thuật toán đề xuất của YouTube rằng các nhà phê bình cho rằng về cơ bản là thiếu sót, vì nó không tính đến bản chất của nội dung mà nó đề xuất cho người dùng và kết quả là có thể đưa mọi người, kể cả trẻ nhỏ, đi theo con đường nguy hiểm đến cực đoan, bạo lực, và khai thác nội dung.

Một vấn đề khác là các video trên YouTube có trẻ em có xu hướng hoạt động rất tốt trên nền tảng , với các thuật toán của công ty thưởng cho các nhà sáng tạo sử dụng thẻ và mô tả thân thiện với trẻ em và đưa trẻ em lên màn hình với số liệu xem khổng lồ và nhiều tiền quảng cáo hơn.

Vào tháng 6, YouTube cho biết họ sẽ không ngừng giới thiệu các video có trẻ em, ngay cả sau khi công ty nhận thức được rằng những kẻ ấu dâm đang đổ xô vào nội dung đó để để lại những bình luận dâm ô và tham gia vào các hành vi bóc lột khác. Việc ra quyết định của YouTube liên quan đến vấn đề đó đã trở thành trọng tâm trong cuộc điều tra của FTC, đã đạt được một giải pháp vào tháng 7, theo báo cáo vẫn đang được Bộ Tư pháp xem xét.

you-tu-be-xoa-cac-video-bao-luc

Nguồn: Internet

Công ty đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì đã áp dụng một cách tiếp cận lỏng lẻo để thực thi và kiểm duyệt đối với các video như vậy bởi vì chúng sinh lợi như thế nào. Mặc dù YouTube tạo ra một ứng dụng thân thiện với trẻ em – YouTube Kids, với mục đích duy nhất là tạo ra một nơi an toàn để cha mẹ gửi con cái họ trên internet.

Công ty đã bị lên án vì không giải quyết được vô số các hoạt động chơi trò chơi thuật toán từ nội dung thân thiện với trẻ em bùng nổ. Trước vấn đề ấu dâm, YouTube đã phải đối mặt với những tranh cãi như Elsagate, nơi những người sáng tạo nội dung ẩn danh và khó theo dõi ở nước ngoài đang tạo ra những video đáng lo ngại, vi phạm bản quyền với các phiên bản méo mó của các nhân vật Disney và Marvel.

VẤN ĐỀ KHAI THÁC TRẺ EM CỦA YOUTUBE ĐÃ DIỄN RA TRONG NHIỀU NĂM

Trước đây, YouTube đã thực hiện một cách tiếp cận nửa vời đối với kiểm duyệt liên quan đến việc xử lý hàng loạt video vi phạm khi họ biết về chúng, thường là do các tổ chức tin tức đã cảnh báo nhóm truyền thông của công ty khi yêu cầu bình luận. Mặc dù nó có các quy tắc xoay quanh nội dung có trẻ em và nội dung nhắm vào trẻ em.

YouTube đã thất bại trong việc thực thi thống nhất các quy tắc này và nền tảng của nó trở nên quá tải với các trường hợp cạnh phức tạp mà các nguyên tắc của nó không tính đến, như Elsagate.

Trong khoảng một năm qua, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki đã chủ động hơn, để đáp lại sự phẫn nộ của phản ứng dữ dội từ các nhà lập pháp và công chúng. YouTube cho biết hồi tháng 2, họ đã tích cực tiếp cận vấn đề khai thác trẻ em của họ.

Công ty mẹ YouTube, Google cũng đã thảo luận về khả năng chuyển tất cả nội dung có tính năng và hướng đến trẻ em sang YouTube Kids . (YouTube Kids cũng đã phải đối mặt với vấn đề chia sẻ của riêng mình .)

YouTube cũng đã có những lập trường mạnh mẽ chống lại việc cho các kênh phát trực tiếp nếu có trẻ em tham gia và công ty hiện đang vô hiệu hóa các phần nhận xét về một số video nhất định có trẻ em. Tuy nhiên, YouTube vẫn chưa quyết định liệu có nên tắt thuật toán đề xuất cho nội dung đó hay không vì sợ nó có thể làm giảm người xem, ảnh hưởng đến quảng cáo.

Đầu tuần này, Bloomberg đã báo cáo rằng YouTube đang hoàn thiện các kế hoạch loại bỏ quảng cáo được nhắm vào các mục tiêu trên các video có trẻ em trên trang web chính của mình để giúp ngăn chặn các khoản phạt tiềm năng theo Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em.

Nguồn: connguoimoi tổng hợp
Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục. Hoặc ghé thăm Fanpage
Đọc thêm:   Phát triển AI hỗ trợ đọc dịch ngôn ngữ cổ đại
Share.