Yoga có thể giúp bạn giảm chứng đau thắt lưng

Google+ Pinterest LinkedIn +

Vini Yoga là một biến thể của yoga trong việc tập thể dục hằng ngày, còn được gọi là Vinyasa Krama Yoga, được phát triển bởi Tirumalai Krishnamacharya và được dạy bởi con trai TKV Desikachar. Viện Viniyoga của Mỹ được thành lập và được chỉ đạo bởi Gary Kraraftow.

05 rủi ro về sức khỏe do muối gây ra 

12 thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho bạn 

Cách giảm mỡ bụng: 06 bí mật giúp bạn giảm mỡ bụng một cách hiệu quả 

Đánh tan mỡ bụng bằng các thức uống đơn giản tại nhà 

Các lớp học yoga có thể giúp mọi người bằng cách giảm đau lưng mãn tính. Các nhà nghiên cứu của Tập đoàn Hợp tác xã Y tế tại Seattle đã thực hiện một nghiên cứu trên 101 người trưởng thành bị đau thắt lưng dai dẳng và thấy rằng một lớp yoga nhẹ nhàng dường như là một lựa chọn tốt.

Có thể các lợi ích của yoga cho cả cơ thể và tâm trí giải thích các tác động đối với đau lưng dưới. Những người tham gia nghiên cứu đã thực hiện các bài tập yoga chuyển động chậm hơn, nhẹ nhàng hơn được soạn riêng cho những người có vấn đề về lưng dưới.

Các phong cách yoga mạnh mẽ bao gồm các tư thế khó và uốn dẻo quá nhiều có khả năng làm cho chứng đau lưng mãn tính trở nên tồi tệ hơn. Ước tính có khoảng 14 triệu người Mỹ tập yoga, thường là một cách để điều trị đau nhức mãn tính.

Yoga có thể giúp bạn giảm chứng đau thắt lưng

Viniyoga áp dụng vào tập thể dục hằng ngày, hiện rất được nhiều người ưa chuộng

Nhưng trong các tài liệu y học phương Tây, chưa có nghiên cứu nào được công bố về tác dụng của yoga đối với chứng đau lưng mãn tính. Các nhà nghiên cứu đã chỉ định ngẫu nhiên 101 người trưởng thành chia nhau tham gia 3 lớp

1: Lớp Yoga 12 tuần.

2: Lớp thể dục trị liệu trong 12 tuần

3: Nhóm làm theo lời khuyên của một cuốn sách tự chăm sóc của các chuyên gia y tế.

Lớp học yoga được thực hiện theo phong cách viniyoga, đi theo triết lý phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. Người hướng dẫn đã có kinh nghiệm trong yoga trị liệu, và lớp học bị giới hạn ở những tư thế cơ bản sẽ không gây quá nhiều căng thẳng ở lưng.

Sau 12 tuần, các học viên yoga đã phản hồi lại việc đau thắt lưng thuyên giảm tốt hơn so với những người cùng tham gia của họ ở một trong hai nhóm còn lại. Sau ba tháng tiếp theo, những người trong nhóm tập thể dục cũng đã cải thiện được nhiều về đau thắt lưng.

Yoga có thể giúp bạn giảm chứng đau thắt lưng

Một lớp học Viniyoga tại Mỹ

Các phát hiện không cho thấy rõ rằng: liệu yoga hay thể dục trị liệu tốt hơn cho vấn đề đau thắt lưng. Một điểm khác biệt giữa các học viên yoga và hai nhóm khác vẫn tồn tại trong thời gian dài.

Tại sao yoga cho thấy một cải thiện nhanh hơn cho chứng đau thắt lưng, đó là một câu hỏi mở. Nhưng các nhà nghiên cứu suy đoán rằng các hiệu ứng tâm lý, trí não và các động tác cơ thể của yoga đã trợ giúp điều đó.

Viniyoga, giống như các hình thức yoga khác, tập trung vào việc phối hợp chuyển động với hơi thở và tập trung tâm trí. Có thể yoga cho phép những người bị đau lưng nhận thức rõ hơn về các chuyển động và tư thế theo thói quen có thể góp phần gây ra các vấn đề về lưng của họ ngay từ đầu.

Một số vấn đề về lưng, như chấn thương đĩa đệm cột sống, có thể không đáp ứng tốt với yoga. Nhưng hầu hết mọi người, đau lưng không đặc hiệu liên quan đến cơ bắp, mô mềm và dây thần kinh và đối với họ, yoga trị liệu có thể đáng để thử.

Đọc thêm:   5 thói quen sinh hoạt có thể giúp bạn sống lâu hơn, không mắc bệnh
Share.