Vòng loại FIFA World Cup 2022: 5 điểm chú ý khi Việt Nam – Thái Lan hòa 0-0 cả 2 lượt đi và về

Google+ Pinterest LinkedIn +

Vòng loại FIFA World Cup 2022. Việt Nam và Thái Lan đã có trận hòa 0-0 thứ hai tại Vòng loại châu Á FIFA 2022, tại vòng hai, dẫn đến chỉ có một thay đổi nhỏ trong bảng G bảng. Dưới đây là năm điểm đáng chú ý sau trận hòa này.

Trực tiếp bóng đá Man City – Tottenham: Aguero “đọ súng” Kane 

‘Người hùng’ gây họa, Liverpool run rẩy lấy điểm trên sân khách 

Công Phượng vẫn bị Sint Truidense “làm ngơ” 

Thầy Park giăng bẫy chờ Thái Lan: Mỹ Đình – tử địa của các đội tuyển Đông Nam Á 

Một trận đấu khiến người hâm mộ Việt Nam trải qua bao nhiêu cung bậc cảm xúc, từ nguy cơ bị thủng lưới trước vì bị phạt Penalty đến bị khước từ một bàn thắng. Rõ ràng trận đấu trên sân nhà lần này của Việt Nam không có được sự ủng hộ từ thần may mắn.

5. Pha cản phá penalty xuất sắc của thủ môn Đặng Văn Lâm

Vòng loại FIFA World Cup 2022: 5 điểm chú ý khi Việt Nam - Thái Lan hòa 0-0 cả 2 lượt đi và về

Văn Lâm đã suất sắc cản phá pha 11 mét của Thái Lan. Nguồn ảnh: Internet.

Sau một khởi đầu chậm chạp trong trận đấu này, Thái Lan dần dần nhịp nhàng hơn, và rồi từ một tình huống bối rối của hàng thủ Việt Nam trong một pha đá phạt góc của người Thái, trọng tài bất ngờ chỉ chấm phạt đền do lỗi của Đoàn Văn Hậu.

Theerathon Bunmathan bước lên nhận trách nhiệm cao cả là mở tỷ số cho Voi chiến, nhưng pha cản phá xuất thần của Đăng Văn Lâm đã biến Theerathon thành tội đồ và giữ nguyên tỷ số 0-0 ở giai đoạn cực kỳ quan trọng.

4. Việt Nam ghi bàn vào lưới Thái Lan nhưng không được công nhận

Trọng tài lại một lần nữa có pha cắt còi gây tranh cãi, ngay sau khi ông cho Thái Lan được hưởng quả Penalty. Lần này là pha còi không công nhận bàn thắng của tuyển Việt Nam. Pha bóng gây tranh cãi, vì rõ ràng thủ môn người Thái Lan Kawin Thamsatchanan đã nhảy lên sau cầu thủ của Việt Nam.

3. Thái Lan đã không tận dụng được nhiều cơ hội ngon ăn

Vòng loại FIFA World Cup 2022: 5 điểm chú ý khi Việt Nam - Thái Lan hòa 0-0 cả 2 lượt đi và về

Nguồn ảnh: Internet.

Sự thay người của huấn luyện viên Việt Nam đã gây ra một sự xáo trộn trong đội hình tuyển Việt Nam, Đỗ Hùng Dũng bị rút ra và thay vào đó là một trung phong, khiến hàng thủ của Việt Nam trở nên lòng lẻo. Người Thái đã có khá nhiều cơ hội trong mười phút cuối của trận đấu, tuy nhiên họ đã không tận dụng được một số cơ hội khá ngon ăn.

Đầu tiên, Đặng Văn Lâm, lại một lần nữa suất sắc cứu thua cho Việt Nam, trước khi Đoàn Văn Hậu “hi sinh thân minh” để sẵn sàng hứng chịu một cú sút, mà có thể sẽ đi thẳng vào mặt của mình. Ekanit Panya của Thái Lan không thể tung ra được cú sút nào sau pha lăn xả này.

2. Hai ngôi sao lớn không thể hiện được vai trò của mình

Vòng loại FIFA World Cup 2022: 5 điểm chú ý khi Việt Nam - Thái Lan hòa 0-0 cả 2 lượt đi và về

Quang Hải và Chanathip chưa chứng tỏ được đẳng cấp của mình. Nguồn ảnh: Internet.

Đó là Nguyễn Quang Hải và Chanathip Songkrasin, có một điều mà chúng ta nhận thấy là  trong những trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam thì 2 ngôi sao này thường rất ít khi tỏa sáng để mang lại bước ngoặt của trận đấu.

Chanathip cũng có một vài pha chạm bóng đáng nói, nhưng chừng ấy là chưa đủ cho người Thái.

1. Thái Lan bị loại khỏi hai vị trí đầu bảng

Vòng loại FIFA World Cup 2022: 5 điểm chú ý khi Việt Nam - Thái Lan hòa 0-0 cả 2 lượt đi và về

2 đội chia điểm trên sân Mỹ Đình trong lần chạm trán thứ 2. Nguồn ảnh: Internet.

Rõ ràng có thể nói là với Việt Nam 1 điểm có được không phải là quá tệ, Thái Lan mới là đội khao khát một chiến thắng trong lần này, và một chiến thắng cho Malaysia trong trận đấu bảng G khác trước Indonesia đã làm cục diện thay đổi. 

Thái Lan hiện đang có 8 điểm sau 5 trận, trong khi Malaysia có thêm một điểm. Việt Nam khá thoải mái với 11 điểm sau 5 trận. Tuy nhiên bảng đấu này còn rất nhiều biến động đang chờ phía trước.

 

 

Đọc thêm:   Verstappen tiết lộ bí quyết đánh bại Mercedes
Share.