Việt Nam sắp tổ chức triển lãm quốc phòng quốc tế

Google+ Pinterest LinkedIn +

Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm công nghiệp quốc phòng cuối năm nay và mời các doanh nghiệp quốc tế tham dự, Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh cho biết.

“Hội chợ triển lãm về công nghiệp quốc phòng quốc tế lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng. Chúng tôi rất mong được mời các bộ trưởng, phái đoàn Bộ Quốc phòng các nước và doanh nghiệp tham gia triển lãm này”, Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu trong hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) tại Hà Nội hôm nay.

ADSOM+ là hội nghị có sự tham gia của quan chức quốc phòng cấp cao các nước ASEAN và 8 đối tác gồm Nga, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand và Ấn Độ.

Hội nghị trực tuyến ADSOM+ được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+), chia sẻ quan điểm về tình hình thế giới, khu vực trong bối cảnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, cũng như kinh nghiệm ứng phó dịch bệnh của quân đội các nước.

Tại hội nghị, quan chức các nước kêu gọi ASEAN và đối tác chung tay đối phó đại dịch toàn cầu Covid-19. “Nhiều ý kiến cho rằng cần hợp tác quân y phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi đề nghị tổ chức các hội nghị, thậm chí là diễn tập quân y phòng chống dịch bệnh của ADMM+”, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nói, thêm rằng nỗ lực của mỗi nước và sự hợp tác chung sẽ giúp đẩy lùi Covid-19.

Hội nghị trực tuyến ADSOM+ hôm nay sẽ không thay thế Hội nghị ADSOM+ dự kiến được tổ chức cuối tháng 8 để chuẩn bị cho ADMM và ADMM+ diễn ra vào tháng 10. “Chúng tôi sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tất cả đại biểu sang Việt Nam tham dự những sự kiện này”, ông Vịnh cho hay.

Bộ Quốc phòng Việt Nam chưa từng tổ chức hội chợ về quân sự và công nghiệp quốc phòng, trong khi Bộ Công an đã tổ chức Triển lãm Quốc tế về An ninh Quốc phòng thường niên từ năm 2017.

Vũ Anh

Đọc thêm:   Lãnh sự quán Houston từ 'quả ngọt' Mỹ - Trung đến nghi vấn ổ gián điệp
Share.