10 quốc gia giàu nhất thế giới xếp theo thứ hạng GDP. Hãy cúng chúng tôi tìm hiểu về 10 quốc gia này.

Đọc thêm bài viết:

Disney Star Wars: Galaxy’s Edge thu hút hàng ngàn khách du lịch 

Ăn đậu nành có hại cho sức khoẻ phụ nữ không? 

#10. Mỹ – GDP: 64.770$

Một góc thành phố New York

Mỹ là đất nước có nền kinh tế số 1 thế giới. Thành phố New York là một trong những thành phố lớn của Mỹ. Nguồn ảnh: Internet.

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới lại đứng thứ 10 trong danh sách này.

Thành công này nhờ vào các ngành công nghiệp lớn trong nước như ô tô, công nghệ… và một hệ thống dân chủ để bảo vệ quyền sở hữu doanh nghiệp và trí tuệ

#09. Thụy Sĩ – GDP: 65.741$

Thủ đô Zurich, một trong những thành phố có tiêu chuẩn sống cao bậc nhất thế giới

Thủ đô Zurich, một trong những thành phố có tiêu chuẩn sống cao bậc nhất thế giới. Nguồn ảnh: Internet.

Ngân hàng Thụy Sĩ và các tổ chức tài chính đóng vai trò quan trọng cho nền kinh tế. Một số các tài khoản của những người giàu nhất thế giới và các công ty hàng đầu cũng được gửi tại đất nước này. Do đó nước này có một nguồn tiền dư giả để sử dụng cho các mục đích đầu tư.

Zurich và Geneva là thành phố nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ, nó nằm trong top 10 thành phố có tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới.

#08. Kuwait – GDP: 67.970$

Kuwait xếp hạng 8 trong số 10 quốc gia giàu nhất thế giới.

Đồng Dinar của Kuwait hiện nay là đồng tiền giá trị nhất thế giới. Nguồn ảnh: Internet.

Bạn có biết rằng quốc gia này chiếm tới 10% trữ lượng dầu mỏ trên hành tinh này. 95% doanh thu xuất khẩu và thu nhập của chính phủ, 50% GDP đều đến từ dầu mỏ.

Đồng Dinar của Kuwait là đồng tiền có giá trị nhất thế giới hiện nay (tính đến tháng 8/2019). Nó có giá trị gấp 76.302,39 lần Việt Nam đồng của chúng ta.

#07. UAE (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) – GDP: 70.570$

UAE đất nước giàu mỏ giàu có

Đất nước của dầu mỏ. Thành phố Dubai nổi tiếng thế giới thuộc về UAE.

Tổng dân số của nước này chỉ vỏn vẹn 9,2 triệu người, chỉ nhiều hơn tiểu bang New Jersey của Mỹ một chút. 1/3 thu nhập của nền kinh tế đến từ dầu mỏ, còn lại là dịch vụ và viễn thông. Dubai là thành phố nổi tiếng thế giới, và tất nhiên nó là thành phố của UAE.

#06. Na uy – GDP: 76.740$

Na uy đất nước cổ kính với tài nguyên thiên nhiên phong phú

Na uy đất nước cổ kính với tài nguyên thiên nhiên phong phú. Nguồn ảnh: Internet.

Là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất vùng Bắc Âu. Đánh cá, tài nguyên thiên nhiên và thăm dò dầu khí đã đưa nền kinh tế nước này thuộc vào các nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. 

Đây cũng là quốc gia thuộc top đầu quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

#05. Ireland – GDP: 82.440$

Ireland xếp thứ 5 trong 10 quốc gia có GDP lớn nhất thế giới

Ireland đất nước thơ mộng với thế mạnh về tài nguyên khí đốt. Nguồn ảnh: Internet.

Bạn đã bao giờ nghe đến thành phố Dublin. Chính xác nó chính là thủ đô của Ireland. Đây là một quốc gia trung lập về quân sự, chính trị. Không gia nhập khối NATO.

Nền kinh tế đất nước đến từ mậu dịch thương mại và năng lượng. Các mỏ khí đốt là tài nguyên thiên nhiên của nước này.

#04. Bruney – GDP: 82440$

Bruney một trong những quốc gia giàu nhất thế giới

Ở Bruney bạn sẽ không được uống bia rượu và ăn thịt lợn. Nguồn ảnh: Internet.

Ở quốc gia này bạn có thể bắt gặp vàng ở bất kỳ nơi đâu. Thu nhập của chính phủ hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào xuất khẩu dầu. Người dân Bruney chỉ cần đóng góp 1$ là được miễn viện phí, học phí và không cần phải đóng thuế thu nhập.

Tuy nhiên bạn phải cân nhắc khi sống ở nước này. Quốc gia này cấm hoàn toàn các Bar, Pub, các khu vui chơi giải trí và tuyệt đối cấm bia, rượu và thịt lợn.

#3. Singapore – GDP: 103.720$

Singapore đứng thứ 3 thế giới về GDP năm 2019

Đảo quốc sư tử giàu có với thế mạnh về dịch vụ tài chính và xuất khẩu hóa chất. Nguồn ảnh: Internet.

Một quốc gia nhỏ bé, một quốc đảo, có tăng trưởng GDP đạt 3 con số. Ước tính rằng Singapro có GDP cao gấp 5 lần so với bình quân của thế giới.

Sự giàu có của quốc gia không tài nguyên này là dịch vụ tài chính, công nghiệp xuất khẩu hóa chất và chính sách kinh tế tự do.

#2. Luxembourg – GDP: 108.810$

Luxembourg đứng thứ 2 trong những nước giàu nhất thế giới theo xếp hạng GDP

Một sự thật là bạn không thể bay trực tiếp đến quốc gia giàu có này mà phải quá cảnh qua Áo hoặc Đức. Nguồn ảnh: Internet.

Đất nước có nền kinh tế ổn định và nằm trong 10 nước có tỷ lệ tham nhũng thấp nhất thế giới năm 2016. Quốc gia nhỏ bé này cùng với Brussels và Strabourg là những trung tâm quyền lực của EU. 

Những ngành dịch vụ, đặc biệt là tài chính ngân hàng, chiếm phần lớn sản lượng kinh tế của nước này. Đây cũng là một trong những nước phát triển nhất về công nghệ thông tin, viễn thông và công nghiệp vệ tinh.

#1. Qatar – GDP: 134.620$

Qatar xếp hạng thứ 1 trong 10 nước có GDP cao nhất năm 2019

Qatar xếp số 1 trong năm 2019 về thu nhập bình quân đầu người GDP. Nguồn ảnh: Internet.

Người Qatar là chủ nhân của khối tài sản trị giá hơn 335 tỷ Đô la Mỹ trên khắp thế giới. Bao gồm tòa nhà Shard tại London.  Sự thịnh vượng của Qatar đến từ dầu mỏ, trữ lượng của đất nước này là 15 tỷ thùng.

Trong 50 năm hình thành phát triển, dầu mỏ biến một quốc gia ngư nghiệp nghèo đói thành một “đại gia” của thế giới. Qatar không áp thuế thu nhập và là quốc gia có mức thuế thấp nhất thế giới.

 

Đọc thêm:   Mông Cổ: Cuộc sống nơi nhiệt độ -40 độ C

 

 

Đọc thêm:   Mi Vân lấy lại body gợi cảm sau sinh nhờ đặt mục tiêu không giảm 20 kg/tháng thì nghỉ dùng Facebook và Instagram
Share.

Tác giả

Avatar

> Niềm tin là thứ sức mạnh kinh khủng nhất của con người. Nó có thể biến điều không thể thành có thể . Vậy nên mất niềm tin là mất hết tất cả ... !