Thiếu vitamin D: 5 dấu hiệu và triệu chứng bất thường bạn phải biết

Google+ Pinterest LinkedIn +

Thiếu vitamin D: 5 dấu hiệu và triệu chứng bất thường bạn phải biết. Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp ánh sáng mặt trời chủ yếu của vitamin D. Khi cơ thể bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cơ thể bạn có thể sản xuất vitamin D. Thiếu vitamin D có thể xuất hiện một số triệu chứng. Dưới đây là một số triệu chứng bất thường mà bạn phải biết.

Vitamin C. Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi thừa chất dinh dưỡng này 

Mẹo để duy trì cân nặng và cơ thể khỏe mạnh 

Đánh tan mỡ bụng bằng các thức uống đơn giản tại nhà 

Chế độ ăn ít chất béo: Tất cả những gì bạn cần biết về chất béo và chế độ ăn kiêng chất béo lành mạnh 

Vitamin D là một nhóm các secosteroid tan được trong chất béo, có chức năng làm tăng cường khả năng hấp thu canxi và phosphat ở đường ruột. Ở người, các hợp chất quan trọng nhất trong nhóm này là vitamin D3 (còn được gọi là cholecalciferol) và vitamin D2 (ergocalciferol).

Cholecalciferol và ergocalciferol có thể đưa vào cơ thể qua việc ăn uống và các biện pháp bổ sung. Cơ thể cũng có thể tổng hợp vitamin D (đặc biệt là cholecalciferol) ở da, từ cholesterol, khi da được tiếp xúc đủ với ánh nắng mặt trời (vì thế nó còn được mệnh danh là “vitamin ánh nắng”).

Ánh nắng mặt trời giúp thực hiện một số chức năng quan trọng bên trong cơ thể con người. Ánh sáng mặt trời là nguồn chính của vitamin D. Khi cơ thể bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cơ thể bạn sản xuất vitamin D.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhận vitamin D từ một số nguồn thực phẩm. Cơ thể ta phải tiêu thụ vitamin D với số lượng đủ. Vitamin D giúp bạn tăng cường sức khỏe của xương vì nó giúp hấp thụ canxi tốt hơn từ chế độ ăn uống. Nó cũng chịu trách nhiệm cho việc giảm nguy cơ mắc bệnh cúm. Thiếu vitamin D có thể biểu hiện qua một số triệu chứng. Dưới đây là một số triệu chứng bất thường mà bạn nên biết.

1. Bạn thường xuyên bị ốm

Thiếu vitamin D cũng có thể khiến bạn ngã bệnh rất thường xuyên. Vitamin này chịu trách nhiệm hoặc một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nó ảnh hưởng đến các tế bào chịu trách nhiệm chống nhiễm trùng. Nếu bạn bị cảm lạnh hoặc cúm thường xuyên thì bạn phải kiểm tra lại mức vitamin D.

Thiếu vitamin D: 5 dấu hiệu và triệu chứng bất thường bạn phải biết

Thiếu vitamin D có thể khiến bạn bị ốm rất thường xuyên

2. Bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.

Thiếu vitamin D có thể là lý do. Nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và bạn có thể cảm thấy khó khăn để hoàn thành các công việc hàng ngày. Mức năng lượng thấp có thể ảnh hưởng đến bạn theo nhiều cách khác nhau. Thêm thực phẩm giàu vitamin D có thể giúp bạn chống lại mệt mỏi và uể oải.

3. Trầm cảm

Trầm cảm cũng có thể do nguyên nhân cơ thể bạn đang thiếu vitamin D. Vitamin D cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Bạn có thể gặp các triệu chứng trầm cảm do mức năng lượng thấp. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bổ sung vitamin D cũng có thể giúp bạn chống lại các triệu chứng trầm cảm.

 

Thiếu vitamin D: 5 dấu hiệu và triệu chứng bất thường bạn phải biết

Thiếu vitamin D cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

4. Tóc rụng

Thiếu vitamin D cũng có thể gây rụng tóc. Nếu bạn vẫn đang vật lộn với tóc rụng ngay cả sau khi thử mọi biện pháp khắc phục và sản phẩm có thể thì bạn phải kiểm tra mức vitamin D. Các nghiên cứu khác nhau cũng cho thấy tác động của vitamin D về vấn đề rụng tóc.

5. Các vấn đề về da

Bạn cũng có thể phải đối mặt với các vấn đề về da khác nhau do thiếu vitamin D. Một số vấn đề phổ biến về da có thể bao gồm phát ban da, mụn trứng cá và lão hóa da. Thêm thực phẩm giàu vitamin D hoặc tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời có thể giúp bạn chống lại các vấn đề về da này.

 

Đọc thêm:   Cách giảm mỡ bụng: 06 bí mật giúp bạn giảm mỡ bụng một cách hiệu quả

 

Đọc thêm:   Mẹo giảm cân: 30 phút làm việc nhà giúp bạn đốt cháy nhiều calo
Share.