Thiếu nữ có đôi chân dài nhất thế giới

Google+ Pinterest LinkedIn +

Đôi chân của Maci Currin chiếm tới 60% tổng chiều cao của cơ thể. Chân trái của cô dài hơn 53 inch (134,6 cm), trong khi chân phải ngắn hơn một chút 52,874 inch (134,2 cm).

Thiếu nữ ở thành phố Cedar Park, Texas, hiện phá hai kỷ lục Guinness Thế giới là cô gái có đôi chân dài nhất và thiếu niên có đôi chân dài nhất.

Trong một video đăng trên kênh YouTube của tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới, mẹ của Currin cho hay đã nhận ra con gái cao hơn bạn bè cùng lứa từ khi còn nhỏ.

“Tôi đoán có gene trội nào đó đã cho con bé chiều cao này”, bà nói.

Currin cao hơn 2 mét, bố của cô cao 1,95 mét, anh trai cô cao 1,93 mét, còn mẹ cao 1,7 mét.

“Khoảng năm thứ hai trung học, tôi ngừng quan tâm mọi người nghĩ gì về mình”, Currin nói. “Và một khi tôi ngừng quan tâm, tôi không còn bị ảnh hưởng bởi điều gì nữa”.

Currin đang dùng tài khoản mạng xã hội để truyền cảm hứng cho những người khác quý trọng chiều cao của mình. Với 1,7 triệu người theo dõi trên TikTok và 50.000 người trên Instagram, cô thường xuyên chia sẻ về sự tự tin và hình ảnh cơ thể. Các video của Currin trên TikTok thu hút hàng triệu lượt xem.

“Tôi hy vọng những phụ nữ cao xem chiều cao như một món quà”, Currin nói. “Và bạn không nên xấu hổ khi mình cao. Bạn thực sự nên quý trọng điều đó”.

Anh Ngọc (Theo CNN)

Đọc thêm:   Obama bị cuốn lại chính trường Mỹ
Share.