Thành phố nhiều khách du lịch nhất trên thế giới, bạn có biết đó là thành phố nào không?

Google+ Pinterest LinkedIn +

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều thành phố xinh đẹp, là điểm đến lý tưởng của những tín đồ du lịch. Hoặc là sự lựa chọn của những người giàu có. Rất, rất nhiều thành phố cực kỳ đẹp. Nhưng có một thành phố được coi là đông khách du lịch nhất. Tại sao lại gọi như vậy, nào chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

10 món ăn “linh hồn” ẩm thực đường phố Việt Nam

Hơn 20 triệu lượt khách du lịch đến thăm thành phố này trên một năm

Và thành phố đó không phải là London hay Newyork hoặc là Mumbai. Thành phố đó chỉ là một chấm nhỏ trên bản đồ thế giới. BANGKOK – THAILAND.

Đó là thành phố đông du khách nhất trên thế giới. Tuy nhiên thực tế là bạn sẽ rất vất vả khi đến đó đấy. Kẹt xe, nắng nóng, đông đúc kinh khủng. Vậy sao, thành phố này lại thu hút được nhiều du khách tới vậy? Ở đó có cái gì?

Giá cả:

Đầu tiên ở thành phố này luôn có giá cả hợp lý. Chỉ một số ít người trên thế giới này giàu có thôi, đại đa số vẫn là những người có mức thu nhập từ trung bình khá đến tốt hơn thôi, vậy nên những nơi nào có giá cả hợp lý sẽ thu hút được rất nhiều khách du lịch trên thế giới.

Chỉ với 110 đô la Mỹ 1 đêm, bạn sẽ được nghỉ ngơi tại khách sạn 5 sao. Trong số những khách sạn 5 sao đó có những khách sạn có giá chỉ từ 50-70 đô la cho một đêm, với đồ ăn khá rẻ.

Ẩm thực:

Thành phố nhiều khách du lịch nhất trên thế giới, bạn có biết đó là thành phố nào không?

Ẩm thực đường phố trên Bangkok. Nguồn ảnh: Internet.

Tại đây du khách trên thế giới rất thích ăn các món ăn của người Thái, họ cho rằng ẩm thực Thái rất ngon và rẻ.

Điểm tham quan:

Thực phẩm “vạn người mê” tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Đọc thêm:   Sự thật Minh Mạng Thang. Thần dược "xuân tình" cho vua chúa.

Bangkok có rất nhiều điểm tham quan vô cùng độc đáo, một số nơi du khách nước ngoài sẽ không bao giờ thấy và chưa từng thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới. Chính những điều lạ lẫm này, cũng là một điểm mạnh để hút du lịch của Bangkok.

Thành phố nhiều khách du lịch nhất trên thế giới, bạn có biết đó là thành phố nào không?

Các điểm tham quan du lịch là thế mạnh của Bangkok. Nguồn ảnh: Internet.

Đặc biệt người nước ngoài thích thú với những khu chợ bên đường ray xe lửa. Họ có thể mua bất kỳ thứ gì ở đó, và rồi đột nhiên phải tránh đường cho tàu hỏa đi qua. Một thứ mà Việt Nam không thiếu nhé các bạn trẻ, vậy mà ta không làm du lịch được như người Thái đâu nhé.

Chất lượng dịch vụ:

Chất lượng dịch vụ của người Thái là đẳng cấp thế giới. Một điều mà người Việt không làm được. Chúng ta mất khách vì chất lượng dịch vụ du lịch của chúng ta chưa đạt đẳng cấp. Tất cả mọi nơi trên thành phố, từ quán vỉa hè, đến khách sạn khách du lịch đều được chào đón nồng nhiệt và đầy thiện cảm.

Thành phố nhiều khách du lịch nhất trên thế giới, bạn có biết đó là thành phố nào không?

Chất lượng dịch vụ đạt tầm đẳng cấp thế giới. Nguồn ảnh: Internet.

Tìm hiểu nhỏ về thành phố đông khách du lịch nhất trên thế giới nhé.

Băng Cốc, (tiếng Anh: Bangkok, tiếng Thái: กรุงเทพมหานคร Krung Thep Maha Nakhon; phiên âm cũ: Vọng Các) là thủ đô và đồng thời là thành phố đông dân nhất của Thái Lan. Bangkok có diện tích 1568,7 km2 và nằm trong châu thổ sông Chao Phraya ở miền Trung Thái Lan với dân số khoảng 8 triệu người.

Nếu tính cả vùng đô thị Bangkok thì dân số của thành phố lên đến hơn 14 triệu, chiếm hơn 1/5 dân số cả nước và vượt trội hơn tất cả những vùng đô thị khác ở Thái Lan.

Từ 1 thị trấn nhỏ trong vương quốc Ayutthaya vào thế kỉ 15, Bangkok nhanh chóng mở rộng nhờ thương mại và trở thành nơi tọa lạc của 2 thủ đô là Thonburi vào năm 1768 và Rattanakosin năm 1782. Với vai trò thủ đô vương quốc Xiêm, Bangkok chứng kiến sự hiện đại hóa nhanh chóng của đất nước cùng những biến động chính trị lớn của Thái Lan từ thế kỉ 19 cho đến nay.

Thành phố phát triển mạnh mẽ từ những năm 1960 đến 1980 và ngày nay đóng vai trò quan trọng hàng đầu về chính trị, kinh tế, giáo dục và truyền thông của nước Thái Lan hiện đại.

Đọc thêm:   Các loại Cholesterol là gì và chúng có ý nghĩa gì đối với sức khỏe của bạn?
Share.