Thành phố 5G thông minh đầu tiên tại Trung Quốc trong bối cảnh Mỹ cấm vận Huawei

Google+ Pinterest LinkedIn +

Gần 140 máy phát 5G gần đây đã đi vào hoạt động tại Ô Trấn để tạo ra thế hệ truyền thông không dây di động thứ năm tại thành phố phía đông Trung Quốc chỉ có 60.000 người.

Huawei được hoãn cấm vận thêm 90 ngày 

Chính quyền Trung Quốc đã công bố thị trấn thông minh đầu tiên của đất nước 5G, nơi người dân giờ đây có thể tải xuống ngay những bộ phim có độ phân giải cao bằng điện thoại thông minh của họ. Mạng 5G được cung cấp bởi nhà cung cấp nhà nước China Telecom và gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei.

Giám đốc viễn thông Trung Quốc Zhang Yunliang cho biết, kết nối internet siêu nhanh sẽ cho phép người dùng tải xuống phim truyền hình, phim hoặc trò chơi với tốc độ 1,7 GB mỗi giây.

Theo ông, điều đó có nghĩa là giờ đây, cư dân sẽ có thể thưởng thức những bộ phim bom tấn mới nhất trong nháy mắt. Sẽ có hơn 140 máy phát 5G được lắp đặt gần đây trên mỗi đường phố.

Trong một sự phát triển riêng biệt, chính quyền địa phương bắt đầu sử dụng những chiếc thuyền tự động chạy bằng 5G để xử lý rác trên các kênh đào nổi tiếng của thành phố.

Tạm biệt, Google! Smartphone Huawei mới sử dụng trình duyệt và ứng dụng riêng của mình trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ

Đọc thêm:   10 công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Họ là ai? (Phần 1)

Ngoài ra, các cơ quan chức năng đang xem xét triển khai ít nhất 50 dự án liên quan đến 5G, bao gồm cả những dự án liên quan đến xe không người lái chạy bằng điện 5G và phòng lắp đặt ảo.

Thành phố 5G thông minh đầu tiên tại Trung Quốc trong bối cảnh Mỹ cấm vận Huawei

Ô Trấn tên tiếng Anh là Wuzhen (乌镇) là một làng cổ được quản tồn rất tốt. Ô Trấn bắt đầu có người đến định cư từ 1.300 năm trước nhưng Ô Trấn lại thịnh vượng nhất từ đời nhà Minh. Ô Trấn trông thật nên thơ với các con kênh nhỏ len lỏi điểm thêm các cây cầu đá, cùng những con đường lát đá men theo những ngôi nhà gỗ mái ngói. Nguồn ảnh: Internet.

Một thị trấn cổ nằm gần Thượng Hải ở tỉnh Chiết Giang phía đông của Trung Quốc, Ô Trấn có dân số 60.000 người và diện tích là 71 kilômét vuông (27 dặm vuông), chỉ lớn hơn một chú so với Manhattan.

O Trấn được quảng cáo là thị trấn thông minh 5G, xuất hiện trong bối cảnh các cơ sở công cộng Trung Quốc có công nghệ 5G của Huawei. Vào tháng 5, một trung tâm thương mại thông minh 5G hiện đại, được trang bị máy ảnh nhận dạng khuôn mặt và hướng dẫn cá nhân robot đã được công bố tại thành phố Thượng Hải.

Huawei vẫn dành được đơn đặt hàng 5G ở châu Âu bất chấp làn sóng chính trị từ Hoa Kỳ 

Đọc thêm:   Khoa học và Tâm linh

Cuộc cấm vận của Washington đối với Huawei

Thành phố 5G thông minh đầu tiên tại Trung Quốc trong bối cảnh Mỹ cấm vận Huawei

Huawei đã dành được những hợp đồng lớn về 5G tại châu Âu bất chấp cấm vận từ Mỹ. Nguồn ảnh: Internet.

Huawei, trong khi đó, vẫn nằm trong danh sách đen của Mỹ sau khi Washington hạn chế quyền truy cập của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc vào việc mua phần cứng của Mỹ, đồng thời kêu gọi tất cả các đồng minh loại trừ công ty khỏi kế hoạch thiết lập mạng 5G.

Blockchain: lịch sử, tính chất và ứng dụng 

Mặc dù vậy, Huawei đã cung cấp mã nguồn của mình cho Anh, Canada và Đức có kế hoạch sử dụng các thành phần Huawei trong mạng internet 5G tốc độ cao của họ trong bối cảnh cảnh báo từ Mỹ rằng họ có thể làm hỏng an ninh thông tin liên lạc quân sự.

Washington đã nhiều lần cáo buộc Huawei hợp tác với chính phủ Trung Quốc bằng cách tiến hành các hoạt động gián điệp ở Mỹ, cáo buộc mà cả công ty và Bắc Kinh đều bác bỏ.

Share.