Tháng 7 năm 2019 là tháng nóng nhất trong lịch sử hành tinh

Google+ Pinterest LinkedIn +

Phần lớn hành tinh bị biến đổi trong cái nóng chưa từng thấy vào tháng 7, khi nhiệt độ tăng mạnh lên một đỉnh mới trong tháng nóng nhất từng được ghi nhận trong lịch sử. Nắng nóng kỷ lục cũng thu hẹp băng biển Bắc Cực và Nam Cực xuống mức thấp nhất lịch sử.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về báo cáo khí hậu toàn cầu hàng tháng mới nhất của NOAA:

Khí hậu theo các con số: Tháng 7 năm 2019

Nhiệt độ trung bình toàn cầu trong tháng 7 đã tăng lên 1,71 độ F so với mức trung bình 60,4 độ của thế kỷ 20, khiến nó trở thành tháng 7 nóng nhất trong kỷ lục 140 năm, theo các nhà khoa học tại Trung tâm thông tin môi trường quốc gia của NOAA. Tháng nóng nhất trước đó được ghi nhận là tháng 7 năm 2016.

Chín trong số 10 tháng 7 nóng nhất đã xảy ra kể từ năm 2005 – với năm năm xếp hạng là 5 tháng nóng nhất năm. 

Năm đến nay: Tháng một đến tháng bảy

Khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 7 đã tạo ra nhiệt độ toàn cầu cao hơn 1,71 độ F so với mức trung bình thế kỷ 20 là 56,9 độ, so với năm 2017 là năm nóng thứ hai tính đến thời điểm hiện tại.

Đó là năm nóng nhất từ ​​trước đến nay đối với các vùng Bắc và Nam Mỹ, Châu Á, Úc, New Zealand, nửa phía nam châu Phi, một phần phía tây Thái Bình Dương, tây Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương.

thang-bay-nong-nhat-trong-lich-su

Nguồn: Internet

Thông số và sự kiện đáng chú ý khác

Băng biển thấp kỷ lục: Băng biển Bắc cực trung bình lập mức thấp kỷ lục trong tháng 7, thấp hơn mức trung bình 19,8% – vượt qua mức thấp lịch sử trước đó của tháng 7/2012.

Độ che phủ băng biển trung bình ở Nam Cực thấp hơn 4,3% so với mức trung bình 1981-2010, khiến nó trở thành nhỏ nhất trong tháng 7 trong kỷ lục 41 năm.

Một số điểm thú vị: Một phần của Scandinavia và miền tây và miền đông nước Nga có nhiệt độ ít nhất 2,7 độ F dưới mức trung bình.

Nguồn: connguoimoi.com

Đọc thêm:   YouTube giảm độ phân giải mặc định của video xuống 480p từ tháng sau, người dùng Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng

Nguồn: NOAA

Share.