Tai nạn máy bay dân sự làm 7 người bị chết và nhiều người khác bị thương

Google+ Pinterest LinkedIn +

Một tai nạn máy bay làm ít nhất bảy người đã được xác nhận là đã chết sau khi một máy bay ném bom cổ điển thời Thế chiến II bị rơi tại sân bay quốc tế Bradley ở Connecticut hôm qua.

  1. Tàu chở dầu Iran bị bắt giữ Grace 1 sẽ được thả, bất chấp lời khẩn cầu từ Mỹ. 
  2. Cảnh sát rút súng vào đoàn biểu tình đêm 25 tháng 8. Bạo lực leo thang tại Hồng Kong 
  3. Hong Kong – Carrie Lam: Tôi sẽ nghỉ việc nếu có sự lựa chọn 
  4. Iran: Phát triển máy ly tâm để làm giàu uranium nhanh hơn 

Chiếc máy bay đã chở 13 người khi gặp nạn. Ít nhất bảy người bị thương vì vụ tai nạn. Một người trên mặt đất bị thương khi máy bay trượt khỏi đường băng.

Tai nạn máy bay dân sự làm 7 người bị chết và nhiều người khác bị thương

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. Nguồn ảnh: Internet.

Theo Cục Hàng không Liên bang, chiếc máy bay đã bị rơi khi đang cố hạ cánh tại Bradley International lúc 10 giờ sáng. Máy bay là loại máy bay đã được đăng ký dân sự.

Chúng tôi nghe thấy tất tiếng nổ vang trời như là sấm sét, và rồi khói bốc lên và chúng tôi biết chắc chắn có điều không tốt xảy ra. Anh Brian Hamer, sống cách sân bay chưa đầy một dặm, nói với NBC News.

Trước mặt tôi, tôi thấy quả bóng lửa màu cam lớn này và tôi biết có chuyện gì đó đã xảy ra, một nhân chứng khác tên là Antonio Arreguin nói với NBC News.

Một video đã được đăng tải lên mạng xã hội twitter về một đám khói lớn bốc lên trời tại nơi gặp nạn.

 

Đọc thêm:   Người biểu tình định kéo đổ tượng cựu tổng thống Mỹ

Sân bay quốc tế Bradley đã tổ chức một buổi trình diễn các máy bay thời Thế chiến II trong tuần này, với những chiếc máy bay cổ đến sân bay cho một sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh các cựu chiến binh thời thế chiến 2.

Năm chiếc máy bay cổ, bao gồm P-40 Warhawk, B-25 Liberator, máy bay ném bom B-25, máy bay chiến đấu P-51 Mustang và B-17 nói trên, đã tham gia sự kiện này.

Tai nạn máy bay dân sự làm 7 người bị chết và nhiều người khác bị thương

Chiếc máy bay vỡ nát. Nguồn ảnh: Internet.

B-17 là một trong những máy bay ném bom được sản xuất hàng loạt nhiều nhất trong lịch sử, với hơn 12.700 chiếc được chế tạo trong những năm trước và trong Thế chiến II. Không quân Mỹ đã sử dụng máy bay rộng rãi cho các cuộc tấn công ném bom khổng lồ vào các thành phố của Đức và Nhật Bản

hơn 640.000 tấn trong số 1,5 triệu tấn bom rơi xuống Đức và các vùng bị chiếm đóng trong chiến tranh đã bị B-17 thả xuống.

Đọc thêm:   Đảng của Joshua Wong giải tán
Share.