Tạm biệt, Google! Smartphone Huawei mới sử dụng trình duyệt và ứng dụng riêng của mình trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ

Google+ Pinterest LinkedIn +

Tháng 8 vừa qua, Huawei đã tiết lộ hệ điều hành HongmengOS của riêng mình, tên tiếng Anh HarmonyOS, tuyên bố nó “hoàn toàn khác với Android và iOS”, và nó sẽ được ra mắt vào cuối năm nay trên các sản phẩm màn hình thông minh của Huawei.

  1. Huawei được hoãn cấm vận thêm 90 ngày
  2. Hong Kong – Carrie Lam: Tôi sẽ nghỉ việc nếu có sự lựa chọn 
  3. Tàu chở dầu Iran bị bắt giữ Grace 1 sẽ được thả, bất chấp lời khẩn cầu từ Mỹ
  4. Tháng 7 năm 2019 là tháng nóng nhất trong lịch sử hành tinh 

Huawei đã giới thiệu các mẫu điện thoại mới của mình – Mate 30 và Mate 30 Pro – trong một sự kiện ở Munich năm nay. Các điện thoại thông minh vẫn chạy trên hệ điều hành Android nguồn mở, nhưng có một điểm khác biệt quan trọng làm thay đổi mọi thứ đó là chúng không có dịch vụ hoặc ứng dụng Google.

Công ty Huawei (Hoa Vi) được thành lập vào năm 1987. Sáng lập ra công ty là ông Nhậm Chính Phi, xuất thân là một kỹ sư của quân giải phóng Trung Hoa (PLA). Ban đầu công ty chỉ sản xuất các thiết bị chuyển mạch, sau lấn dần sang công nghệ cao và điện thoại di động.

Năm 2012 đã vượt qua Ericsson để thành công ty cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Và năm ngoái đã chính thức vượt qua Apple để leo lên vị trí thứ 2 về điện thoại di dộng.

Tạm biệt, Google! Smartphone Huawei mới sử dụng trình duyệt và ứng dụng riêng của mình trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ

Một bức biếm họa về Huawei và Tổng thống Mỹ Donal Trump. Nguồn ảnh: Internet

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, bị Mỹ trừng phạt trong cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh, đã quyết định sử dụng các sản phẩm của riêng mình thay vì của Google.

Đối với trình duyệt: Trình duyệt Huawei đã thay thế Google Chrome như một công cụ để lướt web.

Đặc biệt với việc cài App, người dùng sẽ phải sử dụng Huawei AppGallery chứ không phải Google Play Store. Theo công ty, nó có khoảng 45.000 ứng dụng (Google có 2,7 triệu ứng dụng).

Ứng dụng YouTube cũng sẽ không được có mặt trên các sản phẩm này.

Vì các mô hình mới sử dụng Android nguồn mở, giao diện người dùng của chúng sẽ gần với Android 10 của Google.

Tạm biệt, Google! Smartphone Huawei mới sử dụng trình duyệt và ứng dụng riêng của mình trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ

Sự kiện ra mắt hệ điều hành của riêng hãng này. Nguồn ảnh: Internet

Các bản cập nhật bảo mật cũng sẽ được đưa ra, nhưng chỉ sau khi chúng được nhúng vào phần nguồn mở. Tức là tất cả có trong mã nguồn mở Huawei mới được sử dụng.

Công ty đã phải phản ứng sau khi chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen hồi tháng 5, tuyên bố rằng họ có liên kết bí mật với chính phủ Trung Quốc.

Bắc Kinh phủ nhận các cáo buộc, nhưng Washington vẫn cấm các doanh nghiệp Mỹ thực hiện các thỏa thuận với tập đoàn này mà không được cấp các giấy phép đặc biệt.

Google cảnh báo về những rủi ro bảo mật của lệnh cấm, nhưng sau đó đã ngừng cập nhật sản phẩm của mình trên các thiết bị Huawei.

Đọc thêm:   Giả thuyết về chu kỳ văn minh của Địa cầu
Share.