Những siêu thực phẩm kiểm soát lượng đường trong máu của bạn để chống lại bệnh tiểu đường

Google+ Pinterest LinkedIn +

Những siêu thực phẩm kiểm soát lượng đường trong máu của bạn để chống lại bệnh tiểu đường. Để kiểm soát lượng đường trong máu, bạn phải thực hiện những thay đổi cần thiết trong chế độ ăn của mình. Một số thực phẩm có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu một cách tự nhiên. Dưới đây là một số siêu thực phẩm mà bạn nên đưa vào để chống chọi lại bệnh tiểu đường.

07 thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư của bạn 

10 nguyên tắc hài hước của người thành công 

27 bí quyết dưỡng sinh của đời xưa 

6 bí quyết chống lão hóa da của người Nhật giúp bạn trẻ trung ngay cả qua 50 tuổi 

1. Quả óc chó

Quả óc chó rất tốt cho tim cũng như bệnh tiểu đường. Sự hiện diện của magiê, axit béo omega-3 và chất xơ làm cho quả óc chó có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Nó cũng sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim của bệnh nhân tiểu đường. Bạn có thể sử dụng hạt óc chó như một bữa ăn nhẹ buổi tối với số lượng hạn chế.

Những siêu thực phẩm kiểm soát lượng đường trong máu của bạn để chống lại bệnh tiểu đường. Quả óc chó là một loại hạt tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Quả óc chó là một loại hạt tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nguồn ảnh: iStock

2. Quế

Quế là một loại gia vị Ấn Độ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Quế rất tốt cho giảm cân, tiểu đường, bệnh tim và nhiều hơn nữa. Quế hoạt động bằng cách kiểm soát lượng glucose đi vào máu sau bữa ăn.

Đọc thêm: Mười thực phẩm ngăn ngừa ung thư

3. Thực phẩm có múi

Thực phẩm có múi rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng có chỉ số đường thấp. Nếu bạn là người mắc bệnh tiểu đường, bạn có thể thêm các loại thực phẩm có múi vào chế độ ăn uống của mình như cam, kiwi hoặc bưởi. Nhưng không nên uống nước ép thay thế vì nếu chỉ uống nước ép bạn sẽ thiếu đi chất xơ.

 

Các hoa quả có múi như Kiwi, bưởi rất tốt cho bệnh tiểu đường

Các hoa quả có múi như Kiwi, bưởi rất tốt cho bệnh tiểu đường. Nguồn ảnh: iStock

4. Củ nghệ

Củ nghệ là loại gia vị vàng chứa nhiều dược tính. Củ nghệ cũng có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 cũng cho thấy chất curcumin có trong củ nghệ có thể làm giảm mức độ glucose trong máu. Bạn xin ý kiến từ bác sĩ để thêm nghệ vào chế độ ăn cho bệnh tiểu đường của mình.

Đọc thêm:  Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi

5. Hạnh nhân

Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường thì hạnh nhân là thực phẩm không hề tệ. Theo các chuyên gia, bạn có thể tiêu thụ 6-8 quả hạnh nhân sống trong một ngày. Hạnh nhân rất giàu magiê có thể kiểm soát lượng đường trong máu và tăng cường sức khỏe của tim.

Cũng đọc:  15 lý do tại sao bạn nên đi bộ hằng ngày

6. Giấm táo

Giấm táo cũng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể được tiêu thụ như một thức uống trước khi đi ngủ để kiểm soát lượng đường trong máu. Uống một muỗng cà phê giấm táo hòa với nước nóng trước khi đi ngủ là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

7. Trứng

Trứng là thực phẩm rất tốt cho bữa sáng lành mạnh của bạn. Một quả trứng là một lựa chọn tốt nhất cho bữa sáng của bệnh nhân tiểu đường. Bạn có thể chế biến nó theo nhiều cách tốt nhất cho cơ thể. Trứng chưa một nguồn protein rất tốt.

 

Trứng là một lựa chọn bữa sáng lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường

Trứng là một lựa chọn bữa sáng lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường Nguồn ảnh: iStock

Lời kết:

Những thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống và lối sống cùng với thuốc có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách tự nhiên. Bệnh nhân tiểu đường nên theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên. Nó sẽ giúp thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết đúng thời gian và tránh các biến chứng của bệnh tiểu đường.

 

 

Share.