Răng giả mắc trong cổ họng 8 ngày mới phát hiện ra

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hàm răng giả của một người đàn ông 72 tuổi bị mắc vào cổ họng ông ta trong khi phẫu thuật. Và đến 8 ngày sau mới phát hiện ra. Các bác sĩ cho hay.

Người đàn ông này được phẫu thuật để cắt bỏ một khối u lành tính trong thành bụng của mình, nhưng kíp mổ không hề phát hiện được hàm răng giả bị mắc vào cổ ông ta sau khi tiến hành phẫu thuật.

Ông này đã  quay lại bệnh viện sau sáu ngày sau đó và phàn nàn về việc xuất huyết trong miệng, khó thở và khó nuốt, khi ăn thức ăn bị đau. Cuối cùng, phải tiến hành một ca mổ hết sức phức tạp mới lấy được hàm răng giả ra khỏi cổ họng người đàn ông này. Thông tin được tiết lộ trong một báo cáo được công bố bởi Tạp chí Y khoa Anh vào thứ Hai.

ham-rang-gia-mac-trong-co-hong-nguoi-dan-ong

X-quang cho thấy một vật thể hình bán nguyệt nằm ngang qua dây thanh quản của người đàn ông.

Tác giả chính Harriet Cunniffe, từ Bệnh viện James Paget ở miền đông nước Anh, đang kêu gọi các bác sĩ phẫu thuật luôn chú ý cảnh giác và đảm bảo răng giả phải được lấy ra khỏi khoang bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật.

Trong lần đầu tiên bệnh nhân trở lại phòng cấp cứu, các bác sĩ đã không thể chẩn đoán vấn đề xảy ra với người đàn ông và người đàn ông giấu tên đã được kê một đơn thuốc để súc miệng, kháng sinh và steroid. Nhưng anh ta trở lại hai ngày sau đó với các triệu chứng xấu đi và được đưa vào bệnh viện vì nghi ngờ viêm phổi – nhiễm trùng ngực nghiêm trọng.

Cuối cùng, một quy trình chẩn đoán đã xác định được một vật thể hình bán nguyệt nằm ngang qua dây thanh âm của anh ta, gây ra phồng rộp bên trong và sưng tấy mưng mủ. Sau khi phẩu thuật loại bỏ răng giả khỏi họng ông còn phải nằm lại 6 ngày để theo dõi.

Ông tiếp tục bị các biến chứng đau đớn nhiều lần trong tháng tiếp theo nhưng cuối cùng cũng lành hẳn. Các tác giả của bản báo cáo đã viết: “Không có chỉ dẫn chuẩn quốc tế nào về cách quản lý răng giả trong quá trình gây mê nhưng nhiều bệnh viện yêu cầu loại bỏ răng giả ngay trước khi đặt nội khí quản (khi một ống được đưa vào đường thở để hỗ trợ hô hấp).”

Nguồn: CNN
Đọc thêm những bài viết cùng chuyên mục. Hoặc ghé thăm Fanpage !
Share.

Tác giả

Ngọa Long

> Niềm tin là thứ sức mạnh kinh khủng nhất của con người. Nó có thể biến điều không thể thành có thể . Vậy nên mất niềm tin là mất hết tất cả ... !

Leave A Reply