Phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào tấm lòng, vào nhân đức, phúc phận của con người.

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ngày nay khoa học phong thủy phát triển mạnh mẽ. Ai khi mua đất làm nhà cũng đều xem qua phong thủy, người ít tiền thì tự đọc và sắp đặt cho mình. Người giàu có hơn thì mời thầy phong thủy nổi tiếng về để họ xem và sắp xếp cho. Câu chuyện sau sẽ giúp chúng ta có cái nhìn thêm về thế nào là Phong Thủy

  1. Thiên Mệnh 
  2. Vì sao phải chết?? 
  3. Hội chứng ếch luộc – câu chuyện về sự thay đổi 
  4. Chuyện con cua 

Triệu Tử Hào làm ăn kinh doanh rất phát đạt. Anh quyết định mua một mảnh đất rộng ở ngoại ô, xây một biệt thự, bên trong có vườn và ao cá rất đẹp. Sau nhà còn có một cây vải cổ thụ trăm tuổi. Sở dĩ vì nắm đến cây vải mà Triệu mới mua mảnh đất này vì vợ anh rất thích ăn vải.

Khi sửa sang cửa nhà, bạn bè khuyên anh tìm một thầy phong thủy về giúp để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ. Triệu tự lái xe đến Hồng Kong mời một đại sư họ Tào, đã có hơn 30 năm kinh nghiệm, rất có tiếng trong giới phong thủy.

Triệu lái xe đưa thầy phong thủy về biệt thự nahf mình. Đi trên đường, gặp bất cứ xe nào muốn vượt, anh đều nhường đường.

Vị đại sư nói: “Ông chủ Triệu lái xe thật chậm rãi”. Triệu đáp: “Những người vượt phần lớn đều có chuyện rất gấp, không nên cản trở, làm mất thời gian của họ”. Khi xe về đến thị trấn, một đứa trẻ đang vừa cười vừa từ trong ngõ nhỏ chạy thẳng ra đường.

Phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào tấm lòng, vào nhân đức, phúc phận của con người.

Không gian sống đẹp, đúng phong thủy giúp tâm hồn của bạn thư thái thoải mái hơn. Nguồn: Internet

Triệu vội phanh xe tránh, đứa trẻ cười tít mắt chạy qua, anh vẫn chưa đi tiếp mà ngó vào trong ngõ, dường như đang đợi điều gì đó. Một lát sau, lại có một đứa trẻ khác chạy ra, đuổi theo đứa trẻ lúc trước đã đi khá xa.

Tào hỏi: “Sao anh biết phía sau còn có đứa trẻ nữa?”

Trệu: “Trẻ nhỏ ddeuf thích chơi trò đuổi bắt, nếu chỉ chơi một mình thì đứa trẻ chẳng thể cười vui như thế được”.

Vị đại sư giơ ngón tay cái ra trước mặt khách hàng của mình, tỏ ý tán dương: “Có tâm lắm”.

Đến biệt thự, vừa xuống xe, có vài con chim bất giác bay từ sân sau ra phía trước. Nhìn thấy vậy, Triệu liền dừng xe trước cổng và nói với Tào: “Phiền đại sư đợi ở đây một lát”. “Có chuyện gì vậy?” Tào ngạc nhiên hỏi.

“Sau vườn chắc chắn là có trẻ con đang hái trộm vải, bây giờ mà vào chúng sẽ hoảng sợ, không may rơi từ trên cây xuống thì sẽ rất nguy hiểm”, triệu cười đáp.

Phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào tấm lòng, vào nhân đức, phúc phận của con người.

Nhưng nếu chỉ có tiền để làm phong thủy mà không có tâm đức để sống cho tốt thì cũng không bao giờ có được cuộc sống bình an. Nguồn: Internet

Tào trầm ngâm một lát rồi nói: “Phong thủy nhà anh không cần phải xem nữa”. Triệu hỏi tại sao. Tào đáp: “Những nơi có anh ở đều là những nơi có phong thủy tốt cả rồi”.

Con người nếu có tâm, có phúc, sống tại nơi có phong thủy xấu rồi cũng sẽ có ngày chuyển thành đẹp. Ngược lại, nếu sống tại nơ có thế phong thủy đẹp, thế đố rồi cũng sẽ bị phá vỡ. Không phải cứ ở nơi có phong thủy tốt, cuộc sống của chúng ta khắc sẽ viên mãn thuận lợi.

Phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào tấm lòng, vào nhân đức, phúc phận của con người. Chúng ta cần tu dưỡng mỗi ngày. Tu dưỡng để sống lương thiện, tu dưỡng để sống hiếu thuận, đặt mình ở vị trí thấp hơn người khác để thấu hiểu, bao dung và cảm thông.

Tu dưỡng để biết đủ, hài lòng với những gì mình có, không tham sân si, không oán trách, thuận theo lẽ tự nhiên… Bất cứ ai, một khi trong lòng đã tiếp nhận niềm vui, an lạc của người khác, biết nghĩ cho người khác có lợi, không chỉ là người khác mà còn bao gồm cả bản thân chúng ta nữa.

Share.

Tác giả

Ngọa Long

> Niềm tin là thứ sức mạnh kinh khủng nhất của con người. Nó có thể biến điều không thể thành có thể . Vậy nên mất niềm tin là mất hết tất cả ... !

1 phản hồi

  1. Pingback: Đức năng thắng số - Con người mới

Leave A Reply