Làm người sống ở đời hơn nhau ở lòng vị tha, khoan dung và độ lượng

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Sống ở đời, con người luôn cần có lòng vị tha, khoan dung và độ lượng. Hãy nhìn cuộc sống qua lăng kính tích cực. Cuộc đời sẽ có màu xanh với người tích cực và màu đen với người tích cực.

  1. Suy ngẫm về cuộc đời 
  2. Thế nào là lương thiện? 
  3. Khoảng cách giữa con người và Thượng Đế 
  4. Cuộc sống và thị phi 

Có một vị mục sư cao cả đến nỗi ông chưa hề nghĩ xấu về ai. Một ngày nọ, ông ngồi ở nhà hàng để uống ca phê, thứ duy nhất ông có thể uống vì ngày hôm đó là ngày ăn chay và kiêng cữ. Ông rất bất ngờ khi thấy một thành viên trẻ tuổi của giáo đoàn đang ăn một tảng thịt bò ở bàn kế bên.

“Con tin mình không làm cha sửng sốt, thưa cha”. Người trẻ tuổi nói với ông.

“À! Ta nghĩ rằng con đã quên ngày hôm nay là ngày ăn chay và kiêng cữ”. Vị mục sư nói.

“Không thưa cha, con nhớ rất rõ”

“Vậy chắc chắn là con đang bị bệnh, và bác sĩ không cho con ăn chay”

“Không hề thưa cha, con đang rất khỏe mạnh”

Nghe xong, vị mục sư nhìn lên trời và nói một điều làm người học đạo trẻ tuổi thấy xấu hổ.

Vậy, vị mục sư đã nói điều gì? Câu nói trên hay câu chuyện mà tôi kể cho các bạn có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Vị mục sư đã nói với chúa rằng: “Thế hệ này quả là đúng noi theo! Thật tuyệt vời khi chúng quyết định nhận tội thay vì nói dối”.

Làm người sống ở đời hơn nhau ở lòng vị tha, khoan dung và độ lượng

Cuộc sống ngắn ngủi, hãy đối tốt với nhau hơn mỗi ngày. Nguồn ảnh: Internet

Có nhiều lựa chọn trong cách suy nghĩ và trả lời, tuy nhiên vị mục sư lại chọn một cách nhẹ nhàng đủ để thanh niên trẻ tuổi ấy hiểu được vấn đề, cũng như không để ý nghĩ xấu ảnh hưởng đến tâm hồn mình. Dù người thanh niên ấy đã không thực hiện đúng ngày kiêng cữ.

Thậm chí vị mục sư còn hỏi chàng trai rất nhiều chỉ để mong nhận được một lý do thật chính đáng, và sự thật vẫn là người thanh niên đã không để ý đến việc mình đã vi phạm, mục sư vẫn dành cho anh ta một cách suy nghĩ tích cực nhất có thể.

Sống trong xã hội hiện đại, guồng quay dường như rất nhanh cuốn bay mọi thứ. Giá trị con người thay đổi và đảo lộn theo thời cuộc. Khi cuộc sống mà đồng tiền và vật chất là thước đo của mọi giá trị của con người, lòng vị tha, khoan dung và độ lượng càng ít. Con người sống nhiều trong ganh ghét, thù hận và đố kỵ nhau ở tất cả mọi lĩnh vực đời sống.

Làm người sống ở đời hơn nhau ở lòng vị tha, khoan dung và độ lượng

Lòng vị tha tạo nên con người tươi đẹp. Nguồn ảnh: Internet

Một xã hội càng ngày càng trở nên tiêu cực với trắng đen, thật giả lẫn lộn, mua chức bán quyền, đổi trắng thay đen, con người sống lừa dối nhau, lòng tin bị đánh mất. Tuy nhiên, nếu chúng ta càng nhìn tiêu cực chúng ta càng bị cuốn vào và không tìm được lối thoát trong đó. Ngược lại nếu chúng ta suy nghĩ thoáng hơn, tích cực hơn, mỗi người đều sống tốt hơn, tự nhiên xã hội mỗi ngày lại tốt hơn.

Chúng ta càng trong sạch thì càng có trách nhiệm phải nhìn mọi thứ một cách tích cực. Có rất nhiều tác nhân tác động đến ta mỗi ngày. Nếu ta suy nghĩ một cách tích cực, ta sẽ có một nhân cách tích cực. Và ngược lại, những hành động tiêu cực sẽ dẫn ta vào rắc rối. Thế giới có màu xanh đối với những người tích cực, màu đen đối với người tiêu cực.

Share.

Tác giả

Ngọa Long

> Niềm tin là thứ sức mạnh kinh khủng nhất của con người. Nó có thể biến điều không thể thành có thể . Vậy nên mất niềm tin là mất hết tất cả ... !

1 phản hồi

  1. Pingback: Nhờ mẩu giấy nhỏ trong cuốn sách bị cháy dở, cậu học sinh nghèo không ngờ có ngày đổi đời - Con người mới

Leave A Reply