Nữ ca sĩ từng trượt 20 buổi thử giọng, bị JYP từ chối nay trở thành giọng ca solo hàng đầu Kpop, một tay xây dựng cả công ty

Google+ Pinterest LinkedIn +

Thành công vượt bậc của nữ ca sĩ này đã khiến cô trở thành “công thần” được công ty trọng vọng.

Nhiều thần tượng Kpop được biết đến nhờ danh tiếng của công ty, thế nhưng có những nghệ sĩ nổi tiếng đến nỗi sự thành công của họ đã giúp công ty phát triển, có chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí xứ Hàn. Trường hợp của LOEN Entertainment là ví dụ điển hình, và “công thần” của họ chính là IU – giọng ca solo đình đám hàng đầu Kpop.

Nữ ca sĩ từng trượt 20 buổi thử giọng, bị JYP từ chối nay trở thành giọng ca solo hàng đầu Kpop, một tay xây dựng cả công ty - Ảnh 1.

IU một tay gây dựng cả công ty

Hành trình tới đỉnh cao danh vọng của IU không hề bằng phẳng. Trước khi trở thành ca sĩ, cô đã từng bôn ba ở nhiều buổi thử giọng, bị từ chối bởi trên dưới 20 công ty, trong đó có cả JYP Entertainment. Thế nhưng LOEN Entertainment – 1 công ty nhỏ ở thời điểm ấy đã nhìn thấy tiềm năng ở IU và quyết định trao cô cơ hội đổi đời.

IU trở thành trainee của LOEN Entertainment vào năm 2007 và ra mắt sau đó một năm. Trong những tháng ngày đầu tiên, mọi việc chẳng hề suôn sẻ với IU vì các ca khúc của cô không thành công như mong đợi. Dù vậy, IU vẫn chăm chỉ làm việc hết mình. Mọi nỗ lực của cô đã được đền đáp khi ca khúc “Good Day” ra mắt năm 2010 trở thành “hit” lớn tại Hàn Quốc, mở ra bước ngoặt mới cho sự nghiệp của IU.

Những bài hát IU phát hành sau đó đều thành công vang dội. Hình tượng trong trẻo và giọng hát “ba quãng tám” ấn tượng khiến cô nàng sinh năm 1993 được công chúng ưu ái gọi với biệt danh “em gái quốc dân”. Ngoài âm nhạc, IU cũng dần lấn sân sang các lĩnh vực khác, trong đó có diễn xuất và được đón nhận nhiệt tình.

Sau hơn 1 thập kỉ hoạt động, “ngai vàng” của IU vẫn chưa có dấu hiệu lung lay khi cô cứ comeback là bài hát đứng đầu BXH. Điều này khiến nữ ca sĩ được đánh giá là 1 trong những nghệ sĩ solo hàng đầu Hàn Quốc.

Cô thậm chí còn là “cứu tinh” của LOEN Entertainment khi sự thành công của IU đã giúp công ty lớn mạnh. Từ một công ty nhỏ bé có trụ sở khiêm tốn, LOEN (nay đổi tên thành Kakao M) đã chuyển sang tòa nhà mới cao 6 tầng, khang trang hơn rất nhiều. Họ còn mở rộng quy mô bằng cách mua cổ phần từ những công ty lớn.

Một tay IU mang lại vị thế và danh tiếng cho Kakao M nên công ty này coi nữ ca sĩ như “công thần” và hậu đãi cô hết mực. Họ thậm chí còn dành riêng 1 tầng trong trụ sở để IU lấy làm nơi luyện tập. Nữ ca sĩ cũng đã tái kí hợp đồng với Kakao M vào năm 2019 như một cách thể hiện lòng trung thành và sự tri ân với công ty luôn tạo điều kiện hỗ trợ cô suốt 10 năm qua.

Hiện nay, IU và toàn bộ ekip hỗ trợ mình suốt nhiều năm đã chuyển sang EDAM Entertainment – công ty mới do quản lý của cô nàng thành lập. Tuy nhiên công ty này vẫn trực thuộc Kakao M, chứng tỏ cô vẫn hết lòng gắn bó với nơi từng nâng đỡ mình từ buổi đầu sự nghiệp, đồng hành bên cô qua mọi thăng trầm.

Nữ ca sĩ từng trượt 20 buổi thử giọng, bị JYP từ chối nay trở thành giọng ca solo hàng đầu Kpop, một tay xây dựng cả công ty - Ảnh 6.

IU và dàn staff thân thiết, luôn đồng hành bên cô trong suốt nhiều năm sự nghiệp

Nguồn tham khảo: KB

Đọc thêm:   Những Con Sông Dài Nhất Thế Giới
Share.