Nữ bác sĩ tương lai biến căn phòng ẩm mốc thành “cái tổ” siêu xinh, thứ đắt nhất của cuộc “thay máu” chỉ 692k

Google+ Pinterest LinkedIn +

Cải tạo phòng ốc là một nghệ thuật nhưng người cải tạo thì chẳng cần phải là nghệ sĩ hay một ai đó có chuyên môn đâu. Bởi bạn biết đấy, thời gian vừa qua đã có rất nhiều những màn cải tạo cực kì xịn xò, hoành tráng có, đơn giản cũng có nhưng điểm chung là chúng đều do những người bình thường thực hiện.

Mới đây, người ta lại tiếp tục xuýt xoa trước công trình F5 phòng của một nữ bác sĩ tương lai. Đó chính là cô bạn tên Trinh Phạm (24 tuổi), hiện đang là sinh viên năm cuối tường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Căn phòng ban đầu của Trinh khá cũ kỹ

Nữ bác sĩ tương lai biến căn phòng ẩm mốc thành cái tổ siêu xinh, thứ đắt nhất của cuộc thay máu chỉ 692k - Ảnh 2.

Và sau khi thay đổi concept, phòng đã biến thành một không gian hoàn toàn mới

Với tổng kinh phí 4 triệu, Trinh đã biến căn phòng nhàm chán, cũ kĩ, thậm chí có phần lạnh lùng ban đầu của mình trở thành một chốn lung linh, xinh xắn hơn hẳn. Công tác cải tạo do tự tay Trinh làm, chính vì vậy nó không quá phức tạp hay tốn quá nhiều thời gian. Cô nàng đã thay đổi màu tườngbằng cách dán tường (giấy dán tường và xốp dán tường), sau đó là che đi nền gạch bằng thảm. Ngoài ra, Trinh cũng đổi bàn học, thay kệ sách cũng như thay lại bộ chăn ga gối cho phù hợp với concept phòng.

Sau khi làm xong, bản thân Trinh cũng bất ngờ với kết quả mình thu được. “Nhìn ảnh ngày xưa của phòng mình còn phải thốt lên: “Hồi đó phòng xấu dữ vậy ta”. Mình cũng nhận được nhiều lời khen từ gia đình, bạn bè, hạnh phúc và vui sướng lắm. Và dĩ nhiên là giờ đây mình đã chăm chỉ học hành hơn vì vào phòng là có hứng học liền”, Trinh chia sẻ.

Nữ bác sĩ tương lai biến căn phòng ẩm mốc thành cái tổ siêu xinh, thứ đắt nhất của cuộc thay máu chỉ 692k - Ảnh 3.

Từng chi tiết nhỏ đều được Trinh chăm chút cẩn thận

Cũng theo Trinh, việc bỏ ra một số tiền có thể lớn có thể nhỏ để cải tạo phòng là khoản chi phí hợp lý, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên. Lý do là bởi phòng không chỉ là nơi các bạn ngủ nghỉ, học tập mà mà còn mang lại nhiều cảm hứng và sáng tạo trong cuộc sống nữa.

Tổng chi phí Trinh sử dụng để cải tạo phòng là 4 triệu. Cụ thể:

– Khung lưới decor kèm thanh ngang, giỏ cỡ trung và 10 kẹp treo ảnh: 168k

– Giấy dán tường: 600k

– Xốp dán tường: 260k

– Đèn decor: 350k

– Thảm nỉ trải sàn: 180k

– Bộ chăn ga gối: 692k

– Kệ sách: 494k

– Bàn làm việc chân sắt chữ U: 600k

– Đồng hồ để bàn: 76k

– Cây lưỡi hổ: 112k

Tất cả được mua trên Tiki và Shopee.

* Tips mua hàng thông minh của Trinh:

– Đọc kĩ review và feedback của các khách hàng đi trước

– Tìm hiểu thật kĩ size cũng như các thông số sản phẩm để không mua nhầm

Theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm:   2h sáng, hàng ngàn người suy sụp: Chấp nhận những cảm xúc tiêu cực là một bài học bắt buộc trên đường đời của người lớn
Share.