Những lợi ích tuyệt vời của cam có thể bạn chưa biết

Google+ Pinterest LinkedIn +

Những lợi ích tuyệt vời của cam có thể bạn chưa biết. Một loại trái cây tuyệt vời cho bệnh tiểu đường, giảm cân, đẹp da và còn nhiều thứ khác nữa. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của cam bạn phải biết.

10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư 

Những siêu thực phẩm kiểm soát lượng đường trong máu của bạn để chống lại bệnh tiểu đường 

Cách giảm mỡ bụng: 06 bí mật giúp bạn giảm mỡ bụng một cách hiệu quả

Đánh tan mỡ bụng bằng các thức uống đơn giản tại nhà 

Cam là loài cây ăn quả cùng họ với bưởi. Nó có quả nhỏ hơn quả bưởi, vỏ mỏng, khi chín thường có màu da cam, có vị ngọt hoặc hơi chua. Loài cam là một cây lai được trồng từ xưa, có thể lai giống giữa loài bưởi (Citrus maxima) và quýt (Citrus reticulata). Đây là cây nhỏ, cao đến khoảng 10 m, có cành gai và lá thường xanh dài khoảng 4-10 cm. Cam bắt nguồn từ Đông Nam Á, có thể từ Ấn Độ, Việt Nam hay miền nam Trung Quốc.

Trong mùa đông, cam là một loại trái cây khá phổ biến và bạn dễ dàng thấy chúng ở hầu hết tất cả mọi nơi trên thế giới. Cam là một loại trái cây mùa đông chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu. 

Ngoài hương vị ngon, ngọt, mát lành ra thì Cam là một trong những nguồn vitamin C tốt nhất, nó cũng có hàm lượng nước và chất xơ cao giúp giảm cân tốt. Ăn nhiều cam, bạn có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm giảm cân, kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn, sức khỏe tim mạch được cải thiện và nhiều điều hơn nữa.

Lợi ích về sức khỏe của cam trong cuộc sống hằng ngày

1. Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân trong mùa đông, thì cam có thể là một phần trong chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn. Cam có hàm lượng nước cao giúp giảm cân tốt. Nó cũng chứa chất xơ có thể giúp bạn no lâu hơn và ngăn tiêu thụ thêm calo. Cam cũng là một lựa chọn ít calo tuyệt vời như một bữa ăn nhẹ buổi tối.

Những lợi ích tuyệt vời của cam có thể bạn chưa biết

2. Giúp quản lý lượng đường trong máu

Hầu hết mọi người tin rằng bệnh nhân tiểu đường không thể ăn trái cây. Nhưng nên ăn trái cây với số lượng hạn chế. Cam có thể là một phần của chế độ ăn kiêng tiểu đường của bạn. Nó có thể giúp bạn quản lý lượng đường trong máu một cách hiệu quả.

Nếu bạn là một bệnh nhân tiểu đường, bạn có thể thêm cam vào chế độ ăn uống của bạn với số lượng hạn chế. Cam cũng chứa chất xơ giúp tốt cho bệnh tiểu đường.

3. Cải thiện sức khỏe làn da

Bạn có thể đã thấy sự hiện diện của chiết xuất cam trong hầu hết các sản phẩm làm đẹp. Cam chứa nhiều vitamin C làm cho nó cực kỳ tốt cho sức khỏe của da. Thêm cam vào chế độ ăn uống của bạn sẽ tăng cường sức khỏe làn da. 

Bạn cũng có thể tự chế ra mặt nạ đắp mặt từ vỏ cam để tăng cường sức khỏe cho làn da. 

Những lợi ích tuyệt vời của cam có thể bạn chưa biết

4. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Cam cũng tốt cho sức khỏe của tim. Các thành phần khác nhau của cam hỗ trợ sức khỏe tim. Chất xơ, kali, vitamin C và choline có trong cam giúp tăng cường sức khỏe của tim. Thêm cam vào chế độ ăn uống của bạn với chế độ ăn uống và thay đổi lối sống cần thiết khác có thể giúp bạn kiểm soát nguy cơ mắc bệnh tim. Sự hiện diện của kali trong cam cũng có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp cao.

 

Đọc thêm:   Bỏ bữa tối để giảm cân? Đây là lý do tại sao bạn phải dừng việc này ngay lập tức
Share.