Những chuỗi khách sạn lớn nhất trên thế giới

Google+ Pinterest LinkedIn +

Những chuỗi khách sạn lớn nhất trên thế giới. Chuỗi khách sạn là một nhóm hoặc một loạt các khách sạn trên các vùng lãnh thổ khác nhau toàn cầu, nó thuộc sở hữu một phần hoặc toàn bộ của một công ty nào đó.

Thành phố nhiều khách du lịch nhất trên thế giới, bạn có biết đó là thành phố nào không? 

Những sân bay lớn nhất thế giới, đó là những sân bay nào? 

10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới 

Châu phi rộng lớn như thế nào? 

Việc quản lý, điều hành, quảng bá và tiếp thị của các khách sạn trong chuỗi được thực hiện bởi cùng một công ty. Một số khách sạn tồn tại dưới dạng chuỗi khách sạn ở các khu vực khác nhau trên thế giới khiến chúng trở thành những khách sạn có giá trị phục vụ bậc nhất thế giới.

Khách sạn toàn cầu Wyndham – Wyndham Worldwide Hotel

Những chuỗi khách sạn lớn nhất trên thế giới

Wyndham Worldwide là chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới tính theo số lượng khách sạn, có 8.092 khách sạn ở 66 quốc gia khác nhau được tìm thấy trên sáu lục địa. Ban đầu, Wyndham được thành lập vào năm 1981 bởi Trammell Crow ở Dallas, Texas, với tư cách là Tập đoàn khách sạn Wyndham nhưng sau đó được phát triển lại thành Wyndham Worldwide năm 2006.

Wyndham Worldwide có trụ sở tại Parsippany-Troy Hills ở New Jersey, Hoa Kỳ. Wyndham Worldwide tự hào với hơn 40.000 nhân viên và nhiều khách sạn trên khắp các châu lục. Tập đoàn Wyndham nổi tiếng với việc thưởng cho những khách hàng thường xuyên có điểm trung thành tại hơn 7.700 khách sạn của Wyndham trên toàn thế giới, cung cấp vé máy bay miễn phí, thẻ quà tặng, đêm miễn phí và nhiều thứ nữa. Năm 2013, Wyndham có doanh thu 5,009 triệu đô la và tổng tài sản trị giá 9.741 triệu đô la.

Khách sạn quốc tế Marriott – Marriott International Hotel

Những chuỗi khách sạn lớn nhất trên thế giới

Được thành lập vào năm 1927 bởi John Willard Marriott với tư cách là Tập đoàn Marriott, Marriott International là chuỗi khách sạn lớn thứ ba thế giới với 5.974 khách sạn tại hơn 110 quốc gia. Công ty khách sạn đa dạng đa quốc gia với hơn 199.929 nhân viên hiện đang được lãnh đạo bởi Bill Marriott, con trai của John Marriott. 

Trụ sở chính của công ty đóng tại vùng ngoại ô Washington DC của Bethesda, Maryland. Marriott International được thành lập sau khi chia tập đoàn Marriott thành hai công ty, Host Marriott Corporation và Marriott International. Bên cạnh sự sang trọng và hiếu khách, Marriott International cũng tham gia vào các vấn đề xã hội như xóa đói giảm nghèo, phát triển cộng đồng, chăm sóc trẻ em, môi trường và đa dạng toàn cầu.

Khách sạn toàn cầu Hilton – Hilton Worldwide Hotel

Hilton Worldwide được thành lập vào năm 1919 tại Cisco Texas bởi Conrad Hilton là một công ty khách sạn đa quốc gia của Mỹ hiện đang đứng đầu bởi Christopher J. Nasseta. Hilton Worldwide là chuỗi khách sạn lớn thứ năm trên thế giới với 4.727 khách sạn tại 104 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Với 14 thương hiệu thuộc các lĩnh vực thị trường khác nhau, Forbes đã xếp hạng Hilton Worldwide số 36 trong số các công ty tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ trước khi IPO vào tháng 12 năm 2013. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Beverly Hills, California và tự hào có khoảng 164.000 nhân viên vào năm 2015. Hilton Worldwide có tổng cộng 4.922 khách sạn tính đến tháng 12/2016.

Khách sạn quốc tế Best Western – Best Western International Hotel

Những chuỗi khách sạn lớn nhất trên thế giới

Best Western International là chuỗi khách sạn lớn thứ bảy trên thế giới với 4.196 khách sạn và nhà nghỉ trên toàn thế giới, một nửa trong số đó nằm ở Bắc Mỹ. Best Western International hiện đang được lãnh đạo bởi CEO David Kong và được thành lập vào năm 1946 bởi MK Guertin. 

Best Western International được coi là một trong những chuỗi khách sạn phát triển nhanh nhất ở châu Á và Trung Đông với doanh thu 6 tỷ đô la vào năm 2012. Năm 2011, Best Western đã điều chỉnh khẩu hiệu của mình thành “Khách sạn gia đình lớn nhất thế giới” từ khẩu hiệu “chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới”. Công ty cũng đã thay đổi hệ thống thương hiệu của mình vào năm 2011 thành một hệ thống mới với ba tầng bao gồm Best Western, Best Western Plus và Best Western Premier. Với khoảng 1.254 nhân viên vào năm 2012, trụ sở của công ty có trụ sở tại Phoenix, Arizona, Hoa Kỳ.

Vì sao các chuỗi khách sạn lại thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn?

Một số yếu tố làm cho các chuỗi khách sạn hấp dẫn khách hàng. Đầu tiên nó đến từ giá trị thương hiệu của chúng, khách hàng dễ dàng tin tưởng và chọn lựa những khách sạn như vậy cho kỳ nghỉ dưỡng hay du lịch của mình.

Các chuỗi khách sạn này là như nhau trên toàn cầu, khách sạn đó ở Mỹ cũng như các nước khác về chất lượng. Những khách sạn này cũng thường xuyên cung cấp nhiều phiếu giảm giá cho khách hàng thường xuyên của họ, điều này khuyến khích họ chọn những khách sạn như vậy cho kỳ nghỉ.

Dưới đây là danh sách các chuỗi khách sạn TOP trên thế giới hiện nay

Hạng Chuỗi Khách sạn Số lượng khách sạn trực thuộc
1 Wyndham Worldwide 8,092
2 Choice Hotels 6,429
3 Marriott International 5,974
4 InterContinental Hotels Group 5,070
5 Hilton Worldwide 4,727
6 AccorHotels 4,200
7 Best Western Hotels 4,196
8 Jin Jiang International 3,090
9 Home Inns 3,000
10 Motel 6 1,330
11 Carlson Rezidor Hotel Group 1,112
12 Vantage Hospitality 1,090
13 La Quinta Inns and Suites 889
14 Whitebread plc 700
15 Hyatt Hotels Corporation 667
Đọc thêm:   Ngân Sát Thủ từng nói những câu nghe đau nhói khi ở cạnh ViruSs: "Follow tất cả cô gái trừ tôi, đó là người yêu tôi"

 

 

Share.