Người giàu nhất là người biết bằng lòng với những gì mình đang có. Lòng tham sẽ giết chết sự giàu có.

Google+ Pinterest LinkedIn +

“Người giàu nhất là người biết bằng lòng với những gì mình đang có” – Robert C. Savage. Cựu chủ tịch và giám đốc điều hành của American Express Bank.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào tấm lòng, vào nhân đức, phúc phận của con người. 
  2. Thế nào là lương thiện? 
  3. Khoảng cách giữa con người và Thượng Đế 
  4. Làm người sống ở đời hơn nhau ở lòng vị tha, khoan dung và độ lượng 

Đối với các bạn, giàu có bao nhiêu mới gọi là đủ, triệu phú, tỷ phú hay đại tỷ phú? Người sống trong khu nhà ổ chuột ở New York thì nghĩ rằng nhà nào có hồ bơi là nhà giàu, còn người ở những quốc gia nghèo khó thuộc thế giới thứ 3 lại cho rằng nhà nào có nước máy mới là nhà giàu.

Vậy thì rõ ràng quan điểm về sự giàu có thật là phong phú. Nó tùy thuộc vào bạn đang đứng ở vị trí nào? Và góc nhìn của bạn như thế nào là sự giàu có?

Kết quả hình ảnh cho rich and poor

Giàu sang hay khổ cực tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người: Nguồn ảnh: Internet.

Tiền bạc và của cải, bạn muốn nghĩ sao về nó thì nghĩ. Nhưng nó đã và luôn luôn là thước đo cho sự giàu có và sang trọng của con người, ở bất kỳ thời kỳ nào. Cho dù là thời cổ đại hay hiện đại. Và với chúng, dường như không bao giờ con người cảm thấy đủ.

Hãy thử bước vào một ngôi nhà trung lưu có trẻ em và nhìn qua bộ sưu tập đồ chơi của chúng, bạn sẽ không thấy một giỏ mà là cả một phòng ngập tràn đồ chơi. Bạn đã tham dự bao nhiêu buổi tiệc sinh nhật và chứng kiến cảnh đứa trẻ háo hức bóc gói quà.

Sau đó lại thản nhiên ném gói quà sang một bên để tiếp tục mở gói quà khác? Có lẽ từ những việc như vậy mà ở một số người đã hình thành thói quen là muốn có được nhiều hơn và không bao giờ cảm thấy thỏa mãn.

Ngày nay, các chương trình quảng cáo và các phương tiện thông tin đại chúng liên tục quảng bá những sản phẩm cao cấp và hứa hẹn mang đến một cuộc sống tiện nghi, và hạnh phúc cho mọi người. Ham muốn và tìm cách để có được điều mình muốn thật sự không có gì sai.

Vấn đề chỉ nảy sinh khi chúng ta quan niệm việc kiếm tiền và tạo ra của cải vật chất là mục tiêu hàng đầu của cuộc sống. Đó cũng chính là lúc mà con người trở nên tham lam, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích cá nhân. Điều này có thể thấy trong thời kỳ bùng nổ kinh tế từ giữa cuối thập niên 90.

Kết quả hình ảnh cho rich and poor

Điều cơ bản rằng, đừng vì sự giàu sang mà đánh mất chính bản thân mình, tự đày mình vào địa ngục. Tâm hồn thanh thản chính là sự giàu sang nhất của bạn. Nguồn ảnh: Internet.

Không ít doanh nhân giàu có và các các nhà môi giới chứng khoán, quan lại bị kết tội tham nhũng và các hành vi phạm tội khác. Có rất nhiều con đường dẫn đến giàu có. Và tất nhiên , bạn cũng có thể trở nên giàu có như mong muốn.

Nhưng trước tiên hãy tự tìm ra cho mình một định nghĩa thế nào là giàu có, sau đó bạn hãy thêm vào định nghĩa đó những thứ khác ngoài tiền bạc và của cải như: tình yêu thương, sự kính trọng, tình bạn, sự thán phục, và hạnh phúc … Bạn sẽ thấy mình dư dả và nhận thức về của cải của bạn ngay lập tức thay đổi. Thay vì cảm thấy còn thiếu nhiều thứ thì lại thấy mình thật sung túc.

Chúng ta đều biết rằng, nghèo đói đưa đến bất hạnh, nhưng trong cuộc sống này chưa chắc mọi sự giàu sang đều được sung sướng, hạnh phúc. Nếu bạn tự xem mình là giàu có, cuộc sống của bạn sẽ càng lúc càng đầy đủ, kể cả tiền bạc.

Và một ngày nào đó, bạn sẽ cảm thấy rằng vật chất  đối với bạn như vậy là đủ, đến lúc bạn cần sống thong dong và giản dị. Chắc chắn đay mới là cuộc sống của con người sung túc! Qua bài viết này tôi gửi đến các bạn 5 phương thức để cảm nhận cuộc sống sung túc.

  • Mỗi ngày hãy điểm lại những điều may mắn bạn đang hưởng trong đời.
  • Hãy cùng bạn bè và người thân trong gia đình ăn mừng những thành công và bạn gặt hái được.
  • Hãy nghĩ đến việc bạn được thỏa mãn điều mình mơ ước chứ đừng nghĩ rằng mình không có được chúng.
  • Đừng so sánh cuộc sống hay tiền tài của bạn với người khác, vì mỗi người đều có cuộc đời khác nhau.
  • Hãy luôn đặt giá trị của tình cảm lên trên tiền bạc.

 

Share.