Ngân hàng Bản Việt đặt mục tiêu tăng trưởng thận trọng

Google+ Pinterest LinkedIn +

Ngân hàng Bản Việt đặt mục tiêu tăng trưởng tổng tài sản 16%, huy động vốn và dư nợ tín dụng tăng 17%, lợi nhuận trước thuế tăng 27%.

Đại hội cổ đông Ngân hàng Bản Việt hôm 26/6 đã thông qua nhiều nội dung quan trọng. Trong đó có các tờ trình, báo cáo kết quả kinh doanh 2019, kế hoạch kinh doanh 2020. Nổi bật, định hướng kinh doanh tăng trưởng thận trọng được cổ đông tán thành.

Kết quả kinh doanh khả quan

Năm 2019, Ngân hàng Bản Việt ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan dựa trên 4 yếu tố cốt lõi bao gồm: chú trọng chất lượng tăng trưởng, xây dựng nền tảng quản lý rủi ro vững chắc, xử lý nợ xấu và nâng cao năng lực tài chính, xây dựng nền tảng chuyển đổi số.

Tổng tài sản của ngân hàng này trong năm qua đạt 52.000 tỷ, tăng 11% so với năm 2018. Tổng huy động vốn hơn 47.000 tỷ, dư nợ tín dụng gần 35.000 tỷ đồng, tăng lần lượt xấp xỉ 12% và 14%. Lợi nhuận trước thuế tăng 36%. Đây cũng là một trong 12 ngân hàng đầu tiên được chấp thuận triển khai sớm Basel II, đồng thời chính thức khởi động triển khai Basel II nâng cao.

Tốc độ hiện đại hóa, thay đổi trải nghiệm khách hàng đã được đẩy mạnh thông qua việc xây dựng mới ngân hàng số với hàng loạt dự án, tiện ích như nền tảng ngân hàng số hợp nhất, Internet banking, ứng dụng dành cho khách hàng doanh nghiệp, mở rộng kết nối với hầu hết các đối tác fintech lớn… Tổng giá trị giao dịch và số lượng giao dịch qua kênh Napas tăng lần lượt gấp 4 lần và gấp 8 lần so với 2018. Các nền tảng công nghệ trọng yếu nhằm phát triển nhanh ngân hàng số từ 2020 đã được xây dựng.

Tăng trưởng thận trọng, phát triển ngân hàng số

Năm 2020, nhà băng này xác định sẽ là một năm không dễ dàng do những ảnh hưởng của Covid-19. Vì vậy định hướng kinh doanh dự kiến bám sát tình hình thực tế với quan điểm thận trọng, đạt tăng trưởng nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định, bền vững.

Cụ thể trong năm nay, ngân hàng này tiếp tục đặt trọng tâm vào chất lượng tăng trưởng. Quy mô tăng trưởng không “nóng” mà tập trung vào hiệu quả, bền vững.Quản lý chặt hoạt động cấp tín dụng và nợ xấu trong bối cảnh mới, chú trọng phát triển nhanh ngân hàng số để có những dấu ấn đột phá trên thị trường, ưu tiên tiếp tục mang trải nghiệm vượt trội hơn đến khách hàng. Mục tiêu trở thành một ngân hàng năng động trong chuyển đổi số, cung cấp nhiều tiện ích trực tuyến ưu việt, áp dụng điện toán đám mây và tự động hóa trong vận hành.

Dựa trên chia sẻ về định hướng kinh doanh 2020 của ngân hàng này, các cổ đông cũng đã tán thành, thông qua kế hoạch kinh doanh 2020 với các chỉ số cụ thể. Tổng tài sản tăng 16%, tổng huy động vốn và dư nợ cấp tín dụng đều tăng 17%. Lợi nhuận trước thuế tăng 27%.

Trong 5 tháng đầu năm, Ngân hàng Bản Việt đã sạch nợ xấu tại VAMC, tiếp tục là ngân hàng tiến nhanh trên lộ trình phát triển ngân hàng số với việc mở rộng hợp tác với các công ty fintech, cung cấp những tiện ích tiên phong đến khách hàng.

Vũ Khánh

Đọc thêm:   Top 15 nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới hiện nay
Share.