Mẹo giảm cân: 30 phút làm việc nhà giúp bạn đốt cháy nhiều calo

Google+ Pinterest LinkedIn +

Mẹo giảm cân: Nếu bạn lo lắng về việc tăng cân, thì bạn có thể thử sức mình với những công việc gia đình, vừa có thể cải thiện tâm trạng của bạn và cũng có thể giúp bạn đốt cháy một lượng calo không nhỏ.

Mẹo giảm cân: Trước hết, hãy cố gắng thiết lập thời gian đi ngủ và thức dậy một cách hợp lý và hãy cố gắng thực hiện một cách kiên trì đều đặn. Thứ hai, hãy cố gắng chia sẻ công việc trong gia đình với phụ nữ vì đây là một hoạt động thực sự có thể giúp bạn đốt cháy một số lượng calo. Lau bụi, quét dọn và giặt giũ là một vài trong số nhiều công việc có thể đốt cháy calo, cải thiện hoạt động thể chất của bạn và thậm chí giúp giảm cân.

Các công việc gia đình có thể giúp bạn giảm cân 

Làm việc nhà cũng có thể là một hình thức tập luyện. Miễn là bạn thực hiện thường xuyên, bạn không cần phải lo lắng về việc tăng cân.

1. Nấu ăn có thể giúp đốt cháy calo. Nửa giờ nấu ăn có thể giúp bạn đốt cháy 92 calo. Con số có thể tăng lên tùy thuộc vào số lần bạn nấu.

2. Ba mươi phút hút bụi, theo WebMd, có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 123 calo.

3. Giặt đồ trong 30 phút có thể giúp đốt cháy 133 calo. Thậm chí số lượng calo tiêu thụ còn nhiều hơn nữa nếu bạn giặt đồ bằng tay.

4. Nếu bạn đưa chó ra ngoài đi dạo mỗi ngày, thì điều đó cũng có thể có lợi. Nửa giờ đi bộ con chó của bạn có thể giúp bạn đốt cháy 149 calo.

5. Làm vườn, một hoạt động rất tốt giúp bạn giảm cân, có thể giúp bạn đốt cháy 167 calo trong nửa giờ.

Mẹo giảm cân: 30 phút làm việc nhà giúp bạn đốt cháy nhiều calo

Nửa giờ làm vườn có thể giúp bạn đốt cháy 167 calo

6. Rửa xe có thể giúp bạn đốt cháy 167 calo trong nửa giờ.

7. Chơi với trẻ em hoặc thử các trò chơi ngoài trời khác nhau với chúng có thể giúp bạn đốt cháy 149 đến 186 calo, tùy thuộc vào mức độ bạn chơi. Vì vậy, nếu bạn không thích chơi với trẻ em, hãy suy nghĩ lại vì nó cũng có thể có lợi cho bạn.

8. Quét hoặc lau nhà cũng là một việc đốt cháy calo tuyệt vời. Bạn có thể đốt cháy tới 240 calo mỗi giờ khi thực hiện hoạt động này. Để làm cho việc tập luyện của bạn hiệu quả và cường độ cao, trước tiên hãy làm sạch các khu vực bẩn nhất trên sàn và sau đó chuyển sang các phần sạch hơn.

Hơn nữa, hầu hết các hoạt động này có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn và giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

 
 

Đọc thêm:   Bánh mì Việt Nam - nét văn hóa chỉ của người Việt
Share.