Đồng tiền Libra tự tin sẽ được tài trợ đủ nguồn lực tài chính lớn trước khi ra mắt

Google+ Pinterest LinkedIn +

Facebook Inc, công ty có dự án tiền kỹ thuật số Libra đã bị một số đối tác cao cấp bao gồm PayPal, Visa và Mastercard từ bỏ, vẫn hy vọng sẽ có được 100 ngân hàng và công ty tài chính hỗ trợ khi giải quyết các vấn đề pháp lý.

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì? 

Blockchain: lịch sử, tính chất và ứng dụng 

Tôi sẽ mất thời gian để giải quyết tất cả các vấn đề pháp lý đã được nêu ra và đó là nhiệm vụ và trách nhiệm của chúng tôi khi đưa ra câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này, Trưởng phòng của Libra David Marcus nói với hội đồng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF ), hội nghị diễn ra tại Washington.

Tôi nghĩ rằng một khi chúng ta đã làm điều này thì  chúng ta sẽ thấy nhiều ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính truyền thống tham gia nỗ lực hơn, ông Marcus Marcus nói, thêm vào đó, các công ty tài chính khác sẽ khó khăn hơn trong cuộc chiến này. 

Đồng tiền Libra tự tin sẽ được tài trợ đủ nguồn lực tài chính lớn trước khi ra mắt

Đồng Libra do Facebook phát hành. Nguồn: Internet.

Những nỗ lực đầy tham vọng của Facebook để thiết lập một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu đã phải chịu những thất bại nặng nề trong những ngày gần đây. Các thành viên chủ chốt khác tuyên bố rút lui bao gồm Stripe, eBay Inc và Booking Holdings Inc. PayPal Holdings Inc cho biết họ sẽ bỏ dự án vào đầu tháng tới.

Sự hoài nghi dữ dội từ các nhà hoạch định chính sách và nhà quản lý toàn cầu ở Hoa Kỳ và châu Âu, những người lo lắng liệu Libra có thể nâng cao hệ thống tài chính toàn cầu, đe dọa quyền riêng tư của người dùng và tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard đã nhắc lại những lo ngại đó, nói tại một sự kiện riêng ở Washington rằng dự án Libra phải giải quyết một loạt các thách thức pháp lý  trước khi nó có thể đi vào hoạt động.

Tháng 7 năm 2019 là tháng nóng nhất trong lịch sử hành tinh 

Đọc thêm:   Sinh viên chế tạo máy rửa tay khử khuẩn tự động

Tạm biệt, Google! Smartphone Huawei mới sử dụng trình duyệt và ứng dụng riêng của mình trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ 

Facebook không còn sự hỗ trợ của bất kỳ công ty thanh toán lớn nào cho dự án, trước khi chính thức ra mắt vào tháng 6 năm 2020.

Phát biểu tại sự kiện IMF, Marcus cho biết khoảng 1.600 thực thể trên toàn cầu ban đầu bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia dự án và Libra sẽ không gặp vấn đề gì khi đạt được mục tiêu ra mắt với 100 thành viên.

Đồng tiền Libra tự tin sẽ được tài trợ đủ nguồn lực tài chính lớn trước khi ra mắt

Vào thứ Hai, 21 thành viên còn lại của Hiệp hội Libara đã đi trước 1 bước, tổ chức cuộc họp khai mạc của họ tại Geneva và chọn một hội đồng gồm năm thành viên.

Marcus nói thêm rằng Libra cũng cần thời gian để xây dựng đội ngũ nhân viên của mình để giải quyết các vấn đề quy định, thay vì Facebook.

Libra (trước đây được biết tới như GlobalCoin hay Facebook Coin) là một loại tiền mã hóa sử dụng blockchain tư hữu (permissioned blockchain) được phát triển bởi Facebook. Tin tức về Libra lần đầu tiên bị rò rỉ vào tháng 5, với nhiều tiết lộ vào tháng 6  và nó đã được chính thức công bố vào ngày 18 tháng 6 năm 2019 cùng với việc phát hành whitepaper.

Facebook trước đây đã thành lập Libra Association để giám sát loại tiền này, bao gồm 28 thành viên ban đầu, trong đó có Mastercard và Uber. Libra sẽ được bảo đảm bởi các tài sản tài chính bao gồm chứng khoán Kho bạc trong nỗ lực tránh biến động. Theo Facebook, Libra sẽ được chuyển sang chế độ blockchain công khai sử dụng thuật toán bằng chứng sở hữu (proof-of-stake) trong vòng 5 năm.

 

Đọc thêm:   Từ hàng loạt vụ nổ điện thoại gây thương vong: 5 “bí kíp vàng” để phòng tránh
Share.