Lễ hội ẩm thực Pháp giữa lòng Hà Nội – ‘Balade en France’

Google+ Pinterest LinkedIn +

Các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang, bánh ngọt nổi tiếng của đất nước Pháp lãng mạn là những gì du khách sẽ được trải nghiệm trong “tour” dạo quanh nước Pháp “Balade en France” tại Hà Nội cuối tuần này.

Theo đó, tiếp nối thành công của Lễ hội Pháp – “Balade en France” (tạm dịch là Dạo quanh nước Pháp) được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào cuối năm 2018, Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam một lần nữa có mặt tại Hà Nội trong những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, là không gian vui chơi giải trí, sắm quà Tết đậm chất Paris dành cho người dân Thủ đô. Sự kiện diễn ra với sự chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và UBND thành phố Hà Nội.

Tiếp nối thành công của chương trình “Balade en France” hay còn gọi với tên “Dạo quanh nước Pháp” lần đầu tiên được tổ chức cuối năm 2018, lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam sẽ quay lại với người dân thủ đô và du khách trong ba ngày cuối tuần từ 10 đến 12/1 tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Sự kiện do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chủ trì với mục đích đưa văn hóa ẩm thực của Pháp đến gần hơn với người dân Việt Nam. Đồng thời, sự kiện cũng tạo ra không gian vui chơi, mua sắm quà tết đậm chất Paris trước thềm năm mới.

Phát biểu tại buổi họp báo – ông Nicolas Warnery, đại sứ Pháp tại Việt Nam – chia sẻ: Chúng tôi muốn tạo ra một không gian tham quan với những mô hình kiến trúc thu nhỏ của nước Pháp, tạo cho du khách cảm giác như được dạo quanh nước Pháp thu nhỏ ngay giữa lòng thủ đô.

Những món ăn Pháp luôn toát lên sự tinh tế và đẹp, mang sắc thái sang trọng khi thưởng thức

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ dựng mô hình các công trình nghệ thuật của Pháp như: Tháp Eiffel, Cầu nghệ thuật (Pond des Arts) mô phỏng cầu tình yêu tại Pháp, nơi các cặp tình nhân thường tìm đến với một chiếc khóa để thể hiện tình yêu của mình và “check-in”.

Đại sứ Nicolas Warnery khẳng định, “Balade en France” không chỉ giúp tôn vinh văn hóa Pháp mà còn là nơi khách tham dự có thể thưởng thức những món ăn chất lượng cao, an toàn thực phẩm, mua sắm các sản phẩm đến từ Pháp với mức giá hợp lý nhất.

Không chỉ được thưởng thức món ngon, du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng tài nghệ của các đầu bếp khi chế biến các món ăn này- Ảnh Thế Kiên

Cùng với những điểm nhấn về văn hóa ẩm thực, người tham dự sự kiện còn được tìm hiểu những dự án hợp tác quan trọng giữa hai nước như: Dự án Metro Hà Nội, nghiên cứu về ô nhiễm không khí…, góp phần giúp người dân Thủ đô hiểu rõ hơn về quá trình hợp tác giữa Việt Nam và Pháp hiện nay, cũng như những bước phát triển của mối quan hệ này trong tương lai.

Theo Tạp chí Điện tử

Đọc thêm:   10 loại vitamin cực kỳ tốt cho cơ thể bạn. Bạn có biết chưa? (Phần 1)
Share.