Kiếm tiền online bằng việc trả lời khảo sát như thế nào?

Google+ Pinterest LinkedIn +

Kiếm tiền online bằng việc trả lời khảo sát có thật không?

Thời đại công nghệ số 4.0, việc kiếm tiền online hầu như trở thành phổ biến và không còn xa la với mọi người và đang trở thành xu thế kiếm tiền hiệu quả, tạo ra thu nhập thụ động cho mọi người.

Kiếm tiền qua trả lời khảo sát hay Paid Survey là một hình thức kiếm tiền có thực trên mạng. Nó dựa trên nguyên tắc một công ty nghiên cứu thị trường trực tuyến đứng ra thu thập ý kiến của số đông giống như khảo sát về một vấn đề nào đó, trả tiền cho người trả lời và thu tiền của công ty muốn có được kết quả.

Dưới đây là một số trang có khảo sát uy tín hiện nay và bằng chứng thanh toán kèm theo:

1. SurveyTime: Nhận ngay 1$ miễn phí vào ví ngay sau khi hoàn thành khảo sát chỉ trong khoảng 2 – 10 phút. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: https://connguoimoi.com/surveytime-kiem-tien-chi-trong-2-10-phut/

2. Timebucks: Có rất nhiều cách để kiếm tiền trên Timebucks như: Làm kháo sát, xem quảng cáo, video, tin tức, đăng bài tiktok, chia sẻ liên kết, làm các nhiệm vụ, đăng ký tài khoản, gõ mã captcha … Tặng 1$ miễn phí khi tham gia, đủ 10$ tự động trả về ví.

Xem hướng dẫn tại đây: https://connguoimoi.com/timebucks-huong-dan-kiem-300-500-dollar-moi-tuan/

3. Superpay.me: Trang web với rất nhiều khảo sát và Offer, đủ 1$ có thể rút.

….

Updating …

Lưu ý quan trọng: Không sử dụng cùng 1 email để đằng ký các trang có khảo sát, bởi vì khi làm cùng khảo sát ở trang khác bạn sẽ nhận được thông báo đã tham gia –> mất cơ hội 🙁

Vậy tại sao bạn được trả tiền??

Thông thường một công ty muốn khảo sát về một mặt hàng nào đó, họ phải điều tra thị trường bằng lập ra một bảng câu hỏi, sau đó lập thành bài hay phiếu khảo sát, thuê người đi hỏi từng người một, thống kê lại và ra kết quả.

Từ khi có mạng Internet, việc khảo sát qua Internet dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu khảo sát offline, tức là nhân viên đi hỏi từng người một, thường có một món quà nhỏ như một gói quà hay một món đồ nào đó, thì trên Internet, việc trả công rất khó. Vì thế các công ty kinh doanh dịch vụ khảo sát trả tiền ra đời.

Các công ty trung gian này họ nhận các yêu cầu khảo sát từ các công ty muốn điều tra thị trường, lập bảng câu hỏi sau đó gửi lên hệ thống của mình. Đồng thời hệ thống của họ cũng tập hợp một số lượng lớn các thành viên có phân theo các tiêu chí tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính, sở thích v.v. và họ bắt đầu phân loại xem khảo sát nào phù hợp với đối tượng nào, áp một mức phí trả pay-out phù hợp, rồi gửi đến những thành viên của họ.

Các thành viên trả lời các khảo sát đó, thu được tiền cho mình, còn công ty thì được kết quả. Việc này hoàn toàn hợp pháp và rất được khuyến khích vì nó tiết kiệm chi phí rất nhiều cho các doanh nghiệp muốn điều tra thị trường, thông thường chi phí làm khảo sát Online rẻ hơn làm khảo sát thông tường từ 3 – 5 lần.

Vấn đề đặt ra là làm khảo sát thông thường, phỏng vấn viên có thể kiểm chứng được câu hỏi bằng cách quan sát, còn khảo sát Online thì không thể. Có rất nhiều công ty khảo sát như thế này nhưng hiện tại người khảo sát chỉ nên tham gia một số công ty đảm bảo uy tín và chắc chắn có chi trả. Mình sẽ giới thiệu đến các bạn những trang web uy tín trong các bài viết sau. Ở đây chúng ta tìm hiểu về trả lời khảo sát.

Hầu hết các cuộc kiếm tiền khảo sát đều có phần mở đầu là những câu hỏi về giới tính, độ tuổi, thu nhập hàng năm, … Mục đích của chúng là phân loại người khảo sát xem có phù hợp hay không? Nếu bạn không trả lời phù hợp bạn sẽ bị loại ngay lập tức và không kiếm được tiền từ khảo sát đó nữa.

Ví dụ: Khi bạn tham gia khảo sát về hàng mỹ phẩm mà bạn trả lời giới tính là nam thì bạn tạch đến 80% rồi, hoặc bạn trả lời năm sinh của bạn còn quá trẻ dưới 18 tuổi thì tỉ lệ tạch lên đến 99% luôn, do đó bạn cần tư duy về các câu khảo sát như: Khảo sát này hỏi về lĩnh vực gì? đối tượng khảo sát thuộc độ tuổi nào và nếu là người cần khảo sát thì họ cần những gì của người tham gia khảo sát này,….

Một số điều kiện lý tưởng tham gia khảo sát:

– Tuổi tốt nhất là trên 18 – 30, Sống ở các thành phố, đô thị lớn.  Bởi vì các khảo sát sẽ có hầu hết tại các thành phố lớn. Nếu bạn sống ở các địa phương nhỏ, lẻ khảo sát sẽ ít hơn.

– Bản thân và người nhà không hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu thị trường hay các lĩnh vực được đề cập tại nội dung khảo sát. Vì nếu bạn và người thân đã làm trong lĩnh vực ngành mà họ đưa ra thì những ý kiến của bạn không thực sự quan trọng đối với các nhà khảo sát có ý muốn lấy thông tin từ cộng đồng.

– Là người lãnh đạo cấp trung hoặc cao cấp lương rất cao, đã có gia đình và có 2 con nhỏ: 1 con 3 tuổi và 1 con 7 tuổi. 

– Có thông tin phù hợp với khảo sát về chủ đề riêng biệt.

Dưới đây là một số chia sẻ về khảo sát Online để các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về khảo sát online và tại sao có nhiều người luôn thắc mắc tại sao bản thân không làm được các khảo sát.

Điều đầu tiên trong các khảo sát luôn nhắc đến là không quan tâm vào tính đúng hay sai, họ chỉ cần bạn đưa ra ý kiến đối với các câu hỏi của họ, việc thực hiện các hành vi gian lận sẽ có thể dẫn đến bạn sẽ bị loại.

1. Câu hỏi về giới tính:

Bạn có thể khai thật giới tính của mình là nam hoặc nữ. Tuy nhiên, với một số khảo sát có chủ đề riêng biệt, bạn có thể bị loại vì không phù hợp. Ví dụ: bạn là Nam giới nhưng nội dung khảo sát liên quan đến các vấn đề mỹ phẩm, nước hoa,  bột giặt, … dành cho nữ giới.

2. Câu hỏi về nơi ở: Mặc dù bạn trả lời đúng nơi ở của bạn nhưng bạn không nắm chắc mã bưu chính mà bạn gõ nhầm nơi khác, bạn sẽ bị loại. Không chỉ vậy một số khảo sát dành cho những địa chỉ cụ thể, đương nhiên bạn sẽ bị loại khi không phù hợp. Phần lớn khảo sát đều dành cho các đô thị, thành phố lớn có nhiều điều kiện thuận lợi.

3. Câu hỏi về việc làm và vị trí lãnh đạo, nhân viên: Tùy chọn vào nội dung khảo sát mong muốn. Thông thường nhà khảo sát chọn lựa những người làm việc toàn thời gian, có chức vụ và có trình độ cao, kinh nghiệm  nhiều để cho họ các câu trả lời chất lượng.

4. Câu hỏi về thu nhập của bạn và gia đình bạn: Bạn có thể trượt ở câu này mà không hiểu lý do, thực ra còn tùy vào nội dung khảo sát. Nếu nhà khảo sát muốn khảo sát về mua xe ô tô, du lịch .. mà bạn thu nhập không đủ thì đương nhiên bạn sẽ bị loại. Thông thường thu nhập ở tầm khá sẽ phù hợp với các nội dung khảo sát. Còn nếu các bạn ở mức cao thì tất nhiên là quá tuyệt rồi rất phù hợp với các nội dung khảo sát liên quan mua sắm, du lịch, ăn uống …

5. Câu hỏi về ngành nghề các thành viên trong gia đình: Có rất nhiều người bị tạch ở câu này, không rõ các bạn không phù hợp hay do không để ý mà chọn nhầm. câu hỏi là: Có thành viên nào trong gia đình bạn làm trong các lĩnh vực, ngành nghề dưới đây không? Thông thường các bạn chọn ngẫu nhiên một đáp án mà không đọc kỹ, bạn sẽ bị loại.

Mình cũng chưa hiểu lắm về vấn đề này, Có lẽ Khi bạn hay người thân đã là người hoạt động trong lĩnh vực đang được lấy ý kiến thì ý kiến bạn cung cấp không giá trị, có thể liên tưởng đến việc bộ phận tổ chức quay thưởng không được tham gia quay thưởng …

6. Câu hỏi về các khảo sát từng tham gia: Ví dụ: Bạn đã từng tham gia khảo sát về nghiên cứu thị trường nào trong 6 tháng gần đây không? Nhiều bạn không hiểu tại sao trả lời có lại bị loại? Có nhiều câu hỏi ghi rõ là nghiên cứu, phỏng vấn trực tiếp … thì bạn trả lời không. Lý do ở đây là nếu bạn đã tham gia rồi thì ý kiến của bạn không còn nhiều giá trị với nhà khảo sát.

7. Câu hỏi về mức độ quyết định hay tham gia quyết định, ý kiến: Thông thường thì nhà khảo sát hướng đến người có toàn quyền quyết định hay có ảnh hưởng đến quyết định. Lấy ví dụ đơn giản: Nhà khảo sát muốn khảo sát nhu cầu mua ô tô của gia đình bạn, nếu bạn không có quyền quyết định thì ý kiến của bạn có giá trị gì đâu.

8. Các bẫy khảo sát và câu hỏi kiểm tra tính trung thực: Đôi khi có một số câu hỏi được lặp lại sau một số vòng, đây không phải là sai lầm mà là kiểm tra tính trung thực của bạn, bạn có đọc kỹ các câu hỏi không và đề phòng, ngăn chặn việc bạn sử dụng công cụ trả lời tự động. Ngoài ra có một số câu hỏi về tuổi và năm sinh, nếu bạn không trả lời trung thực thì phần mềm tự động so sánh, bạn sẽ bị loại.

Ví dụ, bạn sinh năm 1985, bạn gõ nhầm 36 tuổi –> Loại. Kiểm tra về thu nhập: Thu nhập của bạn không thể cao hơn gia đình của bạn, thu nhập một tháng không cao hơn một năm hoặc một tháng bạn có 7 triệu thì một năm bạn không thể có hơn 500 triệu … Hoặc khi khảo sát nêu rõ độ tuổi mà bạn không phù hợp bạn sẽ bị loại, tuy nhiên nhiều khảo sát cho phép bạn gọi người thân tham gia khảo sát.

Trong các bài tiếp theo mình sẽ giới thiệu một số trang khảo sát trả tiền uy tín để bạn tham gia nếu có thời gian và muốn kiếm thêm nguồn thu nhập trên internet nhé!

 

Đọc thêm:   Ola City - Hướng dẫn làm nhiệm vụ kiếm tiền hiệu quả - Phần 1

 

 

  

 

 

 

 

Share.