Huawei vẫn dành được đơn đặt hàng 5G ở châu Âu bất chấp làn sóng chính trị từ Hoa Kỳ

Google+ Pinterest LinkedIn +

Huawei của Trung Quốc có thể phải đối mặt với sự giám sát chính thức chặt chẽ hơn ở châu Âu trong bối cảnh cáo buộc của Mỹ rằng có nhiều mối đe dọa an ninh từ công ty này, nhưng các nhà khai thác di động trong khu vực vẫn đang xếp hàng để mua thiết bị cho mạng 5G thế hệ mạng tiếp theo của họ.

Huawei được hoãn cấm vận thêm 90 ngày 

Tạm biệt, Google! Smartphone Huawei mới sử dụng trình duyệt và ứng dụng riêng của mình trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ 

Trong số 65 thỏa thuận thương mại mà Huawei đã ký kết, một nửa là với các khách hàng châu Âu xây dựng các mạng thế hệ thứ năm cực nhanh, nhà lãnh đạo thị trường mạng toàn cầu cho biết tại một hội nghị khách hàng ở Zurich.

Điều này cho thấy niềm tin lâu dài và nhất quán của khách hàng châu Âu vào Huawei – chúng tôi thực sự biết ơn sự tin tưởng của họ trong thời điểm khó khăn này, ông Yang Yang Chaobin, người đứng đầu doanh nghiệp 5G của Huawei, nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

Khách hàng đã nghe thấy những tín hiệu tích cực từ một số nhà khai thác, bao gồm cả Sunrise của Thụy Sĩ – nơi đã kết nối một khu nghỉ mát trượt tuyết, trang trại và thậm chí là một sân vận động bóng đá với mạng 5G do Huawei cung cấp đã hoạt động sáu tháng trước.

Sự tương phản không thể nổi bật hơn giữa sự ủng hộ trong ngành đối với các sản phẩm của Huawei và các cáo buộc của Hoa Kỳ – bị công ty phủ nhận – rằng thiết bị của hãng có ‘cửa sau’ mở cho các gián điệp mạng.

Ở đâu đó giữa các chính phủ và cơ quan quản lý ở châu Âu, cố gắng hòa giải những cảnh báo đó của Hoa Kỳ với những lập luận trái ngược nhau rằng các tiêu chuẩn mà ngành công nghiệp đang phát triển cho 5G cung cấp đủ biện pháp bảo vệ.

Từ góc độ kỹ thuật, an ninh là thứ chúng ta có thể giải quyết, leo Chaobin nói với một cuộc họp báo riêng. Nhưng nếu bạn xem bảo mật là một vấn đề chính trị và đánh giá sự bảo mật của một nhà cung cấp dựa trên nguồn gốc của nó, thì rất khó để giải quyết.

Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, vừa công bố một bộ quy tắc được đề xuất về an ninh mạng 5G, ngăn chặn việc Trung Quốc hay Huawei trở thành mối đe dọa; thay vì yêu cầu tất cả các nhà cung cấp và nhà khai thác phải đáp ứng các tiêu chí chung.

Ngược lại, Anh vẫn đang cân nhắc xem có nên làm theo lời khuyên của Hội đồng Bảo an Quốc gia để cấm Huawei hay không – một bước đã được các đồng minh Hoa Kỳ nói tiếng Anh là Úc và New Zealand thực hiện.

Tàu chở dầu Iran bị bắt giữ Grace 1 sẽ được thả, bất chấp lời khẩn cầu từ Mỹ

Đọc thêm:   Xuất hiện loại cây "công nghệ cao” có thể lọc không khí ô nhiễm

Tháng 7 năm 2019 là tháng nóng nhất trong lịch sử hành tinh 

Washington đã áp đặt kiểm soát xuất khẩu đối với Huawei hồi tháng Năm, trong một cuộc leo thang tranh chấp thương mại với Bắc Kinh đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hoạt động kinh doanh chính khác của công ty Trung Quốc: sản xuất và bán điện thoại thông minh.

Nhưng, Yang cho biết, Huawei đã đa dạng hóa cơ sở nhà cung cấp của mình đủ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng đối với thiết bị mạng của mình ngay cả khi không có các thành phần có nguồn gốc từ Mỹ.

Trong tổng số 400.000 trạm gốc 5G mà họ đã cung cấp, ba phần tư trong đó đã được cung cấp sau lệnh cấm của Mỹ.

Thách thức mà Yang phải đối mặt trong việc đáp ứng nhu cầu của Sunrise và các khách hàng châu Âu khác là: Cung cấp thiết bị phù hợp ở một nơi trên thế giới, nơi không gian để dựng ăng ten là khan hiếm.

Tại đây, Huawei cho rằng trạm gốc Blade AAU của họ – có thể hỗ trợ các băng tần vô tuyến tần số thấp và trung bình được sử dụng để cung cấp vùng phủ sóng 5G trên phạm vi rộng – sẽ thực hiện công việc cho nhiều khách hàng châu Âu.

Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào việc thiết lập các tiêu chuẩn ngành, như sáng kiến ​​3GPP quản lý bảo mật thiết bị di động, mô tả nó như một nỗ lực hợp tác liên quan đến tất cả người chơi trong hệ sinh thái di động.

Bảo mật đầu cuối chỉ có thể được đảm bảo khi tất cả mọi người … làm việc chăm chỉ cùng nhau, lâm Yang nói.

Đọc thêm:   Từ hàng loạt vụ nổ điện thoại gây thương vong: 5 “bí kíp vàng” để phòng tránh
Share.