Hiếp dâm Nam Kinh tội ác chiến tranh của phát xít Nhật – Kỳ 1

Google+ Pinterest LinkedIn +

Vụ thảm sát Nam Kinh hay còn được biết đến với cái tên Hiếp dâm Nam Kinh trong thế chiến 2. Một tội ác man rợ mà phát xít Nhật gây ra cho nhân dân Trung Quốc, cho đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi.

Thế chiến 2 gây ra sự tàn phá nặng nề cho toàn thế giới, cả về vật chất và con người. Hơn 70 triệu người chết, trong đó Liên Xô với 23 đến 27 triệu người chết. Nhưng ít người biết nước đứng thứ 2 là trung quốc với hơn 20 triệu sinh mạng. 

Hàng triệu sinh linh bị giết chết

Trong khi châu Âu đang vật lộn để ngăn chặn cỗ máy chiến tranh của Đức Quốc xã, nhân dân Trung Quốc đã chống lại cuộc xâm lược của Nhật Bản lần đầu tiên diễn ra vào cuối năm 1937. Họ đã chiến đấu hết mình, gây ra tổn thất tới 20 triệu sinh mạng (đứng thứ hai trong số các quốc gia tham gia vào chiến tranh sau Liên Xô) ngăn chặn âm mưu bành trướng thôn tính Đông Á và Thái Bình Dương.

hiep-dam-nam-kinh-tham-sat-man-ro-cua-phat-xit-nhat

Một cảnh chặt đầu của binh lính phát xít Nhật. Nguồn: Internet

Và có tới 17 triệu dân Trung Quốc bị thương. Họ là thường dân, không vũ trang và nhiều người trong số họ đã bị đưa vào “địa ngục trần gian” không thể tưởng tượng trước khi họ bị giết. Một trong những điều tồi tệ nhất đã xảy ra sau sáu tuần sau khi người Nhật chiếm đóng thủ đô Nam Kinh của Trung Quốc vào tháng 12 năm 1937.

Khi quân đội Nhật Bản chiếm đóng được thành Nam Kinh. Thực hiện những mệnh lệnh nghiêm ngặt, giết chết tất cả các tù nhân. Hiếp dâm và giết người xảy ra trên khắp thủ đô Nam Kinh

hiep-dam-nam-kinh-tham-sat-man-ro-cua-phat-xit-nhat

Trại tập trung tù nhân. Nguồn: Internet

Người Nhật đã không dừng lại ở đó. Người Nhật lúc đó cho rằng không cấm kỵ binh sĩ cũng tạo ra sức mạnh cho toàn quân. Một nhà báo Nhật Bản, đi cùng với Quân đoàn 10, đã viết trong các ghi chú của mình rằng ông tin rằng quân đội đang tiến lên với sức mạnh khủng khiếp như vậy vì sự đồng ý ngầm của các sĩ quan cho phép binh sĩ có thể cướp bóc của cải và hãm hiếp gái đẹp nếu như họ muốn.

Hiếp dâm

Chỉ trong sáu tuần, người Nhật đã gây ra vụ thảm sát Nanking bắt đầu từ ngày 13/12/1937, ước tính 20.000-80.000 phụ nữ Trung Quốc đã bị những người lính xâm lược cưỡng hiếp và tấn công tình dục. Thỉnh thoảng họ đi đến từng nhà, lôi ra những người phụ nữ và thậm chí cả những đứa trẻ nhỏ và hãm hiếp chúng dữ dội. Thường thì sau đó nạn nhân đều bị giết chết.

hiep-dam-nam-kinh-tham-sat-man-ro-cua-phat-xit-nhat

Một bức ảnh chụp người phụ nữ bị tấn công tình dục trên báo Trung Quốc. Nguồn: Internet

Những kẻ xâm lược chí không dừng lại ở việc giết người đơn giản. Họ làm cho những người phụ nữ này đau khổ theo những cách tồi tệ nhất có thể. Các bà mẹ mang thai đã bị cắt cổ và nạn nhân bị hãm hiếp đã bị sàm sỡ bằng gậy tre và lưỡi lê cho đến khi họ chết trong đau đớn.

hiep-dam-nam-kinh-tham-sat-man-ro-cua-phat-xit-nhat

Hiếp dâm phụ nữ trở thành thú vui của binh lính phát xít Nhật. Nguồn: Internet

Tôi chưa bao giờ nghe hay đọc được sự tàn bạo như vậy, một người truyền giáo ở Nam Kinh lúc đó , James M. McCallum, đã viết trong nhật ký của mình . Hiếp dâm! Hiếp dâm! Hiếp dâm! Chúng tôi ước tính ít nhất 1.000 trường hợp một đêm.

“Vào ngày 16 tháng 12, bảy cô gái (tuổi từ 16 đến 21) đã được đưa ra khỏi Trường Cao đẳng Quân sự”, đọc một báo cáo từ Ủy ban Quốc tế (một nhóm người nước ngoài thành lập Khu An toàn Nam Kinh để cung cấp nơi trú ẩn cho các nạn nhân Thảm sát Nanking) . “Năm người trong số đó trở về. Mỗi cô gái bị hãm hiếp sáu hoặc bảy lần mỗi ngày.”

Xem tiếp kỳ 2

Đọc thêm:   Đường phố Hà Nội – Danh nhân và lịch sử: Phố Hàng Than ghi dấu hùng khí đất kinh kỳ
Share.