Henry Ford người đặt thế giới lên 4 bánh xe – Kỳ 1: Kẻ ngoại đạo

Google+ Pinterest LinkedIn +

Henry Ford: Người với triết lý kinh doanh đặc biệt, cha đẻ nền công nghiệp xe hơi hay một “vị thánh” đã đại chúng hóa xe hơi cho giới bình dân. Người đã nói rằng: ”khách hàng chính là những người công nhân của mình”.

Hiện nay, cả thế giới đang đang di chuyển trên những chiếc xe bốn bánh có gắn động cơ. Không chỉ Mỹ hay châu Âu – cái nôi của những sáng chế đầu tiên về xe hơi, mà ngay cả rất nhiều nước châu Á, ô tô đã trở thành một vật dụng quen thuộc của các gia đình.

Nó cũng không còn là giấc mơ xa vời đối với những người có thu nhập trung bình nữa (tất nhiên điều này chưa đúng với Việt Nam chúng ta). Tại Hàn Quốc một cậu sinh viên có thể tiết kiệm tiền làm thêm trong kỳ nghỉ hè để tậu cho mình một chiếc xe mới toanh.

Xe hơi đã được đại chúng hóa – chuyện đó dường như chẳng có gì để bàn luận ở thế kỷ 21, hiển nhiên là thế. Nhưng nếu đi ngược lịch sử, vào những năm đầu thế kỷ 20, buổi đầu của nền công nghiệp xe hơi thì sẽ thấy một sự tương phản rất lớn.

Henry Ford nguoi dat the gioi len bon banh xe

Ford Motor

Thời đó, những chiếc xe hơi là cả một gia tài lớn đối với một người trung lưu tại Mỹ và châu Âu. Xe hơi như một thứ đồ chơi của giới thượng lưu, một biểu tượng của sự xa hoa dành riêng cho giới quý tộc. Những hãng sản xuất xe hơi đã hốt bạc một cách “nhẹ nhàng” trên các sản phẩm dành cho nhà giàu.

Đọc thêm: Isreael – Quốc gia khởi nghiệp

Chẳng ai dại dột đi phổ biến công nghệ hay tìm cách làm cho sản phẩm phong phú hơn hay giá thành rẻ hơn, vì như vậy họ sẽ bỏ ra nhiều công sức hơn để làm ra một sản phẩm mà tiền lời thì không đáng kế. Kiếm được tối đa lợi nhuận trên mỗi sản phẩm bằng cách bán hàng cho nhà giàu, cho những khách hàng lắm tiền là phương châm kinh doanh của các hãng xe thời đó.

Đột nhiên rồi có “một kẻ ngoại đạo” xuất hiện. Anh ta chẳng phải là phát minh, nhà khoa học đài tài hay là kỹ sư tài ba lỗi lạc được đào tạo bài bản. Anh ta là một chàng trai lớn lên từ đồng quê, chỉ một điều chắc chắn là anh có niềm đam mê với cơ khí không thua một ai trên thế giới này.

Điều đáng nói ở đây là anh chàng này đã sản xuất ra một thứ giúp cho việc đi lại và chuyên chở trở nên dễ dàng hơn với một triết lý kinh doanh đi ngược lại với thời đại và những người đi trước thời đó. Mỗi người dân có thể mua được chiếc xe này để sử dụng, và liên tục cải tiến và giảm giá thành để dễ đi đến với người dân hơn.

Quan điểm kinh doanh của Ford bị các đối thủ lên án mạnh mẽ. Những lời khen chê đã không ngớt dội xuống đầu Ford: kẻ độc tài, kẻ bóc lột sức lao động của công nhân, kẻ ngây thơ về chính trị, kẻ làm rối loạn thị trường. Những lời khen như: cha đẻ của nền công nghiệp ô tô thế giới, một vị thánh đã đại chúng hóa chiếc xe hơi.

Henry Ford người đặt thế giới lên 4 bánh xe

Ford Motor

Nếu như thế giới không có sự xuất hiện của “kẻ phá rối” Henry Ford hay ông trùm xe hơi có quan điểm “khách hàng không phải ai xa lạ, chính là những người công nhân trong phân xưởng”, thì chắc chắn nền công nghiệp xe hơi không tiến một bước dài như vậy, xe hơi vẫn là món đồ chơi đắt tiền mà người bình dân chỉ biết … ngước nhìn một cách thèm thuồng.

Nhìn lại tình cảnh trong nước. Với mức thuế suất mà nhà nước đánh lên mặt hàng được coi là “tiêu thụ đặc biệt này” thì giấc mơ để có một phương tiện “che mưa, che nắng” cho gia đình là khá khó khăn. Cùng thời điểm đó, một người được xem là tỷ phú $ của đất nước cũng cho ra đời hãng xe. Và tất nhiên triết lý kinh doanh của ông ấy không giống Ford. Và với cá nhân tôi ông ấy không hướng đến người dân có mức thu nhậ trung bình.

Còn đối với triết lý của Ford, một cá nhân vĩ đại là người biết đặt lên vai mình một sứ mệnh đối với xã hội mà anh ta đang sống. Henry Ford đã đặt lên vai mình một sứ mệnh cao cả, góp phần làm đại chúng hóa xe hơi trên toàn thế giới. Vị thánh đó đã làm như thế nào? và đã làm những gì? Chúng tôi sẽ dành nhiều kỳ để chia sẽ với các bạn về “cha đẻ của nền công nghiệp xe hơi” Ford và công ty Ford Motor.

– Ngọa Long Tiên Sinh –

Đọc thêm:   Chuyện chưa kể về Thánh Gióng: Vì sao nước Nam có giặc? Vì sao Trời ban nhân tài?
Share.