Hãy bằng lòng với những gì bạn đang có và đừng đánh mất chúng

Google+ Pinterest LinkedIn +

Hãy bằng lòng với những gì bạn đang có và đừng đánh mất chúng. Một người theo đạo Tin Lành dựng lên một tấm bảng trên mảnh đất trống của anh ta: “Đất trống cho ai thực sự hài lòng với cuộc sống”.

Dường như cha đã quên! 

Lâm Bích Xuân cầu cứu sau khi lấy tổng thống ở châu Phi Bokassa 

Bức thư tình vượt thời gian 

Chuyến xe Bus 

Một người nông dân giàu có sinh sống gần đó dừng lại để đọc tấm bảng và nghĩ: “Vì người bạn đạo tin lành tốt bụng của ta đã muốn cho đi mảnh đất, ta nên chiếm nó trước khi có ai đó dành mất. Ta là một người giàu. Ta đã có tất cả những thứ ta cần và ta rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, chắc chắn rằng ta đủ tiêu chuẩn”.

Hãy bằng lòng với những gì bạn đang có và đừng đánh mất chúng

Nghĩ vậy nên ông đến gặp người theo đạo tin lành và nói lý dó vì sao ông ở đó. “Vậy ông có hài lòng với cuộc sống không?”, người theo đạo tin lành hỏi.

“Đương nhiên rồi, tôi đã có mọi thứ mà tôi cần rồi”

Người theo đạo tin lành trả lời ông.

“Nè ông bạn của tôi ơi, nếu ông đã có tất cả mọi thứ mà ông cần trên cuộc đời này, vậy tại sao ông lại có mắt ở đây để nói với tôi về điều đó? Nếu ông đã hài lòng với cuộc sống tại sao ông lại muốn có được miếng đất này của tôi vậy?

Khi những người khác tìm kiếm tiền tài thì người thông thái sẽ hài lòng với những gì mà họ có. Thõa mãn với những gì mình có thì sẽ hạnh phúc giống như việc giàu sang tự vua chúa. 

Hãy tạo cho mình một tinh thần như vậy và cuộc sống của bạn sẽ luôn luôn hạnh phúc, vì hạnh phúc thật sự đến từ bên trong chứ không phải từ những vật chất phù phiếm bên ngoài.

 

Đọc thêm:   Cuộc sống không phải chiến trường, đâu cần ganh đua cao thấp

 

Đọc thêm:   Chuyện cái vé
Share.