Hai tử tù treo cổ ở phòng biệt giam

Google+ Pinterest LinkedIn +

Lăng Văn Vân và Lương Văn Bằng treo cổ tự tử bằng dây bện từ sợi chăn và chiếu ở trại tạm giam Công an tỉnh, 4 ngày sau khi bị tuyên án tử hình.

Vân và Bằng bị giam ở buồng G3 còn Vân ở buồng G2, trong khu nhà G của Trại tạm giam Công an tỉnh. Đây là khu giam giữ người bị kết án tử hình, phạm nhân đặc biệt nguy hiểm.

Ngày 3/8, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn Hà Văn Tuyên cho biết, từ 6h đến 8h ngày 1/8, các quản giáo của trại kiểm tra thấy cả bốn bị cáo trong khu G không có biểu hiện bất thường. Khoảng 8h30, Vân xin thuốc đau tai và một bị cáo khác xin thuốc viêm họng.

Khoảng 9h5 cùng ngày, quản giáo lấy thuốc, sách báo về cho bốn bị cáo ở khu vực này đã phát hiện Vân và Bằn treo cổ tự tử. Cả hai dùng sợi dây bện bằng sợi vải chăn và chiếu, luồn từ ô thoáng cửa buồng giam, hai chân vẫn bị cùm. Cán bộ trại giam lập tức sơ cứu nhưng hai bị cáo đã tử vong.

Vân, Bằng và đồng phạm tại phiên sơ thẩm. Ảnh: Công an cung cấp.

Vân, Bằng và đồng phạm tại phiên sơ thẩm. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo hồ sơ, Vân và Bằng (cùng 32 tuổi và quê tỉnh Cao Bằng) cùng một đồng phạm khác bị Công an huyện Bạch Thông giữ ngày 3/9/3019 khi đang vận chuyển 22 bánh heroin và 34,77 gam ma tuý loại Methamphetamine từ Bắc Kạn lên Cao Bằng.

Tại phiên sơ thẩm mở ngày 29/7, cả ba bị TAND tỉnh Bắc Kạn tuyên án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hai bị cáo tự tử khi đang trong thời gian chờ kháng cáo cấp phúc thẩm theo quy định. Thi thể đã được bàn giao cho gia đình để mai táng.

Phạm Dự

Đọc thêm:   Ông Trần Phương Bình bị đề nghị thêm án chung thân
Share.