Nhờ Google Earth: Một xác chết của vụ án mạng cách đây 22 năm được tìm thấy

Google+ Pinterest LinkedIn +

Phát hiện tình cờ của một người đàn ông trong khi duyệt hình ảnh Google Earth đã đưa cảnh sát đến hiện trường vụ án, giải quyết vụ án mạng cách đây 22 năm nhưng không thể tìm thấy xác của nạn nhân

Một cựu cư dân của Moon Bay, Wellington, Florida, đã thực hiện một tìm kiếm Google vào ngày 28 tháng 8 trên khu phố cũ của anh và anh ấy nhận thấy một điều kỳ quái. Phát hiện ra một chiếc xe dường như chìm trong hồ nước hình ảnh vệ tinh Google Earth.

Sau khi các nhà chức trách được thông báo, bộ xương của người đàn ông Florida William Moldt, người mất tích năm 1997 ở tuổi 40, đã được tìm thấy bên trong chiếc xe bị ngập nước đó.

Nhờ một đôi mắt sắc sảo, một cựu cư dân Moon Bay đã phát hiện ra ngoại thất của chiếc xe mui kín màu trắng dọc theo bờ hồ. Ảnh: Google Maps

Nhờ một đôi mắt sắc sảo, một cựu cư dân Moon Bay đã phát hiện ra ngoại thất của chiếc xe mui kín màu trắng dọc theo bờ hồ. Ảnh: Google Maps

Chiếc xe đã được chính quyền kéo ra khỏi hồ, họ nói rằng ngoại thất của nó bị ‘vôi hóa nặng’. Người phát ngôn của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Palm Beach, Teri Barbera, nói với các phóng viên AP rằng cư dân cũ của khu phố Grand Isles không hoàn toàn chắc chắn về độ chính xác của Google Earth.

Người đàn ông sau đó đã liên lạc với chủ của ngôi nhà hiện tại, người này đã sử dụng máy bay không người lái của mình và xác nhận có một chiếc ô tô màu trắng ở rìa ao phía sau nhà.

Đọc thêm:   Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp thứ 5 của Tiểu ban Kinh tế - Xã hội

Người đàn ông sau đó đã gọi cho văn phòng cảnh sát trưởng, và các đại biểu sau đó đã đến để tìm thấy bên ngoài của chiếc xe mui kín màu trắng đã bị vôi hóa nặng nề và xác của ông Moldt bên trong.

Theo báo cáo của Dự án Charley – một cơ sở dữ liệu trực tuyến ở Mỹ, chiếc xe đã xuất hiện rõ ràng trên ảnh vệ tinh Google Earth của khu vực kể từ năm 2007, nhưng dường như không ai nhận thấy nó cho đến năm 2019.

Chiếc xe đã bị chính quyền kéo ra khỏi hồ, họ nói rằng ngoại thất của nó bị 'vôi hóa nặng'. Ảnh: Google Maps

Chiếc xe đã bị chính quyền kéo ra khỏi hồ, họ nói rằng ngoại thất của nó bị ‘vôi hóa nặng’. Ảnh: Google Maps

Theo Hệ thống người mất tích và người không xác định quốc gia, ông Moldt đã đến một hộp đêm vào tháng 11 năm 1997 nhưng không có vẻ gì là say xỉn khi ông rời khỏi đó một mình trước nửa đêm. Ông cũng không phải là người thường xuyên uống rượu nhưng đã uống vài ly tại quán bar đó, báo cáo cho biết.

Anh ta đã gọi cho bạn gái từ câu lạc bộ nói rằng anh ta sẽ sớm trở về nhà của họ ở Lantana, Florida. Phân khu đang được xây dựng vào thời điểm ông Moldt mất tích. Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Palm Beach nói với BBC rằng ông Moldt được cho là đã mất kiểm soát phương tiện và lái xuống ao. Gia đình ông Moldt đã được thông báo về việc phát hiện hài cốt của ông.

Đọc thêm:   Kinh hoàng hiện trường 4 toa tàu hỏa bị lật, quốc lộ 1A bị ùn tắc nghiêm trọng
Share.