Không chỉ “giao lưu” ở anime/manga, One Piece và Dragon Ball còn đồng hành cả trong game

Google+ Pinterest LinkedIn +

Mặc dù ở hai thế giới hoàn toàn khác biệt, nhưng One Piece với Dragon Ball đều đã có các màn crossover (giao lưu) ở manga, anime và thậm chí là game nữa.

Cả One Piece lẫn Dragon Ball đều là hai trong số những manga/anime thành công bậc nhất lịch sử. Không chỉ ở quê nhà Nhật Bản, mà tác phẩm của những Eiichiro Oda và Akira Toriyama đều được thế giới đón nhận. Thêm một điều thú vị là ở hai tác phẩm này có một mối liên kết khi Eiichiro Oda từng làm trợ lý cho Akira Toriyama thực hiện Dragon Ball, từ đó truyền cảm hứng giúp cho anh làm nên One Piece như hiện nay.

Sau đây thì hãy cùng nhau điểm lại những lần mà One Piece crossover với Dragon Ball.

Cross Epoch

Cross Epoch là một manga ngắn được ra mắt vào năm 2006. Đây là một one shot đặc biệt đánh dấu lần đầu tiên mà hai tác giả Toriyama với Oda gộp hai tác phẩm vào chung. Cốt truyện diễn ra ở một vũ trụ hoàn toàn khác biệt nơi mà Mr.Satan đã thực hiện điều ước trở thành vua. Sau đó, thì ông và rồng thần Shenron mời cả băng mũ rơm lẫn nhóm của Goku tới tham gia một bữa tiệc.

Đây là một tác phẩm đặc biệt nơi độc giả được nhìn thấy các nhân vật chính đi chung với nhau. Có thể kể đến những Nami, Bulma hay Sanji đi chung với Quy lão Kamê. Luffy và Goku trên đường đi thì lại chạm trán với băng của Buggy với Pilaf. Để rồi đến cuối cùng, thị tất cả bọn họ cùng nhau hội ngộ và tận hưởng bữa tiệc linh đình.

Không chỉ giao lưu ở anime/manga, One Piece và Dragon Ball còn đồng hành cả trong game - Ảnh 1.

Dream 9 Toriko, One Piece & Dragon Ball Z Super Collaboration Special!!

Đây là màn crossover đặc biệt khi không chỉ Dragon Ball, One Piece mà còn có thêm cả một cái tên đình đám khác là Toriko nữa. Cốt truyện diễn ra trong một thế giới hoàn toàn khác biệt khi mà dàn nhân vật của cả ba tác phẩm được Tổ chức Ẩm thực quốc tế tập hợp lại để cùng tham gia một cuộc thi đấu.

Fan của cả ba được chứng kiến các trận chiến nảy lửa giữa những nhân vật thuộc One Piece, Dragon Ball, Toriko và khi họ kết hợp với nhau để đấu lại kẻ thù chung.

Điều đặc biệt ở đây là màn crossover kể trên còn là series để đánh dấu One Piece với Toriko đạt được cột mốc lần lượt 492 và 542 tập phim anime. Chỉ có điều là sức mạnh của Goku được giảm xuống khá nhiều trong ova này để đảm bảo sự gây cấn khi anh khỉ giao đấu với Luffy và Toriko.

Loạt Jump Crossover

Shounen Jump sở hữu một dàn ấn phẩm đình đám và họ luôn biết cách chiều lòng fan của mình bằng việc hợp tác với các nhà phát hành game để tạo ra series game crossover giữa nhiều nhân vật khác nhau. Danh sách này bao gồm Jump Super Stars, Jump Ultimate Stars, J-Stars Victory Vs, và mới nhất là Jump Force trải dài ở nhiều hệ máy chơi game khác nhau. Dàn nhân vật của One Piece với Dragon Ball cũng đều góp mặt trong loạt crossover này.

Loạt Jump Crossover mang phong cách chính về đấu tay đôi giữa hai người chơi khác nhau. Fan được thỏa sức lựa chọn và điều khiển những Luffy, Zoro hay Goku, Picolo giao đấu với nhau để tìm ra người thắng cuộc.

Mặc dù gần gây thì Jump Force đã được phát hành rộng rãi trên thị trường quốc tế, nhưng chỉ tiếc là phần lớn các game trước đó đều chỉ ra mắt ở Nhật.

Không chỉ giao lưu ở anime/manga, One Piece và Dragon Ball còn đồng hành cả trong game - Ảnh 3.

Battle Stadium D.O.N.

Ngoài loạt game Jump nổi tiếng ra, thì fan còn có thể chứng kiến màn crossover giữa dàn nhân vật của One Piece với Dragon Ball trong một tựa game khác là Battle Stadium D.O.N trên hệ máy Playstation 2. Đây là một tựa game màn hình cuộn ngang đặc biệt với chữ D.O.N đại điện cho 3 chữ cái đầu của những Dragon Ball (D), One Piece (O), Naruto (N).

Lấy cảm hứng từ tựa game Smash Bros đình đám của Nintendo, tựa game này đưa người chơi vào những trận tỉ thí nảy lửa giữa dàn nhân vật mà họ yêu thích. Dragon Ball sở hữu 8 nhân vật, còn One Piece với Naruto đều có 6.

Không chỉ giao lưu ở anime/manga, One Piece và Dragon Ball còn đồng hành cả trong game - Ảnh 4.

Lets! TV-Play Dragon Ball Z X One Piece: Batoru Taikan Gomu-Gomu No Kamehameha

Vào năm 2008, thì hãng Bandai đã tạo ra một tựa game crossover đặc biệt giữa One Piece và Dragon Ball với cơ chế góc nhìn thứ nhất. Đây là một trong bốn tựa game được phát hành để kỉ niệm 40 năm ra đời của tạp chí Shounen Jump. Điều đặc biệt ở đây vào thời điểm đó thì đây là tựa game có thể cắm trực tiếp vào đầu AV của tv và người chơi điều khiển nhân vật thông qua chuyển động bàn tay giống như Dragon Ball Z Kinect.

Bên cạnh đó, thì hãng Bandai cũng cho ra mắt một số mô hình kèm theo game để fan có thể sưu tầm. Điều đáng tiếc là tựa game này chỉ phát hành ờ quê nhà Nhật Bản.

Không chỉ giao lưu ở anime/manga, One Piece và Dragon Ball còn đồng hành cả trong game - Ảnh 5.
Đọc thêm:   Liên Quân Mobile: Garena thông báo việc tặng FREE skin mới cứng cho toàn server từ 29/8
Đọc thêm:   Dragon Raja - Game thế giới mở đa sắc màu cực HOT đã chính thức mở cửa Fanpage tại Việt Nam
Share.