Đường dây cho vay nặng lãi dưới vỏ bọc công ty bất động sản

Google+ Pinterest LinkedIn +

Ba người đàn ông mở công ty kinh doanh bất động sản nhưng thực chất cho vay nặng lãi với lãi suất 20%/tháng và thuê thêm “cộng sự”.

Chiều 3/7, công an thành phố Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi), Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam, Vũ Công Minh (cùng 23 tuổi) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo điều tra, Tuần, Toàn và Duy mở Công ty Đại Thuỷ Sơn Tùng để kinh doanh bất động sản ở Đà Nẵng để nguỵ trang cho hoạt động cho vay nặng lãi. Nhóm đã ngang nhiên thuê người đi dán tờ rơi quảng cáo cho vay nặng lãi, kèm số điện thoại ở nhiều nơi.

Khi người có nhu cầu liên hệ, sẽ có người trực tiếp đến nhà thẩm định và cho vay với lãi suất 20%/tháng. Công an xác định, Tuấn là người cung cấp vốn cho Toàn và Duy hoạt động vay nặng lãi. Hai người này thuê thêm Phúc, Nam, Minh đi thu nợ của khách hàng.

Đường dây này đã cho hàng trăm người vay, với tổng số tiền 11 tỷ đồng. Khám xét nơi ở những nghi phạm này, nhà chức trách đã thu giữ nhiều giấy tờ viết tay liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi trái phép.

Ngọc Trường

Đọc thêm:   Tòa phúc thẩm có quyền triệu tập HĐXX sơ thẩm không?
Share.