Đối mặt án phạt 750.000 USD vì lái xe đi chơi thời Covid-19

Google+ Pinterest LinkedIn +

Một người Mỹ từ Kentucky bị cáo buộc vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, có thể bị phạt 750.000 USD hoặc tù 6 tháng.

John Pennington du lịch từ Alaska, Mỹ, vi phạm không chỉ một, mà tới hai lần các quy định của Canada về phòng chống dịch bệnh. Trong phiên tòa sẽ diễn ra vào tháng 11, nếu bị kết tội, Pennington có thể bị phạt tới 750.000 USD hoặc tù 6 tháng.

Mọi việc bắt đầu bằng một cuộc gọi từ khách sạn Rimrock ở Banff, Alberta, Canada, hồi tháng 6. Một cảnh sát cho biết: “Nhân viên khách sạn lo lắng về một vị khách người Mỹ. Họ nghĩ rằng có sự vi phạm”. Vị khách đã vào Canada từ Alaska trước đó vài ngày. Cảnh sát nhắc Pennington ở lại khách sạn và phải ra khỏi Canada vào ngày hôm sau, nhưng người đàn ông này không làm theo. Pennington bị phạt 910 USD.

Canada đóng cửa biên giới với Mỹ từ ngày 21/3. Người Mỹ chỉ có thể đi qua Canada nếu đến hoặc đi từ Alaska. Riêng đường biên giới giữa hai quốc gia này đoạn qua Alaska dài hơn 1.000 km.

Người Mỹ sẽ được hướng dẫn đi theo con đường thẳng nhất giữa Alaska và những bang khác của Mỹ, và bị cấm tham quan các công viên quốc gia, danh lam thắng cảnh thuộc địa phận Canada trên hành trình này.

Nhưng xe của Pennington bị bắt gặp tại núi Sulphur ở Banff, vào ngày mà người đàn ông bị được nói là phải đi khỏi Canada. Ngay sau đó cảnh sát bắt giữ và cáo buộc vị du khách tội vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh của Canada.

Pennington có lịch hầu tòa trong tháng 11. Mức phạt cao nhất nếu bị kết tội là 750.000 USD hoặc 6 tháng tù.

Mỹ Anh (theo CBC)

Đọc thêm:   Dạy toán xác suất, thống kê từ lớp 2: Không nên lo lắng hốt hoảng
Share.