Cảm ơn mẹ vì đã là mẹ của con…

Google+ Pinterest LinkedIn +

Mẹ – Bạn bè tôi người tôi yêu hay bất cứ ai có thể phản bội tôi. Nhưng người phụ nữ ấy thì không bao giờ. Ngày xưa, bây giờ và mãi mãi vẫn luôn đứng đó, quan tâm và yêu thương tôi vô điều kiện. Luôn sẵn sàng thứ tha mọi lỗi lầm…

Đọc thêm:

Hạnh phúc giản dị – Truyện ngắn 

Lắng nghe và cảm nhận 

Phận đàn bà 

Con tim lạc lối 

Đó là Mẹ tôi
9 tháng 10 người mang nặng đẻ đau không phải quá dài nhưng cũng không quá ngắn đủ để một người phụ nữ cảm nhận được,, nó dăng dẳng bộn bề như thế nào và thiêng liêng ra sao?Người phụ nữ ấy chở che tôi suốt chặng đường dài, tôi vẫn nhìn rõ đôi mắt người phụ nữ ấy có những nếp nhăn nhưng chưa bao giờ vuốt đôi má gầy gò hay những nếp nhăn bám trải đầy bụi cuộc sống.
Nhưng thật đáng trách chưa bao giờ đứa con như tôi chịu cảm thông cho bao lo lắng cơ cực đó.Từ nhỏ tới giờ người phụ nữ ấy thương tôi quá nhiều đến nỗi sự ưu ái đó không thể tính bằng những con số mà nó chạy dài theo thời gian tôi lớn lên … 23 năm đằng đẵng…
Người phụ nữ ấy làm bạn bè tôi phải ghen tỵ với tôi vì trái tim ấm ấy ấm áp biết nhường nào.Lúc nhỏ, bà dạy tôi cách bước đi… chập chững chập chững từng chút một, những phát âm ba má ông bà cho đến những âm vần dạy tôi những nét chữ khập khiễng trên trang giấy.
Cảm ơn mẹ vì đã là mẹ của con

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Nguồn ảnh: Internet.

Tôi lớn lên từng ngày trong sự bao bọc, che chở của ngưỡi phụ nữ ấy …Tôi lớn nhưng chưa đủ khôn để biết về những khó khắn trong cuộc sống mà tôi phải đối mặt.Và rồi sai lầm của tôi làm người phụ nữ ấy buồn bực, khổ đau …
Người phụ nữ ấy sẵn sàng còng lưng hứng chịu bao gian lao khổ cực để nuôi nấng tôi, bảo vệ tôi, giúp tôi vượt qua mọi khó khăn lầm lỗi, nuôi sống một đứa con gái ngây thơ chẳng hiểu gì dạy cho nó cách bước vào đời hơn hết dạy nó cách chịu đựng và yêu cuộc sống.
Nhưng đứa con gái ấy luôn làm bà phải buồn, phải khóc … Nước mắt của bà như cạn khô chỉ vì tôi vậy. Tôi thương mẹ tôi lắm! Khi vấp ngã, khi phạm sai lầm tôi nhìn lại tôi mới biết suy nghĩ hơn, mới trưởng thành lên một chút.
Cái giá cho những sai lầm của con,cho những nỗi buồn của mẹ, cho những lam lũ vất vả ấy chỉ là 1 chút trưởng thành, 1 chút biết suy nghĩ hơn nó có đắt quá không mẹ ???
Người phụ nữ của tôi ơi – Con nợ mẹ cả cuộc đời này,nợ mẹ một lời xin lỗi,nợ mẹ một lời cảm ơn… Xin người luôn mạnh khỏe,đừng đau khi con ốm,đừng buồn khi con khổ,đừng lam lũ quá vì muốn con có cuộc sống đầy đủ hơn … Có mẹ luôn ở bên là con hạnh phúc lắm rồi.
Dù có chuyện gì cũng bảo vệ con mẹ nhé !!!
Đọc thêm:   Trí tuệ của kẻ ngốc
Share.