Bí quyết ăn kiêng để giảm lượng calo trong cơ thể bạn

Google+ Pinterest LinkedIn +

Bí quyết ăn kiêng để giảm lượng calo trong cơ thể bạn. Cơ thể bạn đang nở ra một cách nhanh chóng, những bộ đồ dần chật hơn, bạn cảm thấy body của mình đang xấu đi. Kèm với đó là mỡ tích tụ nhiều, một báo động cho cơ thể. Đã đến lúc bạn phải làm gì đó cho cơ thể của mình.

07 thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư của bạn 

8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận 

10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư 

Những lợi ích của Quế có thể bạn chưa biết 

Một số người bắt đầu tập thể dục và chế độ ăn kiêng lành mạnh, nhưng chỉ một tỷ lệ nhỏ thực sự có thể thực hiện giấc mơ giảm cân. Đó là bởi vì chúng ta có xu hướng chán nản khi không thấy kết quả sau khi ăn kiêng và tập thể dục, chúng ta không đủ kiên trì để theo nó.

Điều quan trọng là nhận ra rằng sức khỏe và thể dục cần phải được biến thành lối sống. Không phải chỉ ăn kiêng một vài ngày, vài tháng … mà ăn uống, tập luyện thế nào thật khoa học để bảo vệ cơ thể bạn.

Bí quyết ăn kiêng để giảm lượng calo trong cơ thể bạn

Hãy tập thể dục mỗi ngày

Đây là lý do tại sao bạn cần tạo ra sự sụt giảm lượng calo trong bữa ăn hàng ngày, để đốt cháy nhiều hơn mức tiêu thụ. Có một số cách khác nhau để tạo ra sự thiếu hụt calo trong bữa ăn của bạn, để giảm cân nhanh chóng. Nhưng trước khi bạn bắt đầu thực hiện nó, trước tiên bạn phải thực hiện các mục tiêu cuộc sống thực tế. Theo số cân nặng bạn muốn giảm, bạn phải quyết định lượng calo bạn nên giảm. Một khi bạn đã quyết định tỷ lệ giảm mỡ cho bản thân, bạn có thể vạch ra một biểu đồ ăn kiêng mà bạn phải tuân thủ, càng nghiêm ngặt càng tốt.

Dưới đây là những mẹo ăn kiêng để tạo ra sự thiếu hụt calo để giảm cân:

1. Cắt giảm khẩu phần ăn

Nếu bạn muốn giảm cân, trước tiên bạn hãy làm quen với việc ăn những phần ăn nhỏ hơn so với lượng mà bạn đang ăn bình thường. Giảm khẩu phần ăn của bạn theo trọng lượng cơ thể của bạn. Cần lưu ý rằng bạn phải ăn đủ cả ba bữa trong ngày, khẩu phần ăn ít hơn không có nghĩa là bạn bỏ bữa. 

2. Ăn nhiều rau và trái cây chứa calo tiêu cực

Thực phẩm calo tiêu cực là những thực phẩm đòi hỏi nhiều năng lượng tiêu hóa trong quá trình tiêu hóa hơn là cung cấp cho cơ thể. Một số loại trái cây và rau quả có lượng calo thực sự thấp được gọi là thực phẩm calo tiêu cực và bao gồm những loại này trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn tạo ra sự thiếu hụt calo, một cách lành mạnh. Cà rốt , cà chua, dưa chuột, dưa hấu là một số thực phẩm calo tiêu cực phổ biến nhất.

Bí quyết ăn kiêng để giảm lượng calo trong cơ thể bạn

Giảm cân: Ăn thực phẩm chứa calo tích cực để tăng tốc độ giảm cân

3. Uống đủ nước

Việc không uống đủ nước gây nguy hại cho cơ thể, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng giảm cân. Nó không chỉ tăng tốc độ trao đổi chất, mà còn kiềm chế cơn đói. Uống đủ nước trong suốt cả ngày và uống một ly trước bữa ăn của bạn, để làm cho cơ thể bạn tiêu thụ thực phẩm ít hơn và số lượng calo ít hơn.

4. Hạn chế các bữa ăn trong khoảng thời gian nhất định

Một số người sử dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn, để làm cho cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Điều này liên quan đến việc hạn chế cả ba bữa ăn trong ngày trong khoảng thời gian 12 hoặc 14 giờ trong ngày và kiêng thực phẩm trong phần còn lại của ngày. 

Một lần nữa, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thực hiện việc này sau khi bạn đã tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng và cho rằng bạn không mắc phải bất kỳ bệnh hoặc bệnh mãn tính hoặc lâu dài nào.

Để tính lượng calo hàng ngày của bạn trong chế độ ăn thiếu calo, trước tiên bạn nên xác định có bao nhiêu calo bạn dự định đốt cháy trong ngày. Sau đó trừ đi mức thâm hụt cần thiết từ 300 đến 500 calo từ nó, để đạt được số lượng calo bạn nên ăn mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, đó là một chặng đua dài để về đích, nhưng thành quả đạt được chắc chắn là xứng đáng với bản thân của bạn!

 

Đọc thêm:   12 thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho bạn

 

Đọc thêm:   Hãy lưu ý mối nguy hiểm ngọt ngào đến từ đường
Share.