Nền văn minh Atlantis – Kỳ 1: Bí ẩn của văn minh hiện đại

Google+ Pinterest LinkedIn +

Atlantis: Một trong những nền văn minh sơ khai của thế giới loài người trong hàng triệu năm phát triển của trái đất là những ẩn số cho đến nay chưa có lời giải đáp đích đáng.

Vào năm 1968, khi một máy bay qua vùng không phận của quần đảo Bahamas, một nhà khảo cổ học đã phát diện dưới đáy biển có một công trình kiến trúc cổ, sừng sững tưởng chừng như do bàn tay con người tạo nên.

Thật ngẫu nhiên, vùng biển này lại nằm gần vùng tam giác quỷ Bermuda. Theo ước tính, công trình dưới biển này đã có niên đại trên mười ngàn năm lịch sử. Phát hiện này đã làm chấn động thế giới. Vì nó đã kiểm chứng cho lời miêu tả của nhà triết học cổ Hi Lạp Plato là đúng.

bi-an-nen-van-minh-atlantis

Bản đồ cho rằng có nền văn minh này tồn tại. Nguồn: Internet

Trước đây, trong một tác phẩm của mình, ông mô tả rằng đã có một thành phố trên trái đất bị biến mất. Ông viết: Lục địa Đại Tây Dương cũng đã tồn tại là một nền văn minh phát triển một cách kỳ lạ. Nơi đây đã sản xuất vô số vàng, bạc, ngoài ra các bức tường trong chốn cung đình đều được dát vàng, mặt sàn thì lát bạc.

Hơn thế nữa, ở đây còn có cả bến cảng cực lớn, có cả các loại máy bay. Chính thành phố này đã từng là vùng đất của nhiều thực dân. Châu Âu, châu Phi và cả vùng Nam – Bắc Mỹ cũng ít nhiều thuộc phạm vi ảnh hưởng của vùng đất văn minh này. Thế nhưng, trong một trận động đất, toàn bộ châu lục này chìm sâu dưới đáy đại dương.

Xem thêm: Vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại Nhật năm 1995

Hẳn các bạn đoán được tên thành phố này rồi đúng không? Chính xác, đó chính là “lục địa Atlantic”, một thành phố có nền văn minh cổ đại cách chúng ta gần 11.500 năm lịch sử. Khi công bố tin này, lập tức nhiều nhà khoa học đã quyết định tiến hành tìm hiểu, khảo sát. Sau này nhà sinh vật hải dương học đã phát hiện dưới đáy biển thuộc đảo Wiminian có một cây cột dài độ 10m và cách đây vài ngàn năm.

Sau khi được hóa nghiệm, người ta cũng không thể kết luận chính xác loại cột này làm bằng loại vật liệu gì. Trong một báo cáo trên báo Washington có đoạn viết: Nhà khảo cổ học chuyên ngành hải dương Charles Barriere đã dùng một thiết bị định vị (sonar) để phát hiện tàu ngầm và cuối cùng phát hiện dưới đáy biển thuộc quần đảo Bahasma có một kim tự tháp cao 180m, đỉnh tháp có kiến trúc như một cung đình.

bi-an-nen-van-minh-atlantis

Nguồn: Internet

Có nhiều người đã liên tưởng sự kiện này với những hiện tượng kỳ bí thường xảy ra ở vùng tam giác quỷ Bermuda. Họ cho rằng nguồn năng lượng do các mảnh vụn của Atlantis vẫn còn có tác dụng, và điều này dẫn đến sự thay đổi của không gian, qua đó gây ra các vụ mất tích của tàu bè và máy bay.

Có người phân tích rằng: nguyên nhân thành phố này bị hủy diệt là do những sai lầm chết người do nhân dân Atlantis đã phạm phải trong quá trình quản lý và sử dụng nguồn năng lượng dồi dào của mặt trời và vũ trụ. Chính sai lầm này đã dẫn đến sự thay đổi của lớp vỏ trái đất làm cho lục địa lún xuống và kết quả như các bạn thấy đấy: thành phố Atlantis hoàn toàn chìm sâu xuống đáy biển.

Đọc thêm:   Tại sao bầu trời lại có màu xanh?
Share.