Bệnh tiểu đường và cà phê: Tác dụng của Caffeine đối với lượng đường trong máu là gì?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bệnh tiểu đường và cà phê: Bạn có uống cà phê hàng ngày? Chế độ ăn kiêng cho bệnh tiểu đường nên bao gồm các loại thực phẩm và đồ uống không làm ảnh hưởng tiêu cực đến lượng đường trong máu của bạn. Cà phê có tốt cho bệnh nhân tiểu đường không? Tác dụng của caffeine đối với lượng đường trong máu là gì? Đọc bài dưới đây để biết tất cả các câu trả lời.

Một người mắc bệnh tiểu đường phải rất cẩn thận về những gì nên ăn và những gì nên tránh. Là một phần của chế độ ăn kiêng tiểu đường, bạn nên bao gồm các loại thực phẩm có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách tự nhiên. Có một số thực phẩm có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn và gây khó khăn cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường. 

Điều chỉnh lượng đường trong máu là quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về tác dụng của caffeine đối với lượng đường trong máu. Cà phê thực sự là một thức uống yêu thích của nhiều người. Nhưng nếu bạn bị tiểu đường thì tiêu thụ cà phê có tốt cho sức khỏe? Caffein có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn? Dưới đây là một số chi tiết bệnh nhân tiểu đường không nên bỏ lỡ.

Bệnh tiểu đường: cafein có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu?

Những gì bạn ăn ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Nếu bạn đã bị tiểu đường, hiệu quả có thể khác nhau từ người này sang người khác. Một số có thể có tác động tích cực trong khi những người khác có thể trải nghiệm lượng đường trong máu tăng. Hiệu quả cũng phụ thuộc vào số lượng caffeine tiêu thụ. 

Nếu lượng đường trong máu của bạn đã vượt quá tầm kiểm soát, bạn nên giảm lượng caffeine, đặc biệt là có thêm đường và kem. Tiêu thụ caffein ở mức độ vừa phải có thể tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Chuyên gia dinh dưỡng Upasana Sharma, Chuyên gia dinh dưỡng trưởng tại Bệnh viện Max giải thích: “Cà phê là một loại đồ uống rất phổ biến. Theo các nghiên cứu, nếu một người khỏe mạnh tiêu thụ cà phê ở mức độ vừa phải, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nhưng nếu người đó mắc bệnh tiểu đường, Tiêu thụ cà phê có thể góp phần vào sự biến động của lượng đường trong máu. 

Bệnh tiểu đường và cà phê: Tác dụng của Caffeine đối với lượng đường trong máu là gì?

Bệnh nhân tiểu đường nên uống cà phê với số lượng hạn chế

Đồ uống tốt cho bệnh tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường có thể chọn một số đồ uống lành mạnh có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách tự nhiên. Một số tùy chọn lành mạnh có thể bao gồm:

1. Nước

Tiêu thụ đủ nước là vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Những người tiêu thụ đủ nước trong suốt cả ngày đã báo cáo lượng đường trong máu tốt hơn so với những người không dùng. Nước cũng sẽ thúc đẩy sức khỏe tổng thể.

2. Nước ép rau

Nước ép rau quả cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chúng được nạp với một số chất dinh dưỡng. Chọn rau xanh để chuẩn bị nước ép rau quả cho lợi ích tối đa.

Bệnh tiểu đường và cà phê: Tác dụng của Caffeine đối với lượng đường trong máu là gì?

Nước ép rau quả được nạp với các chất dinh dưỡng thiết yếu

3. Trà thảo mộc

Trà cũng là một lựa chọn lành mạnh nhưng không có đường. Nếu bạn là một bệnh nhân tiểu đường, bạn có thể chọn các loại trà thảo dược có chứa một số lợi ích khác. Chọn một tách trà trên đồ uống có nạp đường.

“Trà cũng không phải là một lựa chọn thay thế lành mạnh vì nó có chứa caffeine. Những người mắc bệnh tiểu đường có thể tiêu thụ các loại trà thảo dược không chứa caffeine”, Sharma cho biết thêm. Một số loại trà thảo dược không chứa caffeine bao gồm trà hoa cúc, trà gừng và trà bạc hà để kể tên một số loại. 

 

Share.

Tác giả

Ngọa Long

> Niềm tin là thứ sức mạnh kinh khủng nhất của con người. Nó có thể biến điều không thể thành có thể . Vậy nên mất niềm tin là mất hết tất cả ... !

Leave A Reply