Bằng chứng về tiểu hành tinh đã xóa sổ 75% sự sống trên Trái đất được tiết lộ

Google+ Pinterest LinkedIn +

Mặc dù các nhà khoa học từ lâu đã đưa ra giả thuyết rằng một tiểu hành tinh tấn công Trái đất, dẫn đến sự thay đổi khí hậu và khủng long bị xóa sổ, những tảng đá từ miệng núi lửa bị nghi ngờ từ thảm họa đã xác nhận giả thuyết này. Như một giáo sư trực thuộc NASA đã tuyên bố trước đó, có khả năng 100% có một tiểu hành tinh đâm vào Trái đất.

Một nghiên cứu về các vật liệu từ miệng hố va chạm, dẫn đầu bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas ở Austin, đã đưa ra một cái nhìn vào những giờ đầu tiên sau khi tiểu hành tinh đâm vào Trái đất. Sean Gulick, giáo sư nghiên cứu tại Viện Địa vật lý Đại học Texas (UTIG) tại Trường Khoa học Địa chất Jackson cho biết, toàn bộ hồ sơ về các vật liệu đá đã làm sáng tỏ thảm họa đã giết chết khủng long.

Bằng chứng về tiểu hành tinh đã xóa sổ 75% sự sống trên Trái đất được tiết lộ

Ảnh chụp từ vệ tinh của miệng núi lửa được cho là hố thiên thạch đã đâm vào trái đất. Nguồn ảnh: Internet

Đây là một bản ghi mở rộng về các sự kiện mà chúng tôi có thể phục hồi từ bên trong mặt đất. Nó cho chúng tôi biết về các quá trình tác động từ một địa điểm được xem là “nhân chứng” lịch sử, ông giải thích.

  1. Con người có mắt thứ 3? 
  2. Khoa học và huyền môn 
  3. Khoa học và Tâm linh 
  4. Nhìn lại vụ tấn công bằng chất độc sarin ở Nhật hồi 1995 

Nghiên cứu, được công bố trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, dựa trên những phát hiện của nhiệm vụ khoa học, “Chương trình Khám phá Đại dương Quốc tế 2016”, lấy ra tài liệu từ miệng núi lửa, và trên công trình trước đó của Trường Jackson đã đưa ra chi tiết việc phục hồi nhanh chóng về cuộc sống tại khu vực va chạm, nằm ngoài bán đảo Yucatan.

Bằng chứng về tiểu hành tinh đã xóa sổ 75% sự sống trên Trái đất được tiết lộ

Một hình ảnh nữa từ vệ tinh của NASA. Nguồn ảnh: Inernet

Theo một báo cáo trên trang web của trường đại học, sau vụ va chạm, miệng núi lửa được lấp đầy bằng một lớp vật liệu dày 130 mét từ khu vực xung quanh. Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy than và mảnh vụn đá bị cuốn xuống hố bởi dòng chảy của sóng thần trong vòng 24 giờ sau vụ va chạm.

Gulick mô tả sự kiện này là ngày X cho hành tinh của chúng ta , gây ra một địa ngục ngắn ngủi ở cấp độ khu vực, với vụ nổ chìm trong bão lửa và gây ra một cơn sóng thần đến tận bang Illinois ngày nay. Nguyên nhân cho việc sự sống biến mất trong một thời gian dài sau đó.

Mặc dù tiểu hành tinh, được cho là có sức mạnh của 10 tỷ quả bom nguyên tử giống như được sử dụng trong Thế chiến II, đã xóa sạch 75% sinh mạng, nhưng nó không giết chết được hết tất cả các loài bò sát khổng lồ ngay lập tức, mà  đánh dấu sự khởi đầu của sự diệt vong của chúng.

Kết quả hình ảnh cho dinosaurs

Loài Khủng long bị cho tuyệt diệt sau khi trái đất bị tiểu hành tinh đâm vào. Nguồn ảnh: Internet

Chúng bị thiêu cháy sau đó lại bị chìm trong kỷ băng giá do biến đổi khí hậu. Không phải tất cả loài khủng long đã chết vào ngày hôm đó, nhưng chúng cũng đã chết rất nhiều do phải sống trong bầu không khí bị ô nhiễm từ vụ va chạm. Cách duy nhất để dẫn đến sự tuyệt chủng hàng loạt trên toàn cầu như thế là do các hiệu ứng ô nhiễm từ khí quyển, ông lưu ý.

Bằng chứng về tiểu hành tinh đã xóa sổ 75% sự sống trên Trái đất được tiết lộ

Vụ va chạm được cho là gây nên kỷ băng hà trên trái đất. Nguồn ảnh: Internet

Các báo cáo của trường đại học chỉ ra rằng sự vắng mặt của đá giàu lưu huỳnh, có nhiều trong khu vực, trong lõi của miệng núi lửa ủng hộ giả thuyết rằng: Khi bị các tiểu hành tinh tấn công các khoáng chất bốc hơi trong đó có chứa hóa chất. Sau đó nó được thả vào khí quyển, không khí sẽ bị làm lạnh do phản chiếu ánh sáng mặt trời. Theo các nhà khoa học, ít nhất 325 tỷ tấn khí đó bị ném vào khí quyển.

Trong tương lai, loài người không biết có bị diệt vong bởi một loại tiểu hành tinh nào đó hay không? Nhưng một điều chắc chắn rằng hành tinh xanh này sẽ không tồn tại một cách mãi mãi được, chắc chắn sẽ có ngày nó bị hủy diệt. Bằng các kỹ thuật công nghệ cao loài người đang cố gắng tìm hành tinh để thay thế trái đất cho thế hệ sau này.

Đọc thêm:   Nền văn minh Atlantis - Kỳ 2: Giả thuyết thành phố tại Tây Ban Nha
Share.