8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận

Google+ Pinterest LinkedIn +

8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận. Thận là một cặp cơ quan nằm ở phía dưới lưng của bạn. Đây là một trong những cơ quan quan trọng trong cơ thể bạn. Chức năng chính của thận của chúng ta là giải độc. Chúng lọc máu của bạn và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bạn.

07 thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư của bạn 

Thận sẽ gửi độc tố đến bàng quang của bạn, cơ thể bạn sau đó sẽ loại bỏ độc tố khi đi tiểu. Viện Y tế Quốc gia tuyên bố rằng một bộ thận trung bình tạo ra 2 lít chất thải mỗi ngày và lọc được 200 lít máu, thật đáng kinh ngạc.

Thận đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì áp lực máu. Nó lọc chất thải máu của bạn, kiểm soát cân bằng chất lỏng của cơ thể và giữ mức độ điện giải thích hợp. Tất cả máu trong cơ thể bạn đi qua chúng vài lần một ngày. Nó hoạt động suốt ngày đêm để giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

Thận là cơ quan nhỏ nhưng mạnh mẽ, có chức năng quan trọng, thực hiện nhiều chức năng quan trọng. Khi thận không hoạt động bình thường, chất thải sẽ tích tụ trong máu, bao gồm cả các chất thải từ thực phẩm. Một số thực phẩm nên ăn điều độ để tránh phát sinh bệnh cho thận. Ngay cả khi bạn đã bị rối loạn thận, không bao giờ là quá muộn để cải thiện sức khỏe của thận.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 8 loại thực phẩm có thể gây ảnh hưởng cho thận của bạn. Một số trong đó có thể ăn một lượng vừa đủ. Trong đó có một số thứ khác nên tránh hoàn toàn để giữ cho thận thật khỏe mạnh.

8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận

Thận con người. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

1. Thịt đỏ

Thịt đỏ có thể không nguy hiểm như bạn nghĩ? Một nghiên cứu mới đây về thịt đỏ đã gây ra tranh cãi 

Thịt đỏ chứa nhiều protein. Nó rất quan trọng cho xương, cơ, sụn, da và máu. Protein là một chất dinh dưỡng đa lượng, có nghĩa là cơ thể cần một lượng tương đối lớn. Nhưng kèm theo đó là đòi hỏi cơ thể phải làm việc rất nhiều để chuyển hóa nó.

Thịt đỏ cũng khá cao chứa chất béo bão hòa. Nó cũng cần thiết cho thận của chúng ta để hoạt động. Nhưng nếu nạp quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ, nó tạo thành các tế bào gọi là đại thực bào trong mô thận. Nó tích tụ dư lượng axit trong cơ thể và cuối cùng gây hại cho thận.

8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận

Khuyến cáo nên tiêu thụ thịt đỏ vừa đủ, không nên tiêu thụ quá nhiều. Nguồn ảnh: Internet.

Thịt đỏ như thịt nội tạng có chứa một hợp chất gọi là purine trong amounnt cao. trong đó sản xuất axit uric bằng cách kích thích. Thận có khả năng xử lý axit uric như một chất thải. nhưng khi bạn nhận được quá nhiều purine, nó có xu hướng phát triển những viên đá đau đớn.

2. Rượu

Rượu sản sinh ra độc tố mà thận cần phải lọc ra. Uống quá nhiều sẽ khiến thận làm việc nhiều hơn. Uống rượu vừa phải giúp thận không làm việc quá sức. Rượu làm thay đổi chức năng của bộ não bạn và khiến chúng không thể lọc máu hiệu quả.

Rượu làm mất nước cơ thể của bạn. Vì vậy, phải uống nhiều nước sau khi bạn uống rượu. Nước rất quan trọng đối với chức năng của thận cũng như mọi tế bào trong cơ thể chúng ta. 

8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận

Không thể tránh khỏi chất cồn này trong cuộc sống hiện nay. Nhưng hãy tiêu thụ vừa phải vì sức khỏe của chính các bạn. Nguồn ảnh: Internet.

3. Muối

Natri duy trì sự cân bằng chất lỏng thích hợp trong cơ thể chúng ta và thực sự là một thành phần quan trọng giúp giữ cho máu của chúng ta đủ nước để lọc hiệu quả qua thận.

Nhưng nếu sử dụng quá nhiều muối trong chế độ ăn uống của bạn, có thể làm tăng huyết áp và thậm chí có thể làm hỏng cấu trúc Nephrons (cấu trúc vi thận) trong thận. Thận buộc phải giữ nhiều nước hơn để pha loãng nó.

8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận

Hãy nạp một lượng muối vừa đủ cho cơ thể, ăn mặn quá ảnh hưởng đến thận. Nguồn ảnh: Internet.

Hãy chắc chắn ăn thực phẩm giàu kali để cải thiện sự cân bằng natri-kali, việc này rất quan trọng đối với việc hydrat hóa. Ăn nhiều thực phẩm tươi có thể hạn chế sự tiêu thụ natri của bạn hơn là đồ ăn nhanh, đồ chiên sẵn.

Thực phẩm “vạn người mê” tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư 

Đọc thêm:   10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư

4. Cà phê

Cà phê là cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của các bạn cũng như chúng tôi. Nó chứa nhiều caffeine, hoạt động như một chất kích thích và tăng huyết áp bằng cách tăng tốc độ lưu thông của máu. Nó ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ nước của thận và có thể dẫn đến mất nước. Bởi vì đặc tính lợi tiểu của nó.

Uống cà phê vừa đủ trong ngày sẽ tốt cho cơ thể bạn. Nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều, sẽ làm gia tăng các bệnh lý về thận và tạo sỏi thận do mất nước mãn tính. 

8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận

Cà phê nếu sử dụng quá nhiều cũng ảnh hưởng đến chức năng thận. Nguồn ảnh: Internet.

5. Soda và đồ uống có ga

Những thức uống này được tạo ra đơn giản với chất làm ngọt nhân tạo, đường và caffiene, cũng như một số chất tạo màu và hóa chất nguy hiểm. Chúng cung cấp một nguồn năng lượng chứa đầy đường và hương vị. Nhưng những đồ uống này là vô cùng độc hại với cơ thể. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích các bạn dừng ngay việc tiêu thụ nước uống đóng chai có ga, và các loại nước ngọt, tăng lực khác, chúng sẽ giết bạn một cách từ từ.

Quá nhiều caffeine, nước ngọt, nước tăng lực, nước có ga, tất cả chúng sẽ làm hỏng mô thận và ảnh hưởng đến khả năng lọc máu của chúng. Tạo ra lượng đường trong máu cao. Bởi vì thận buộc phải bài tiết rất nhiều nó qua nước tiểu.

8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận

Những thứ này sẽ giết bạn một cách từ từ. Nguồn ảnh: Internet.

6. Chất làm ngọt có lợi

Chúng có thể được tìm thấy trong soda ăn kiêng, nó có nghĩa là để giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào đường không lành mạnh, nhưng nó sẽ không hoạt động theo cách đó. nghiên cứu cho thấy rằng nó không thực sự làm giảm mức tiêu thụ đường

Đây có thể là một yếu tố tâm lý mà chúng ta có xu hướng thực hiện. Chúng ta đánh lừa chính chúng ta, lừa về mặt tâm lý là tôi không ăn đường có hại. Thực tế chúng đều có hại, hãy cắt giảm chúng trong chế độ ăn của mình.

8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận

Đừng tin tưởng quá vào đường lành mạnh. Chúng thực chất cũng là đường cả mà thôi. Nguồn ảnh: Internet.

7. Sữa

4 lợi ích của việc ngủ với tép tỏi dưới gối của bạn 

Đọc thêm:   Sự Khác Biệt Giữa Nhiễm Trùng Do Virus Và Vi Khuẩn Là Gì?

Vì các sản phẩm sữa chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng khác cũng như protien, uống quá nhiều canxi có thể dẫn đến sỏi thận và thận của bạn phải làm việc nhiều để đào thải canxi vào nước tiểu. Nó là một sự bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, tiêu thụ quá mức có thể ảnh hưởng đến thận của bạn.

Khi thời gian trôi qua, thận của bạn sẽ mệt mỏi và không thể xử lý chất thải protein và nó sẽ đạt đến mức nguy hiểm trong cơ thể bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ thấp hơn các sản phẩm sữa có thể trì hoãn nhu cầu lọc máu.

8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận

Sửa rất tốt cho cơ thể, nhưng đừng lạm dụng chúng vì chúng rất nhiều canxi. Nguồn ảnh: Internet.

8. Thực phẩm hữu cơ

Các sản phẩm hữu cơ như rau, củ, quả mà chúng ta ăn hàng ngày có dư lượng thuốc trừ sâu không thể rửa hết, điều đó là chắc chắn và đương nhiên. Nó có thể xâm nhập vào thực phẩm. Sau đó đi vào cơ thể chúng ta. Một khi ăn vào cơ thể chúng ta không thể xử lý các hóa chất nguy hiểm này, những dư lượng nhỏ này có thể tích tụ trong cơ thể chúng ta trong suốt cuộc đời.

8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận

Rau củ quả sạch đối với chúng ta là một thứ cực kỳ xa xỉ. Nguồn ảnh: Internet.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng có mối liên hệ giữa thuốc trừ sâu và bệnh thận nhưng chưa được biết chính xác. Nhưng mức dư lượng thuốc trừ sâu cao hơn trong cơ thể có thể gây ra tổn thương oxy hóa đáng kể cho thận. Điều này có thể dẫn đến các bệnh thận mãn tính

Share.