10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới. Danh sách 10 quốc gia nhỏ nhất tính theo tổng diện tích đất. Diện tích chỉ 1Km vuông, Thành phố Vatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới tính theo diện tích đất liền.

Thành phố nhiều khách du lịch nhất trên thế giới, bạn có biết đó là thành phố nào không? 

Những sân bay lớn nhất thế giới, đó là những sân bay nào? 

Sau Về nhà đi con, Bảo Hân không quan tâm đến đồn đoán giới tính

Châu phi rộng lớn như thế nào? 

Với hơn 194 quốc gia trên thế giới, khi nói đến 2 từ “quốc gia” chúng ta nghĩ đến một vùng đất rộng lớn với số lượng lớn người. Tuy nhiên, một số quốc gia quá nhỏ đến nỗi các thành phố ở quốc gia khác cũng khổng lồ hơn chính nó. Hầu hết chúng đều nằm ở châu Âu, Carribean và Thái Bình Dương, có nhiều quốc gia trên thế giới có diện tích dưới 400 km2.

10 quốc gia nhỏ nhất trên thế giới có tổng diện tích 1491,4 km², nhỏ hơn diện tích của thành phố Houston, Texas (1625,2 km²). Những quốc gia nhỏ nhất thế giới này, trong đó có một số là quốc gia giàu có nhất, xa xôi nhất và hấp dẫn nhất trên thế giới. Chúng ta hãy nhìn vào 10 quốc gia nhỏ nhất trên thế giới hiện nay, theo Cục Thống kê Liên Hợp Quốc .

10. Malta – 316 km²

10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

Malta  là một quốc đảo ở biển Địa Trung Hải. Cộng hòa Malta được tạo thành từ ba hòn đảo: Gozo, Comino và Malta, là hòn đảo lớn nhất trong số ba hòn đảo. Quốc gia nhỏ bé này có dân số hơn 450.000 người, khiến nó trở thành một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới, theo mật độ người ở. Người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đến Malta để trải nghiệm thời tiết nắng, bãi biển hấp dẫn, lịch sử phong phú và cuộc sống về đêm sôi động. Malta bao gồm một khu vực rộng 316 km2, quốc gia này đứng vị trí thứ mười trong số các quốc gia nhỏ nhất thế giới.

9. Maldives – 300 km²

10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

Một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ấn Độ Dương, Maldives là quốc gia nhỏ nhất ở châu Á về diện tích và dân số. Có hơn 1.192 hòn đảo san hô ở  Maldives , trải rộng trên 90.000 km2, khiến nó trở thành một trong những quốc gia phân tán nhất thế giới. Đất nước này từng là thuộc địa của nhiều đế chế như Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh, nhưng đã trở thành một quốc gia độc lập vào năm 1965. Ngày nay, Maldives có nền kinh tế du lịch sôi động nhờ những bãi biển cát trắng nổi tiếng và nước biển trong xanh. Maldives là quốc gia nhỏ thứ chín trên thế giới với diện tích đất là tổng cộng 300 km vuông.

8. Saint Kitts và Nevis – 261 km²

10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

2 hòn đảo thuộc vùng biển Caribbean này là một trong những hòn đảo đầu tiên bị người châu Âu chiếm đóng. Chúng chiếm tổng cộng 261 dặm vuông, khiến Saint Kitts và Nevis trở thành quốc gia nhỏ thứ tám trên thế giới. Nền kinh tế của nước này phụ thuộc vào du lịch, nông nghiệp và các ngành sản xuất nhỏ. Các hòn đảo này cũng là một địa điểm lặn tuyệt vời do sinh vật biển phong phú. Đây cũng là nước xuất khẩu đường lớn trong nhiều thế kỷ, các đồn điền lớn ngày xưa hiện là những khu nhà đẹp đã được chuyển đổi thành khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

7. Quần đảo Marshall – 181 km²

10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

Quần đảo Marshall, được chính thức gọi là Cộng hòa MarshalI, là một quốc đảo ở Thái Bình Dương, nằm giữa Bang Hawaii và lục địa Úc. Nó được coi là một phần của Micronesia. Khu vực bao quanh các hòn đảo rất đa dạng sinh học và bao gồm hơn 800 loài cá cũng như 160 loài san hô. Khu vực xung quanh Quần đảo Marshall cũng có nhiều xác tàu đắm. Với 181 dặm vuông, Quần đảo Marshall là quốc gia nhỏ thứ bảy trên thế giới.

6. Liechtenstein – 160 km²

10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

Một quốc gia nói tiếng Đức, đây là quốc gia duy nhất trên thế giới nằm hoàn toàn trên dãy Alps. Nằm giữa  Thụy Sĩ  và Áo,  Liechtenstein  là quốc gia giàu nhất thế giới tính theo GDP bình quân đầu người, với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất (1,5%). Nếu bạn muốn đến đây du lịch thì chắc sẽ mất một ít thời gian, vì đất nước này không có sân bay.

Du khách phải quá cảnh ở sân bay Zurich của Thụy Sĩ để đến đất nước nằm trong dãy núi Alps này, đất nước này vẫn đang bị cai trị bởi một hoàng tử! Với 160 dặm vuông, Liechtenstein là quốc gia nhỏ thứ sáu trên thế giới.

5. San Marino – 61 km²

10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

Được bao quanh bởi  Ý,  San Marino còn được gọi là Cộng hòa San Marino. Với tổng số 61 dặm vuông, đây là quốc gia nhỏ thứ năm trên thế giới. Là quốc gia có chủ quyền lâu đời nhất trên thế giới và cũng là một trong những quốc gia giàu nhất về GDP bình quân đầu người. Quốc gia nhỏ thứ 3 ở châu Âu, có dân số chỉ 30.000 người, tự hào là một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới.

4. Tuvalu – 26 km²

10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

Trước đây được gọi là Quần đảo Ellice,  Tuvalu  nằm ở Thái Bình Dương phía đông bắc  Australia . Với tổng diện tích 26 dặm vuông, Tuvalu là quốc gia nhỏ thứ tư trên thế giới. Có khoảng 10.000 cư dân, với 8 km đường và chỉ có một bệnh viện ở trên đảo chính.

Đất nước này từng là một lãnh thổ của Anh nhưng tuyên bố độc lập vào năm 1978. Do vùng đất này nằm rất xa xôi, nên du lịch không phải là thế mạnh. Trong năm 2010, ít hơn 2.000 du khách đã đến Tuvalu, với 65% trong số đó là thương nhân.

3. Nauru – 21 km²

10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

Một quốc đảo nằm ở phía đông Australia,  Nauru  là quốc đảo nhỏ nhất trên thế giới. Nó được biết đến vào những năm 1980 vì hoạt động khai thác phốt phát bùng nổ nhưng giờ đây là một hòn đảo yên tĩnh. Nguồn tài nguyên phốt phát của nước này hiện đã cạn kiệt, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp quốc gia là 90%, với 10% còn lại làm cho chính phủ.

Nauru còn được biết đến là quốc gia có nhiều người béo phì nhất thế giới, với 97% nam giới và 93% phụ nữ bị béo phì hoặc thừa cân. Bởi vì điều này, Nauru cũng là nơi có mức độ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao nhất thế giới, với 40% dân số mắc bệnh này. Nauru có tổng cộng 21 dặm vuông, khiến nó trở thành quốc gia nhỏ thứ ba thế giới.

2. Monaco – 2 km²

10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

Nằm trên Bờ biển Pháp,  Monaco  là nơi có số lượng triệu phú và tỷ phú lớn nhất thế giới tính theo đầu người. Đây cũng là quốc gia nhỏ thứ hai trên thế giới, chỉ có 2 dặm vuông trong tổng diện tích đất. Được biết đến với ngành công nghiệp dịch vụ và đánh bạc, Monaco là sân chơi yêu thích của những người giàu có và nổi tiếng.

Giáp biên giới  Pháp  ở ba phía và một bên là biển Địa Trung Hải, cư dân của Monaco chủ yếu nói tiếng Pháp. Với dân số hơn 36.000 người, Monaco là quốc gia đông dân nhất thế giới  . Sự kiện thường niên phổ biến nhất là cuộc đua Công thức 1, với các đường đua đi qua các đường phố trong thành phố.

1. Thành phố Vatican – 0,44 km²

10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Trên Thế Giới

Quốc gia nhỏ nhất thế giới là Vatican, còn được gọi là Tòa Thánh Vatican. Chỉ với 0,44 km2, Thành phố Vatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới tính theo diện tích đất liền. Đất nước này nằm hoàn toàn trong thủ đô Rome của Ý và là trung tâm của Giáo hội Công giáo.

Đây cũng là nơi có nhà thờ lớn nhất thế giới – Nhà thờ Thánh Peter, nơi lưu giữ một số tác phẩm nghệ thuật quan trọng nhất thời Phục hưng như The Pieta và Sáng tạo của Adam. Thu nhập của nước này đến từ sự đóng góp tự nguyện của hơn 1 tỷ thành viên của Giáo hội Công giáo La Mã trên khắp thế giới. Phần còn lại đến từ việc bán tem bưu chính, vật lưu niệm du lịch và phí vào cửa của các bảo tàng.

Share.

Tác giả

Ngọa Long

> Niềm tin là thứ sức mạnh kinh khủng nhất của con người. Nó có thể biến điều không thể thành có thể . Vậy nên mất niềm tin là mất hết tất cả ... !

Leave A Reply