10 loại vitamin cực kỳ tốt cho cơ thể bạn. Bạn có biết chưa? (Phần 2)

Google+ Pinterest LinkedIn +

(Tiếp theo phần 1) 10 loại vitamin cực kỳ tốt cho cơ thể bạn. Thực phẩm là nhiên liệu của cơ thể chúng ta, và giống như chất lượng nhiên liệu bạn nạp vào xe ảnh hưởng đến hiệu suất của nó – thực phẩm bạn ăn cũng vậy.

10 loại vitamin cực kỳ tốt cho cơ thể bạn. Bạn có biết chưa? (Phần 1) 

Vitamin C. Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi thừa chất dinh dưỡng này 

Thiếu vitamin D: 5 dấu hiệu và triệu chứng bất thường bạn phải biết 

23 công dụng đáng ngạc nhiên cho vỏ chuối mà có thể bạn không biết 

Ăn một chế độ ăn cân bằng trái cây, rau, ngũ cốc, chất béo lành mạnh và thực phẩm tăng cường là đủ để cung cấp cho cơ thể bạn một loạt các vitamin và khoáng chất cần thiết để hoạt động.

6. Kali

Sự kết hợp hài hòa giũa natri, kali làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, chế độ ăn uống hiện đại chứa quá nhiều natri và không đủ kali. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách bao gồm nhiều rau xanh, chuối, nho khô và cam trong chế độ ăn uống của bạn.

10 loại vitamin cực kỳ tốt cho cơ thể bạn. Bạn có biết chưa?

Một người trưởng thành trung bình cần khoảng 4.700 mg kali mỗi ngày, trong khi phụ nữ mang thai cần thêm một chút ở mức 5.100 mg. Các chất bổ sung là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn có đủ chất dinh dưỡng quan trọng này, đặc biệt đối với những người dùng thuốc lợi tiểu làm suy giảm kali cho các vấn đề liên quan đến tim. Chuối là loại trái cây cung cấp kali tự nhiên rất tốt cho cơ thể.

7. Vitamin K

Vitamin K không có nhiều công việc phải làm trong cơ thể bạn, nhưng công việc nó phải làm lại khá quan trọng. Nó có trách nhiệm đảm bảo máu của bạn không bị đông cục, và thiếu vitamin K có thể dẫn đến mất máu quá nhiều trong trường hợp chấn thương. 

Các loại thực phẩm như thịt, trứng, phô mai và rau xanh là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, trong đó lượng khuyến cáo hàng ngày là 120 mg cho nam và 90 mg cho nữ. Mặc dù thiếu hụt vitamin K là không thể xảy ra ở người trưởng thành khỏe mạnh, nhưng nó phổ biến hơn ở trẻ sơ sinh. Để khắc phục điều này, các bệnh viện quản lý tiêm vitamin K cho trẻ sơ sinh.

10 loại vitamin cực kỳ tốt cho cơ thể bạn. Bạn có biết chưa?

8. Vitamin C

Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà cơ thể bạn cần. Nó có thể giúp ngăn ngừa một số tình trạng từ bệnh tim mạch đến bệnh về mắt và các vấn đề sức khỏe trước khi sinh. Nó thậm chí có thể giúp làn da của bạn bằng cách giữ cho nó rạng rỡ và không có nếp nhăn!

Tóm lại, vitamin C là một trong những chất quan trọng nhất trong việc giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất và ngăn ngừa bất kỳ sự thiếu hụt nào trong đó. Mặc dù nó có thể không ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, nhưng nó sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp nó chống lại nó tốt hơn.

Bạn có thể nhận được vitamin C hàng ngày (90 mg cho phụ nữ và 75 mg cho nam giới) thông qua một số loại trái cây và rau quả từ cam quýt, nho, ổi, bông cải xanh và ớt. Cũng không hại gì khi dùng bổ sung thêm thực phẩm chức năng vitamin C nếu bạn cảm thấy cần thiết! tất nhiên là nếu dùng phải tư vấn ý kiến bác sỹ chuyên khoa nhé các bạn.

10 loại vitamin cực kỳ tốt cho cơ thể bạn. Bạn có biết chưa?

9. Vitamin E

Một chất chống oxy hóa khác, vitamin E, bảo vệ các tế bào của bạn, từ trong ra ngoài, khỏi các gốc tự do. Vitamin E củng cố hệ thống miễn dịch của bạn và làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng. Bạn có thể nhận được vitamin E hàng ngày từ các loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, rau, đậu phộng, trứng, v.v.

Vitamin E có 33 IU, nhưng tốt nhất là không dùng nó dưới dạng bổ sung tổng hợp trừ khi bác sĩ khuyên dùng. Bởi vì nếu xay ra sự dư thừa của nó có thể gây chảy máu não. Đừng lo lắng, bạn không có khả năng dùng quá liều vitamin E nếu chỉ bằng cách ăn thực phẩm tươi như rau củ quá đó là thứ tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó mà không thực sự phải ăn hay uống nó. Thật tuyệt vời cho làn da của bạn, đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm chăm sóc da tự hào với vitamin E!

10. Vitamin tổng hợp

Các chuyên gia đã tranh luận về ưu và nhược điểm của vitamin tổng hợp trong một thời gian dài, và nghiên cứu khoa học đã cho thấy kết quả hỗn hợp. Không có bằng chứng thực tế nào cho thấy việc bổ sung vitamin tổng hợp hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, ung thư hoặc tiểu đường. 

Tuy nhiên, việc thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.Nếu bạn chọn dùng vitamin tổng hợp, thì loại nào không quá nhiều là tốt nhất. tốt hơn hết là k hông nên dùng các chất bổ sung riêng lẻ trừ khi bác sĩ khuyên dùng.

 

Đọc thêm:   Những siêu thực phẩm kiểm soát lượng đường trong máu của bạn để chống lại bệnh tiểu đường

 

Đọc thêm:   12 lợi ích của việc ăn trứng đối với cơ thể bạn
Share.