10 Địa Điểm Tưởng Niệm Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Google+ Pinterest LinkedIn +

10 Địa Điểm Tưởng Niệm Nổi Tiếng Trên Thế Giới. Những di tích này là những cống hiến sâu sắc cho cuộc sống bị mất trong các cuộc chiến khác nhau trong suốt lịch sử.

Bạn có muốn biết dân số thế giới ngay tại thời điểm hiện tại không? 

10. Tưởng niệm 11 tháng 9

Tưởng niệm # 10 9/11

Khu tưởng niệm này được khai trương vào ngày 11 tháng 9 năm 2011, để tưởng nhớ gần 3.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công khủng bố của Trung tâm Thương mại Thế giới. Nó nằm ở vị trí cũ của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York sau khi bị sụp.

Hai hồ bơi nằm trên chính nền móng nơi Tháp đôi từng được xây dựng. Những hồ bơi này được bao quanh bởi các tấm đồng được khắc tên của những người đã chết trong các cuộc tấn công năm 2001 cũng như vụ đánh bom năm 1993.

Quảng trường Tưởng niệm được tạo thành từ hàng trăm cây xanh bao xung quanh hồ bơi. Cây đây được được đặt tên là “Cây sống sót”. Đó là tại địa điểm trước vụ tấn công 11/9 và được nuôi dưỡng khỏe mạnh. Nó tượng trưng cho sự tăng trưởng mới.

9. Đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam

# 9 Đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam

Đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam nằm ở Washington, DC được dựng trên một khu đất rộng 2 mẫu. Nó được khai trương vào ngày 13 tháng 11 năm 1982. Đài tưởng niệm được xây dựng để tôn vinh các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ tham gia Chiến tranh Việt Nam.

Nó bao gồm ba phần: Bức tường tưởng niệm cựu chiến binh Việt Nam, Đài tưởng niệm ba quân nhân và Đài tưởng niệm phụ nữ Việt Nam. Bức tường tưởng niệm gồm hai bức tường được khắc tên của quân nhân.

Tổng cộng có 58.318 tên được liệt kê trong các danh mục của MIA (Mất tích trong cuộc chiến) hoặc, KIA (Bị giết trong cuộc chiến). Đài tưởng niệm quân nhân là một bức tượng đồng mô tả ba người lính gốc Tây Ban Nha, châu Phi và châu Âu.

Đài tưởng niệm phụ nữ dành riêng cho 265.000 phụ nữ phục vụ trong chiến tranh.

8. Công viên tưởng niệm Holocaust – Nạn diệt chủng Do Thái

# 8 Đài tưởng niệm Holocaust

 

Khu tưởng niệm Holocaust đã được khai trương vào ngày 10 tháng năm 2005 nhằm tôn vinh những người Do Thái thiệt mạng trong chế độ của Hitler. Nó nằm ở thủ đô Berlin, Đức. Có diện tích 19.000 m2, với 2.711 tấm bê tông có chiều cao khác nhau được bố trí theo mô hình lưới, trên bề mặt đất.

Công viên tưởng niệm được điều hành bởi một trung tâm dưới lòng đất có tên là Trung tâm thông tin. Đây là nơi có thể tìm thấy thông tin và tiểu sử của các nạn nhân. Nó có bốn phòng theo chủ đề – Phòng danh tính, Phòng gia đình, Phòng Dimensions và Phòng địa điểm. Hình ảnh, thư tay và nhật ký của các nạn nhân cũng được lưu giữ trong Trung tâm thông tin này. Trung tâm thông tin cũng có những thước phim về các địa điểm diệt chủng.

7. Đồi Vimy

# 7 Vimy Sườn

Đồi Vimy còn được gọi là Đài tưởng niệm Vimy Quốc gia Canada. Đây là một khu tưởng niệm chiến tranh nằm ở Vimy, Pas-de-Calais, Pháp. Nó được công bố vào ngày 26 tháng 7 năm 1936, để vinh danh hơn 10.000 lính thuộc Quân đoàn Canada đã thiệt mạng trong Trận chiến sườn núi Vimy năm 1917.

Nó bao gồm hai cột đài cao 30m được dựng trên một nền rộng. Một cột tượng trưng cho Pháp và cột còn lại tượng trưng cho Canada. Điều này biểu hiện cho sự thống nhất và sức mạnh của hai nước. 

6. Cánh đồng chết – Choeung Ek

# 6 Choeung Ek

Khu tưởng niệm này nằm ở Campuchia. Nó được công bố vào năm 1988 để tưởng nhớ hơn một triệu người bị hành quyết trong chế độ Khmer Đỏ. Ban đầu nó là một khu mộ tập thể nhưng sau đó được xây dựng thành một tượng đài Phật giáo hình mái vòm trên khu vực hành quyết tập thể. Nó có các phiến kính acrylic chứa hơn năm nghìn hộp sọ của con người. 

5. Đài tưởng niệm chiến tranh quốc gia

# 5 Đài tưởng niệm chiến tranh quốc gia

Đài tưởng niệm chiến tranh quốc gia được khai trương vào ngày 21 tháng 5 năm 1939, để tôn vinh những người Canada bị giết trong các cuộc chiến trong quá khứ. Ban đầu nó được xây dựng để tôn vinh những người Canada đã chết trong Thế chiến I nhưng sau đó được xác định lại bao gồm Thế chiến II, Chiến tranh Triều Tiên, Chiến tranh Boer 2 và Chiến tranh ở Afghanistan.

4. Tượng đài Tjentiste

# 4 Tượng đài Tjentiste

Nằm ở Bosnia & Herzegovina, tượng đài này được xây dựng để tôn vinh 7.500 thành viên Quân đội Nam Tư đã thiệt mạng trong Trận chiến Sutjeska. Đài tưởng niệm được chính thức khai trương vào năm 1947. Nó bao gồm hai bức tường fractal đối diện nhau để tượng trưng cho hai đội quân đối nghịch.

3. Đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên, Arlington

# 3 Đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên, Arlington

Đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên được công bố vào ngày 27 tháng 7 năm 1995 để tưởng nhớ hơn 600.000 binh sĩ Mỹ và Liên Hợp Quốc đã chết trong Chiến tranh Triều Tiên. Nó bao gồm một bức tường được xây dựng dưới dạng một hình tam giác cắt một hình tròn. 

Bức tường bao quanh 19 bức tượng của lính Mỹ. Đài tưởng niệm mở ra bể bơi tưởng niệm của người Hồi giáo có số lượng binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh. Phía nam của Đài tưởng niệm, ba bụi cây dâm bụt Rose of Sharon đã được trồng. Đây cũng là quốc hoa của Hàn Quốc.

2. Đài tưởng niệm chiến tranh thủy quân lục chiến

Đài tưởng niệm chiến tranh thủy quân lục chiến số 2

Đài tưởng niệm chiến tranh của thủy quân lục chiến nằm ở Arlington, Virginia. Đài tưởng niệm này được xây dựng để tôn vinh các thủy quân lục chiến Mỹ đã chết trong chiến đấu từ năm 1775. Trung tâm của Đài tưởng niệm bao gồm một tác phẩm điêu khắc mô tả sáu thủy quân lục chiến giương cao lá cờ Mỹ trên đỉnh Mt. Suribachi vào năm 1945.

Các di tích tương tự khác được tìm thấy tại Căn cứ Thủy quân lục chiến ở Virginia và Nam Carolina. Ngoài ra còn có các di tích tương tự tại Đại học Chiến tranh Hải quân ở Rhode Island và Học viện Hàng hải ở Texas.

1. Tưởng niệm nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản

Tín dụng biên tập: struvictory / Shutterstock.com.

Đài tưởng niệm nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản là đài tưởng niệm dành riêng cho các nạn nhân của thời kỳ cộng sản từ năm 1948 đến 1989. Nó nằm ở Prague, Cộng hòa Séc. Đài tưởng niệm là một ảo ảnh quang học theo nghĩa là các tác phẩm điêu khắc dường như bị phân rã nhiều hơn khi người xem ở xa hơn.

Đài tưởng niệm vinh danh những tù nhân chính trị của thời đại cộng sản.

Đọc thêm:   Thực phẩm "vạn người mê" tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư
Share.