10 Bức tranh nổi tiếng nhất thế giới

Google+ Pinterest LinkedIn +

10 Bức tranh nổi tiếng nhất thế giới. “Mona Lisa“, “Bữa tối cuối cùng”, “Đêm đầy sao” và “Mẹ của Whistler” là những bức tranh đã truyền cảm hứng và đánh thức con người qua nhiều thế hệ.

Ăn đậu nành có hại cho sức khoẻ phụ nữ không? 

Trong suốt nhiều thế kỷ, một số bức tranh đã đạt được sự công nhận trên toàn thế giới ở mọi lứa tuổi và nhiều xã hội do sự thể hiện tài năng và phong cách độc đáo của chúng. Hầu hết các bức tranh nổi tiếng trên thế giới là tranh sơn dầu vẽ vải và đã trải qua những thử thách của thời gian.

Những tác phẩm nghệ thuật này đã được bảo tồn trong một số phòng trưng bày trên khắp thế giới từ nơi chúng có thể được xem. Những bức tranh nổi tiếng luôn có nguy cơ bị hư hại do trộm cắp và mục. Bảo tàng và phòng trưng bày có nhiệm vụ và trách nhiệm giữ an toàn cho những kiệt tác này và khôi phục chúng về tình trạng ban đầu để kéo dài cuộc sống và ý nghĩa của chúng cho hậu thế.

Dưới đây là 10 bức tranh nổi tiếng trên thế giới có giá trị hàng triệu đến hàng chục triệu Đô la.

10. Whistler’s Mother – Mẹ của Whistler (Musée d’Orsay, Paris)

# 10 Mẹ của Whistler (Musée d'Orsay, Paris)

Mẹ của Whistler, hay Sự sắp xếp màu xám và đen, được James McNeill Whistler vẽ năm 1871 cho thấy mẹ mình ngồi trên ghế dựa vào bức tường màu xám. Bức tranh được trưng bày trong Musée d’Orsay ở Paris.

9. The Persistence Of Memory – Sự kiên định của ký ức (Bảo tàng nghệ thuật hiện đại, New York)

# 9 Sự kiên định của ký ức (Bảo tàng nghệ thuật hiện đại, New York)

The Persistence of Memory được vẽ bởi Salvador Dali vào năm 1931. Đây là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của ông. The Persistence of Memory mô tả các mặt đồng hồ đang tan chảy và được cho là lấy cảm hứng từ Thuyết tương đối. Bức tranh được trưng bày tại MoMA.

8. The Night Watch – Tuần tra đêm (Rijksmuseum, Amsterdam)

Tín dụng biên tập: izamon / Shutterstock.com.

Tuần tra đêm được Rembrandt vẽ vào năm 1642. Nó mô tả một nhóm biểu tình do Đại úy Frans Banninck Cocq của lãnh đạo. Bức tranh được trưng bày tại Rijksmuseum ở Amsterdam. Sử dụng kỹ thuật ánh sáng và bóng tối để đặc tả cảnh tuần tra ban đêm. Bức tranh được vẽ trên khổ lớn với kích thước 363x437cm.

7. The Birth Of Venus – Sự ra đời của sao Kim (Phòng trưng bày Uffizi, Florence)

# 7 Sự ra đời của sao Kim (Phòng trưng bày Uffizi, Florence)

Sự ra đời của sao Kim mô tả sự xuất hiện của nữ thần Venus (Vệ Nữ). Bức tranh được Sandro Botticelli thực hiện vào giữa những năm 1480. Bức tranh đang được trưng bày trong Phòng trưng bày Uffizi của Florence.

6. Guernica (Bảo tàng Reina Sofia, Madrid)

Tín dụng biên tập: tichr / Shutterstock.com.

Guernica là một bức tranh Picasso thể hiện vụ đánh bom thành phố Guernica của Tây Ban Nha trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Bức tranh năm 1937 được đặt trong Bảo tàng Reina Sofia ở Madrid. Nó được coi là một trong những tác phẩm nghệ thuật phản chiến quan trọng nhất trong lịch sử. 

5. The Girl With A Pearl Earring – Cô gái đeo bông tai ngọc trai (Mauritschuis, The Hague)

# 5 Cô gái đeo bông tai ngọc trai (Mauritschuis, The Hague)

Cô gái đeo bông tai ngọc trai là một tác phẩm nghệ thuật của tác giả nghệ thuật Julian Vermeer. Nó được vẽ vào khoảng năm 1665 và miêu tả một cô gái đội khăn bằng bông tai ngọc trai. Bức tranh được coi là “Mona Lisa của Hà Lan”, chủ yếu là do sự thể hiện mơ hồ của chủ đề này. Bức tranh đang được trưng bày ở Mauritschuis ở The Hague, Hà Lan.

4. The Scream – Tiếng thét (Phòng trưng bày Quốc gia, Oslo)

# 4 The Scream (Phòng trưng bày Quốc gia, Oslo)

The Scream, một trong những bức tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại của thế giới, được vẽ bởi Edvard Munch vào năm 1893. Bức tranh thể hiện một người đang sợ hãi và la hét. Bức tranh được đặt trong Phòng trưng bày Quốc gia, thành phố Oslo, Na Uy.

Một sự thật thú vị về bức tranh này là thực tế thường là mục tiêu của những kẻ đạo chích nghệ thuật. Lần cuối cùng bức tranh bị đánh cắp là vào năm 2004. Nó đã mất tích trong hai năm trước khi cuối cùng được phục hồi vào năm 2006.

3. The Starry Night – Đêm đầy sao (Bảo tàng nghệ thuật hiện đại, New York)

# 3 Đêm đầy sao (Bảo tàng nghệ thuật hiện đại, New York)

Đêm đầy sao của Vincent van Gogh được trưng bày trong Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, New York. Đây là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới phương Tây. Bức tranh được thực hiện vào năm 1889 và mô tả thành phố Saint-Remy dưới ánh mặt trời xoáy. 

Nó đã có mặt tại MoMA ở New York từ năm 1941. Bức tranh được hoàn thành sau sự suy sụp tinh thần vào năm 1888 của Van Gogh, khi đó họa sĩ đã bỏ tai mình.

2. The Last Supper – Bữa ăn tối cuối cùng (Tu viện Santa Maria Delle Grazie, Milan)

# 2 Bữa ăn tối cuối cùng (Tu viện Santa Maria Delle Grazie, Milan)

Bữa ăn tối cuối cùng là một bức tranh nổi tiếng của Leonardo da Vinci. Bức tranh mô tả Bữa Tiệc Ly bôi của Chúa Giêsu và các môn đệ của Ngài. Khi Jesus tuyên bố rằng một trong số họ đã phản bội ông.

Bức tranh được thực hiện trong khoảng thời gian từ 1495 đến 1498 và được đặt trong Tu viện Santa Maria Delle Grazie ở Milan.

1. Mona Lisa (Bảo tàng Louvre, Paris)

# 1 Mona Lisa (Bảo tàng Louvre, Paris)

Đặc biệt là bức tranh nổi tiếng nhất từng được tạo ra ở Thế giới phương Tây, bức Mona Lisa được vẽ bởi Leonardo da Vinci trong khoảng năm 1503 đến 1506. Ông đã hoàn thành tác phẩm này vào năm 1519.

Bức tranh được trưng bày trong bảo tàng Louvre của Paris. Nó được cho là một bức chân dung của Lisa Gherardini, một phụ nữ quý tộc Ý. Bức tranh nổi tiếng với sự tinh tế, bố cục và biểu cảm khuôn mặt không thể giải thích.

 

Đọc thêm:   Trong lúc các hội chị em lần lượt "toang", Huyền Baby khoe team "trên bến dưới thuyền" mười mấy năm chưa cãi nhau 1 lần

 

Share.