05 rủi ro về sức khỏe do muối gây ra

Google+ Pinterest LinkedIn +

05 rủi ro về sức khỏe do muối gây ra. Muối có tác dụng với bữa ăn của bạn, nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho bạn. Dưới đây là những rủi ro về sức khỏe của việc sử dụng quá nhiều muối.

07 thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư của bạn 

8 thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận 

Dấu hiệu cảnh báo sớm và triệu chứng của ung thư phổi 

15 lý do tại sao bạn nên bắt đầu đi bộ hàng ngày 

1. Loãng xương

05 rủi ro về sức khỏe do muối gây ra. Muối gây loãng xương

Muối gây loãng xương. Nguồn ảnh: Internet.

Loãng xương là chứng bệnh mật độ xương bị giảm. Điều đó là xương bạn sẽ không chắc chắn, dễ bị gãy hơn. Mặc dù loãng xương không đe dọa mạng sống, nhưng nó có thể làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của chúng ta. Khi bạn tiêu thụ quá nhiều muối, mức độ canxi trong xương sẽ bị giảm. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

2. Béo phì

Bệnh béo phì có liên quan đến muối

Bệnh béo phì có liên quan đến muối. Nguồn ảnh: Internet.

Muối là một hóa chất không calo, chỉ chứa natri và clorua. Mối quan hệ giữa muối và tăng cân có liên quan đến thói quen hydrat hóa kém. Lượng muối ăn cao sẽ khiến bạn khát nước. Nếu bạn có xu hướng uống soda hoặc bất kỳ đồ uống ngọt nào, bạn sẽ tăng lượng calo trung bình hàng ngày. Nếu điều đó xảy ra trong nhiều năm, bạn sẽ dễ bị béo phì hơn rất nhiều.

3. Tăng huyết áp

Tăng huyết áp là tác nhân gây ra các bệnh về sức khỏe khác nhau, bao gồm suy tim và đột quỵ. Những người có mức tiêu thụ muối cao hơn thường là có huyết áp cao hơn.

4. Ung thư dạ dày

Tiêu thụ quá nhiều muối cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Tiêu thụ quá nhiều muối cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư dạ dày. Nguồn ảnh: Internet.

Ung thư là một tình trạng sức khỏe đáng sợ và đối với nhiều người, đó là bản án tử hình được báo trước nhưng không thể giải cứu được sinh mạng. Ung thư dạ dày đặc biệt nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao. Tình trạng này thường liên quan đến chế độ ăn uống xấu, bao gồm tiêu thụ muối cao. Đồ ăn vặt thường chứa nhiều natri và nó cũng có thể chứa các chất khác có hại cho sức khỏe của bạn.

5. Hen suyễn

Hen suyễn không phải là một bệnh dễ chịu và trong một số trường hợp, nó có thể gây tử vong. Những người có khuynh hướng cao hơn đối với bệnh hen suyễn có thể làm giảm chất lượng cuộc sống do tiêu thụ muối. Các cơn hen suyễn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và cái chết có thể xảy ra nếu tình trạng không được điều trị đúng cách. Vì hen suyễn có thể tấn công quá đột ngột, bạn cần giảm thiểu rủi ro bằng cách tránh tiêu thụ quá nhiều muối.

Đọc thêm:   10 loại vitamin cực kỳ tốt cho cơ thể bạn. Bạn có biết chưa? (Phần 1)
Share.